TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu để hoàn thành?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,873
Trồng răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng miệng trong các trường hợp răng bị sứt, mẻ, vỡ, gãy hay răng thưa, răng hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ. Ngay sau khi phục hình răng sứ, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Và để biết trồng răng sứ có lâu không thì quý bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung của bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng miệng trong các trường hợp răng bị sứt, mẻ, vỡ, gãy hay răng thưa, răng hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ. Ngay sau khi phục hình răng sứ, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì xong?

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão răng sứ nhằm phục hình răng bị mất hoặc răng nhiều khiếm khuyết. Việc thời gian trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng cần tới nha khoa từ 2 – 3 lần để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ.

Buổi hẹn đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng. Trong buổi hẹn này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tư vấn phương án bọc răng sứ thích hợp cho bạn. Nếu mọi thứ ổn thoả, bạn có thể thực hiện mài cùi răng, lấy dấu hàm ngay trong buổi hẹn này.

Sau khi được mài răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được gắn răng tạm và hẹn lịch trở lại để gắn mão sứ. Việc chế tác mão sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên và công nghệ chế tác, trang thiết bị phòng Lab của nha khoa.

Thông thường, việc chế tác răng sứ sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày, nhanh nhất là 1 ngày nếu nha khoa có phòng Labo riêng với các thiết bị tân tiến. Trường hợp nha khoa không sở hữu Labo riêng, phải gửi sang nơi khác để chế tác thì bạn sẽ phải chờ răng sứ từ 1 – 2 tuần.

Ở buổi hẹn cuối cùng, bạn sẽ được gắn mão sứ. Việc gắn mão sứ tốn khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ.

Thông thường, việc chế tác răng sứ sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Lần hẹn 1: Khám và lên phác đồ bọc răng

Khách hàng sẽ được khám tổng quát và chụp Panorama để xác định sức khỏe răng, vị trí và số lượng răng cần thực hiện bọc sứ. Từ kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ cụ thể, phù hợp để bọc răng sứ cho khách hàng.

Nếu khách hàng đang gặp các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng,… Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi thực hiện bọc răng sứ. Khi đó, vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu thì xong sẽ bị kéo dài thêm 1 đến 2 buổi.

Lần hẹn 2: Gây tê vùng lắp răng sứ và tiến hành mài cùi răng

Dựa vào tình hình răng miệng của khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ mài cùi với độ dày, mỏng phù hợp. Các loại răng cần bọc sứ có tình trạng khác nhau cần bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm thực chiến nhiều năm thực hiện để không gây hại cho răng thật. Đây là yếu tố quyết định vấn đề bọc răng sứ giữ được bao lâu, bọc răng sứ có được lâu không,…

Bạn có thể thực hiện mài cùi răng luôn nếu tình trạng răng miệng của bạn khoẻ mạnh. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần phải bọc sứ để bạn không thấy đau nhức. Việc mài răng chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút cho mỗi răng.

Lần hẹn 3: Lấy dấu răng và gửi về phòng lab để chế tác răng

Sau khi đã tiến hành mài răng, lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng để gửi về phòng Labo chế tác răng sứ. Bọc sứ bao lâu thì xong sẽ phụ thuộc vào máy móc thiết bị cũng như công nghệ áp dụng tại phòng khám trong việc chế tác răng sứ. Sau khoảng 2 – 3 ngày, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến cơ sở nha khoa để tiến hàng bọc mão răng sứ. Nhiều nha khoa có thiết bị y tế tân tiến thì việc chế tác răng sứ sẽ tốn ít thời gian hơn, thông thường là 1 ngày.

Lần hẹn 4: Gắn răng sứ lên cùi răng

Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay trở lại nha khoa. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên cùi răng thật để bạn cảm nhận. Nếu bạn cảm thấy không bị cộm, khó chịu thì bác sĩ sẽ gắn cố định mão sứ cho bạn bằng keo chuyên dụng.

Quá trình bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Lần hẹn 5: Khám và điều chỉnh khớp gắn (Nếu cần thiết)

Lần hẹn thứ 3 là lần tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu khớp gắn có vấn đề thì bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến khích bạn thực hiện lịch tái khám định kỳ từ 4 – 6 tháng để đảm bảo độ bền cho răng sứ.

Xem thêm: Các loại răng sứ được ưa chuộng và giá tiền răng sứ hiện nay

Vì sao nên chọn Nha khoa Nhân Tâm để làm răng sứ?

Nha khoa Nhân Tâm chế tác răng sứ bằng nhiều công nghệ hiện đại như phần mềm CAD/CAM 3D, lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D,… nên mão sứ sẽ có độ chính xác cao. Thời gian chế tác răng sứ cũng được rút ngắn hơn so với nhiều nha khoa khác.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình bọc răng sứ đều diễn ra trong môi trường vô trùng, được khử khuẩn rất kỹ để tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng ở mức tối ưu. Với mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng biệt.

Trồng răng sứ bằng công nghệ CAD/ CAM tại Nha khoa Nhân Tâm

Ngoài ra, khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm sẽ được tư vấn chọn răng sứ sao cho phù hợp. Dịch vụ bọc răng sứ của phòng khám nha khoa này có mức giá phải chăng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.