TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quy trình trồng răng Implant all on 4 có phức tạp không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,830
Phương pháp trồng răng Implant on all 4 là một phương pháp trồng răng hiện đại, giúp phục hình răng toàn hàm hiệu quả. Tìm hiểu quy trình trồng răng Implant all on 4 qua bài viết sau.

Cấy ghép răng implant all on 4 là phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm hiệu quả

Implant all on 4 là một trong những giải pháp phục hồi răng mất toàn hàm được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. All on 4 giúp thay thế răng đã mất bằng cách sẽ cắm 4 trụ implant để phục hồi răng toàn hàm trên hoặc dưới (Quá trình phục hồi răng sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant).

Vậy trồng răng implant all on 4 là gì? Quy trình trồng răng Implant all on 4 có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant all on 4 là gì? Ưu và nhược điểm của implant all on 4

Cấy ghép implant all on 4 là gì? Cấy ghép răng implant all on 4 là một phương pháp trồng răng hiện đại, giúp cho các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm có thể lấy lại khả năng nhai, phục hình lại răng hàm đã mất, tránh được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng.

Phương pháp trồng răng implant all on 4 sẽ thay thế cho toàn bộ răng bị mất bằng cách cắm trực tiếp 4 trụ implant vào mỗi hàm, mỗi trụ được cắm sẽ đóng vai trò như những chiếc chân răng thật chắc chắn giúp nâng đỡ hàm giả. (Quá trình trồng Implant All on 4 sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng implant all on 4 đó chính là kỹ thuật này sẽ sử dụng số lượng implant ít nhất có thể để giúp bệnh nhân hạn chế các phẫu thuật ghép xương.

Chính vì lý do đó mà phương pháp Implant All on 4 giúp cho các bệnh nhân tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí khi thực hiện cấy ghép răng.

Trồng răng Implant All on 4

Phương pháp trồng răng implant all on 4 được nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng và các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao bởi những ưu điểm mà nó đem đến cho người sử dụng:

 • Kỹ thuật cấy ghép răng implant all on 4 mang đến cho bệnh nhân có khả năng nhai như thật sau khi điều trị, giúp bệnh nhân có thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình ưa thích.
 • Cấy ghép răng implant all on 4 còn giúp lấy lại sự thẩm mỹ, hài hòa cho khuôn mặt, bởi cấy ghép implant all on 4 sẽ giúp bệnh nhân tránh được các tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.
 • Thời gian điều trị cấy ghép răng implant all on 4 nhanh chóng, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa các đau đớn khi phẫu thuật.
 • Tuổi thọ của phương pháp cấy ghép implant vô cùng lâu, có thể kéo dài sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.
 • Chi phí bỏ ra cho phương pháp này rất hợp lý và phù hợp với túi tiền vì số lượng implant ít.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, cấy ghép răng implant all on 4 cũng có một nhược điểm nhỏ đó chính là mặc dù có độ thẩm mỹ cao, khối lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng thế nhưng nếu không được vệ sinh kĩ sẽ dễ gây ra các mùi hôi khó chịu từ răng.

Quy trình thực hiện trồng răng implant all on 4

Quy trình thực hiện đúng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả

Để có thể mang lại hiệu quả cũng như kết quả như mong muốn, thì quy trình trồng răng all on 4 phải được trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành khám tổng quát, chụp phim X-quang, tư vấn lập kế hoạch điều trị để bệnh nhân nắm rõ.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê nhằm giảm cảm giác đau cho bệnh nhân.
 • Bước 3: Quá trình cắm trụ Implant vào trong xương hàm sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant.
 • Bước 4: Thực hiện tái khám để tiến hành cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương của răng.
 • Bước 5: Kiểm tra và lấy dấu răng.
 • Bước 6: Thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM.
 • Bước 7: Gắn răng sứ lên trên implant.
 • Bước 8: Thực hiện thăm khám định kỳ đều đặn theo kế hoạch điều trị đã được lập sẵn.

Xem thêm: Có nên phục hồi răng toàn hàm bằng Implant khi mất răng?

Giá trồng răng implant all on 4

Giá trồng răng sẽ phụ thuộc vào loại trụ implant cũng như loại thân răng sứ mà bệnh nhân chọn

Giá implant all on 4 bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào loại trụ implant cũng như loại thân răng sứ mà bệnh nhân chọn. Ngoài ra, chi phí cho phương pháp cấy ghép răng implant all on 4 còn sẽ phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ và cơ sở vật chất ở mỗi nha khoa khác nhau.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Implant All on 4 và quy trình thực hiện phương pháp này. Tại Nha khoa Nhân Tâm, quá trình cắm Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant. Nếu cần biết thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các bác sĩ nha khoa.