TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant - Giải pháp tối ưu khi bị mất răng số 7

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 5,333
Răng số 7 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai nên khi mất đi chiếc răng này, chúng ta phải nhanh chóng tìm ngay một phương pháp phục hình để có thể cải thiện việc ăn uống cũng như phòng ngừa các bệnh lý răng miệng một cách hiệu quả. Implant được xem là giải pháp tối ưu trong việc phục hồi răng mất.

Răng số 7 thuộc nhóm răng cối lớn, là chiếc răng nằm phía trong cùng của khuôn hàm (không tính răng 8), đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

Nếu chiếc răng này bị tổn thương nặng hoặc mất chân răng sẽ gây ra nhiều hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng.

Vai trò của răng số 7

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng đối với việc ăn nhai. Đây là chiếc răng cối lớn nhất, có tác dụng nghiền thức ăn và độ quan trọng tương đương với răng số 6.

Răng số 7 bị mất sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai của hàm và có thể gây nên hiện tượng xô lệch răng do khoảng trống mà răng số 7 tạo nên.

Khi không có răng số 7 đảm nhiệm việc nghiền thức ăn sẽ gây nên tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến dạ dày và hoạt động trao đổi chất bên trong cơ thể.

Răng số 7 bị mất còn gây nên tình trạng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm, gây ra móm, lão hóa,…

Mất răng số 7 thường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì?

Phục hình răng số 7 theo phương pháp nào là tốt nhất?

Khi mất răng số 7, không thể lựa chọn phương pháp nha khoa làm cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp vì:

  • Hàm tháo lắp vừa không đảm bảo khả năng ăn nhai, vừa dễ tụt không thích hợp để phục hình cho răng số 7.
  • Phương pháp làm cầu răng sứ phải mài 2 răng kế cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng và đối với vị trí răng số 7 thì việc mài răng sẽ không khả thi.

Với phương pháp cấy ghép răng Implant, một chiếc răng mới sẽ được tạo hình mà không cần mài các răng kế bên. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho trường hợp bị mất răng, đặc biệt là răng số 7.

Cấy ghép răng implant sử dụng trụ implant được làm từ chất liệu titanium cấy trực tiếp vào xương hàm để làm trụ đỡ cho mão sứ phục hình phía trên. Trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm và ổn định vững chắc trong khung hàm.

Trồng răng implant giúp phục hình toàn diện chân răng và thân răng. Do đó, lực ăn nhai sẽ tương đương với răng thật. Cấy răng implant giúp khôi phục chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo mà các phương pháp phục hình khác không thể mang lại.

Implant là giải pháp tối ưu để phục hồi răng mất

Ưu điểm của cấy ghép implant

  • Tránh tiêu xương: trụ implant kích thích hoạt động ăn nhai và tái tạo xương hàm hiệu quả, từ đó tránh được hiện tượng tiêu xương, khôi phục nét trẻ trung cho gương mặt.
  • Tuổi thọ cao: răng implant có thể tồn tại vững chắc trong xương hàm, không gãy vỡ và tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm nếu được chăm sóc đúng cách.
  • An toàn với cơ thể: trụ implant với chất liệu titan hoàn toàn thích nghi với cơ thể do đó không xảy ra hiện tượng đào thải hay kích ứng nào.
  • Dễ chăm sóc: trụ implant có hình dáng giống với một chiếc răng thật nên bạn hoàn toàn có thể chăm sóc răng một cách dễ dàng.

Mất răng số 7 gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của khách hàng, do đó hãy trồng răng implant giá rẻ ở TPHCM một cách nhanh chóng và đây chính là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.