Trồng răng Implant bao lâu thì xong? chịu ảnh hưởng từ yếu tố nào?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 99
Trồng răng Implant là kỹ thuật hiện đại giúp “tái sinh” chiếc răng đã mất với độ bền chắc, tuổi thọ cao, bảo đảm cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Một vấn đề vẫn gây băn khoăn cho nhiều khách hành khi cân nhắc lựa chọn biện pháp phục hình này là trồng răng Implant mất bao lâu? Nếu bạn cũng đang băn khoăn, chưa hiểu rõ về phương pháp ưu việt này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

Trồng răng Implant bao lâu thì xong còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người, chuyên môn của bác sĩ thực hiện và cả sản phẩm trụ Implant sử dụng.

Để biết rõ thời gian trồng răng Implant trong trường hợp của mình, bạn cần tới các trung tâm nha khoa có chất lượng, uy tín để thăm khám, kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng răng.

Tổng quan về kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép Implant

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là biện pháp tiên tiến bậc nhất hiện nay với công dụng khôi phục răng đã mất. Kỹ thuật này đem lại nhiều ưu điểm vượt trội và được dùng phổ biến trong các cơ sở nha khoa uy tín.

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần chính:

  • Trụ Implant: Được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí răng đã mất, được chế tác từ titanium lành tính, an toàn với sức khỏe người sử dụng.
  • Khớp nối Abutment: Chức năng của bộ phận này là gắn kết mão răng sứ và trụ Implant một cách chắc chắn.
  • Mão răng sứ: Là phần duy nhất của răng Implant lộ ra ngoài và có hình dáng, chức năng tương tự răng thật.

Nhờ cấu tạo đặc biệt giống như răng thật này mà các chức năng răng cũng như tính thẩm mỹ sẽ được khôi phục toàn diện sau khi cấy ghép. Ngoài ra, việc phục hình chân răng còn giúp ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng như tụt lợi, tiêu xương do mất răng – điều mà các kỹ thuật phục hình trước đây không làm được.

Cấu tạo tương tự răng thật của răng Implant

Thời gian trồng răng Implant

Trồng răng Implant bao lâu thì xong sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng cũng như tay nghề của bác sĩ. Nếu khách hàng có thể tiến hành cắm Implant tức thì ngay sau khi mất răng, nhổ răng thì sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian hồi phục.

Ngược lại, nếu khách hàng đã mất trong thời gian dài và đã có hiện tượng tiêu xương thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi trồng răng. Vì vậy, thời gian tiến hành cấy ghép Implant sẽ dài hơn.

Vậy nên, để biết rõ trồng răng Implant mất bao lâu trong trường hợp của mình, bạn cần tới các trung tâm nha khoa có chất lượng, uy tín để thăm khám, kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng răng. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn thời gian trị liệu và lên phác đồ trị liệu chính xác giúp thời gian phục hình của khách hàng nhanh chóng nhất.

Quá trình trồng răng Implant bao lâu thì xong?

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, thông thường sẽ từ 3-6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Sau khi khám tổng quát, đánh giá tình trạng răng miệng và tư vấn cho khách hàng, bác sĩ sẽ lập kế hoạch trị liệu và thực hiện phẫu thuật cấy trụ Implant vào xương hàm. Thời gian để cấy trụ Implant vào trong xương hàm sẽ diễn ra rất nhanh chóng, thông thường chỉ mất từ 15 đến 30 phút cho một trụ.

Thời gian cắm một trụ Implant sẽ mất từ 15 đến 30 phút

Tiếp theo, trong vòng 1 đến 3 tháng sau, khách hàng cần chờ đợi để trụ Implant thích ứng và đứng vững trong xương. Quá tình này sẽ kéo dài hơn trong trường hợp khách hàng đã mất răng lâu năm và cần thực hiện thêm các phẫu thuật khác.

Sau khi các trụ chân răng đã hoàn thiện việc tích hợp, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên trụ Implant để phục hình thân răng. Chiếc răng sứ này được chế tác với màu sắc, hình dáng, kích thước giống như răng thật, đem lại độ thẩm mỹ tối ưu cho người sử dụng.

Như vậy, trồng răng Implant bao lâu thì xong còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người, chuyên môn của bác sĩ thực hiện và cả sản phẩm trụ Implant sử dụng. Trước khi trồng răng, bạn nên cân nhắc lựa chọn trung tâm nha khoa tốt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cấy ghép.

Xem thêm: Trồng răng Implant loại nào tốt?

Thông qua các thông tin về thời gian trồng răng Implant đã nêu trong bài viết, chắc hẳn các bạn đã không còn băn khoăn trồng răng Implant bao lâu thì xong rồi đúng không? Nếu còn câu hỏi nào về răng miệng và các dịch vụ nha khoa cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm đẻ được giải đáp và tư vấn cụ thể nhé.