Implant - Giải pháp tối ưu nếu mất răng số 7

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai vì thế khi mất đi chiếc răng này chúng ta phải nhanh chóng tìm ngay một phương pháp phục hình để có thể cải thiện cảm giác ngon miệng cũng như phòng ngừa các bệnh răng miệng một cách hiệu quả.

VAI TRÒ CỦA RĂNG SỐ 7

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng đối với việc ăn nhai. Đây là chiếc răng cối lớn nhất, có tác dụng nghiền thức ăn và độ quan trọng tương đương với răng số 6.

  • Răng số 7 bị mất sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai của hàm và có thể gây nên hiện tượng xô lệch răng do khoảng trống mà răng số 7 tạo nên.
  • Khi không có răng số 7 đảm nhiệm việc nghiền thức ăn sẽ gây nên tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến dạ dày và hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể.
  • Răng số 7 bị mất còn gây nên tình trạng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm, gây ra móm, lão hóa,…

Mất răng số 7 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

MẤT RĂNG SỐ 7 NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÀO ?

Khi mất răng số 7 không thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp vì:

  • Hàm tháo lắp vừa không đảm bảo khả năng ăn nhai, vừa dễ tụt không thích hợp để phục hình cho răng số 7.
  • Răng sứ: phải mài 2 răng kế cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng và đối với vị trí răng số 7 việc mài răng sẽ không khả thi.

Cấy ghép răng implant được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho các trường hợp mất răng, đặc biệt là răng số 7.

Cấy ghép răng implant sử dụng trụ implant với chất liệu titanium cấy trực tiếp vào xương hàm để làm trụ đỡ cho phục hình mão sứ ở phía trên. Trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm và ổn định vững chắc trong khung hàm.

Cấy ghép răng implant giúp phục hình toàn diện chân răng và thân răng do đó lực ăn nhai sẽ tương đương với răng thật. Cấy răng implant khôi phục chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo mà các phương pháp phục hình khác không thể mang lại.

Cấy răng implant phòng ngừa tiêu xương hiệu quả

Tránh tiêu xương: trụ implant kích thích hoạt động ăn nhai và tái tạo xương hàm hiệu quả, do đó tránh được hiện tượng tiêu xương, khôi phục vẻ trẻ trung cho gương mặt. Tuổi thọ cao: Răng implant tồn tại vững chắc trong xương hàm, không gãy vỡ nếu chăm sóc đúng cách trụ implant, và răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể của người điều trị.

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân tiến hành cấy ghép răng implant phục hình răng số 7

An toàn với cơ thể: trụ implant với chất liệu titan hoàn toàn thích nghi với cơ thể do đó không xảy ra hiện tượng đào thải hay kích ứng nào.

Dễ chăm sóc: trụ implant giống với một chiếc răng thật do đó bạn hoàn toàn có thể chăm sóc răng một cách dễ dàng.

Mất răng số 7 ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe do đó hãy trồng răng một cách nhanh chóng và cấy ghép răng implant chính là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.