Làm sao nhận biết răng bị hô hàm hay hô răng?

Dịch vụ niềng răng chất lượng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn giải quyết tình trạng răng bị hô. Tuy nhiên, trước tiên hãy nhận biết xem răng bị hô là do đâu?

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng hô bằng mắt thường. Răng hoặc hàm bị chìa ra ngoài gây ra tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng khiến cho bệnh nhân khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và thiếu tự tin khi cười. Dịch vụ niềng răng chất lượng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, trước tiên hãy nhận biết xem răng bị hô là do đâu?

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô là gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, khớp cắn xuôi, khớp cắn loại 2, là dạng lệch khớp cắn phổ biến khiến cho mối tương quan giữa hàm trên và hàm dưới không đạt chuẩn. Tình trạng răng hô có thể đến từ một trong hai nguyên nhân chính là do cấu tạo của xương hàm hoặc do cấu trúc của răng. Trước khi đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả, bác sĩ cần xác định rõ răng hô do xương hàm hay do cấu trúc răng.

Không chỉ gây ra tình trạng mất cân đối, răng hô còn là nguyên nhân gây ra tình trạng giảm chức năng nhai, tác hại xấu đến hệ tiêu hóa và khớp thái dương hàm.

Có 70% nguyên nhân gây ra hô răng là do di truyền, 30% còn lại là do thói quen răng miệng không tốt khi còn nhỏ như thường xuyên mút tay, đưa lưỡi ra đằng trước, cắn môi dưới hay chống cằm,…

 

Bạn hãy đến địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín tại Sài Gòn để Nha khoa Nhân Tâm giúp bạn kiểm tra tình trạng răng tốt nhất.

Cách nhận biết răng hô do xương hàm hoặc do cấu trúc răng

Chúng ta có thể dùng mắt thường để quan sát và nhận biết răng hô do xương hàm hoặc cấu trúc răng. Cụ thể như sau:

Hô hàm là hô do xương hàm gây ra: So mức độ phát triển của xương hàm, đặc biệt là hàm trên với cấu trúc gương mặt. Nếu xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc gương mặt thì bạn đang bị hô hàm. Hô hàm không chỉ gây ra tình trạng lệch khớp cắn mà còn làm mất cân đối vùng xương trên khuôn mặt.

Hô răng là hô do răng gây ra: Răng mọc không đều mà chĩa ra ngoài quá mức so với răng ở hàm dưới.

Hô hàm và hô răng kết hợp: Vẫn có tình trạng răng hô do cả xương hàm và cấu trúc răng. Trường hợp này rất phức tạp và cần các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp. Bạn có thể quan sát mặt ở nhiều góc khác nhau. Nếu nhận thấy răng mình đang gặp cả hai tình trạng trên, nghĩa là hàm vừa đưa ra mà răng cũng bị vẩu, không đều thì chắc chắn bạn đang bị hô hàm và hô răng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chuẩn đoán chính xác, bạn hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn chụp X-quang để kiểm tra mức độ lệch lạc của răng. Sau đó, họ sẽ phân tích bằng phần mềm chỉnh nha tiên tiến Vceph 3D và lên phác đồ điều trị chi tiết từng giai đoạn.

 

Với quy trình niềng răng tiêu chuẩn, Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, đều thẳng tắp để có nụ cười tự tin!

++ Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ khác: dịch vụ bọc răng sứ chất lượng tại quận 3