Quy trình trồng răng Implant all on 4 có phức tạp không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 795
phương pháp cấy ghép răng implant on all 4 là một phương pháp trồng răng cao cấp giúp phục hình răng toàn hàm hiệu quả.

Cấy ghép răng implant all on 4 là phương pháp cấy ghép răng toàn hàm hiệu quả

Phương pháp trồng răng implant all on 4(1) là một trong những giải pháp trồng răng toàn hàm(2) được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. All on 4 giúp thay thế răng đã mất bằng cách sẽ cấy 4 trụ implant ở mỗi hàm, giúp cho khả năng phục hồi chức năng nhai và phục hình thẩm mỹ răng nhanh chóng. Vậy trồng răng implant all on 4 là gì? Quy trình thực hiện ra sao hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant all on 4 là gì? Ưu và nhược điểm của implant all on 4

Cấy ghép implant all on 4 là gì? Cấy ghép răng implant all on 4 là một phương pháp trồng răng hiện đại, giúp cho các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm có thể lấy lại khả năng nhai, phục hình lại răng hàm đã mất, tránh được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng. Phương pháp trồng răng implant all on 4 sẽ thay thế cho toàn bộ răng bị mất bằng cách cấy ghép trực tiếp 4 trụ implant vào mỗi hàm, mỗi trụ được cấy ghép sẽ đóng vai trò như những chiếc chân răng thật chắc chắn giúp nâng đỡ hàm giả. Đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng implant all on 4 đó chính là kỹ thuật này sẽ sử dụng số lượng implant ít nhất có thể để giúp bệnh nhân hạn chế các phẫu thuật ghép xương. Chính vì lý do này mà nó giúp cho các bệnh nhân tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí khi thực hiện cấy ghép răng.

Phương pháp trồng răng implant all on 4 được nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng và các chuyên gia nha khoa gần đây đánh giá rất cao bởi những ưu điểm mà nó đem đến cho người sử dụng:

Kỹ thuật cấy ghép răng implant all on 4 mang đến cho bệnh nhân có khả năng nhai như thật sau khi điều trị, giúp bệnh nhân có thể thoải mái thưởng thức những món ăn mà mình ưa thích.

Cấy ghép răng implant all on 4 còn giúp lấy lại sự thâm mỹ, hài hòa cho khuôn mặt, bởi cấy ghép implant all on 4 sẽ giúp bệnh nhân tránh được các tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

Thời gian điều trị cấy ghép răng implant all on 4 nhanh chóng, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa các đau đớn khi phẫu thuật.

Tuổi thọ của phương pháp cấy ghép implant vô cùng lâu, có thể kéo dài sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

Chi phí bỏ ra cho phương pháp này rất hợp lý và phù hợp với túi tiền vì số lượng implant ít.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, cấy ghép răng implant all on 4 cũng có một nhược điểm nhỏ đó chính là mặc dù có độ thẩm mỹ cao, khối lượng nhẹ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng thế nhưng nếu không được vệ sinh kĩ sẽ dễ gây ra các mùi hôi khó chịu từ răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Có đắt hơn trồng răng thông thường?

Quy trình thực hiện trồng răng implant all on 4

Quy trình thực hiện đúng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả

Để có thể mang lại hiệu quả cũng như kết quả như mong muốn, thì quy trình trồng răng all on 4 phải được trải qua các bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành khám tổng quát toàn hàm, tư vấn lập kế hoạch điều trị để bệnh nhân nắm rõ.
  • Bước 2: Tiến hành đặt 4 trụ implant vào mỗi hàm và đặt máng hướng dẫn phẫu thuật theo như kế hoạch điều trị.
  • Bước 3: Gắn hàm tạm lên trên trụ implant.
  • Bước 4: Thực hiện tái khám để tiến hành cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương của răng.
  • Bước 5: Kiểm tra và lấy dấu răng.
  • Bước 6: Tiến hành thử khung sườn titanium CAD/CAM lên trên 4 trụ implant đã cấy ghép.
  • Bước 7: Gắn hàm sau cùng lên trên implant.
  • Bước 8: Thực hiện thăm khám định kỳ đều đặn theo kế hoạch điều trị đã được lập sẵn.

Giá trồng răng implant all on 4

Giá trồng răng sẽ phụ thuộc vào loại trụ implant cũng như loại thân răng sứ mà bệnh nhân chọn

Giá implant all on 4 bao nhiêu nó sẽ còn phụ thuộc vào loại trụ implant cũng như loại thân răng sứ mà bệnh nhân chọn. Ngoài ra, chi phí cho phương pháp cấy ghép răng implant all on 4 còn sẽ phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ và cơ sở vật chất ở mỗi nha khoa khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo chi tiết giá implant all on 4 hoặc chương trình trồng răng implant trả góp tại Nha khoa Nhân Tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

(1) 4 trụ implant hàm dưới

(2) Được thực hiện tại bệnh viện