TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên bọc răng sứ cho bà bầu hay không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 5,321
Có nên bọc răng sứ cho phụ nữ mang thau hay không là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây, các chuyên gia, bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ chia sẻ những lời khuyên thiết thực nhất cho những ai có nhu cầu bọc răng sứ khi mang thai.

Tìm hiểu về bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tuyệt vời và hiện đang trở thành xu hướng được nhiều nha khoa sử dụng để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân có khiếm khuyết về răng miệng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng xấu nào cũng có thể bọc sứ được mà còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Sau khi thăm khám và xác định tình trạng răng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Trong số đó, những trường hợp sau đây, bác sĩ khuyên nên bọc răng sứ càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai:

  • Khi một chiếc răng có lỗ sâu lớn, nó sẽ bị mất nhiều chất liệu và bị gãy.
  • Khi răng bị thưa, hở, lệch lạc, hơi chìa ra ngoài.
  • Khi răng bị ngả màu và các phương pháp làm trắng răng không hiệu quả
  • Khi bị mất một hoặc nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng sứ để phục hình răng đã mất.

Sâu răng và tổn thương diện rộng là một trong những trường hợp nên bọc răng sứ

Có nên bọc răng sứ cho bà bầu hay không?

Theo Ts.Bs Võ Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng không nên can thiệp vật lý nào, kể cả bọc răng sứ. Vì khi thực hiện bọc răng sứ cần phải sử dụng một số loại thuốc tê, giảm đau, điều này hoàn toàn gây bất lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, thắc mắc bọc răng sứ có phù hợp cho bà bầu không còn phụ thuộc quá nhiều vào chỉ định, thăm khám và kiểm tra của bác sĩ. Nó phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe và thời gian của thai kỳ.

Phụ nữ mang thai nên tuân theo chỉ định của bác sĩ trước khi thẩm mỹ răng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé

Cụ thể, khi mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không được bọc răng sứ khi mang thai. Vì đây là giai đoạn nhạy cảm, khi thai nhi đang phát triển trong cơ quan nội tạng của mẹ nên tránh ảnh hưởng đến cơ thể.

Tiếp theo, ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, thai nhi đã phát triển ổn định. Kết hợp với sức khỏe của mẹ thì có thể làm răng sứ. Tuy nhiên, cần phải được bác sĩ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Nên có sự hướng dẫn và tư vấn của cả nha sĩ và bác sĩ sản khoa.

3 tháng cuối của thai kỳ cũng là giai đoạn không nên đắp đồ sứ. Đầu tiên, rất khó để di chuyển. Thứ hai, thai phụ thường cảm thấy khó thở và mệt mỏi khi nằm lâu trên ghế điều trị. Đây là giai đoạn cuối cùng cần sự ổn định nên các chuyên gia nha khoa cũng khuyên bạn nên tránh bọc răng sứ khi mang thai.

++ Tìm hiểu thêm: Răng bị sậm màu có nên bọc răng sứ?

Nha khoa Nhân Tâm - Trung tâm răng sứ uy tín và chất lượng

Nha Khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy giúp bạn phục hình răng sứ đạt kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bác sĩ sẽ quyết định bọc răng sứ hay không dựa trên kết quả thăm khám của bác sĩ sản khoa. Với đội ngũ bác sĩ chất lượng cao được tu nghiệp tại Hoa Kỳ, Pháp và các nước nên việc bọc răng sứ cho bà bầu không quá khó.

Nha khoa Nhân Tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi được trang bị hệ thống máy móc hiện đại nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Không chỉ vậy, hiện nay Nha khoa Nhân Tâm còn áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại giúp hạn chế tình trạng răng vẩu, giảm nguy cơ xâm lấn, giảm ê buốt và thời gian cho bạn.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ sớm sở hữu hàm răng hoàn hảo như ban đầu, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cao khi thực hiện. Bạn không cần lo lắng về vấn đề bọc răng sứ khi mang thai.