Dùng nước súc miệng thế nào cho hiệu quả?

Nước súc miệng có tính năng chính là loại trừ vi khuẩn trong khoang miệng, đem lại hơi thở thơm tho cho chủ nhân.Tuy nhiên, sử dụng nước súc miệng thế nào để đảm bảo an toàn và có hiệu quả cao nhất?

Nước súc miệng giúp làm sạch khoang miệng triệt để và hơi thở thơm mát

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng cơ bản là một chất lỏng có hương vị được sử dụng để súc miệng sau khi đánh răng nhằm bảo vệ răng tốt hơn. Nước súc miệng thường chứa các hương liệu, có vị ngọt, có thuốc sát trùng, chất tẩy rửa và thậm chí cả chất dinh dưỡng như canxi và florua. Dùng nước súc miệng hàng ngày có thể giúp bạn có hơi thở tươi mát vào buổi sáng.

Nếu sử dụng nước súc miệng không đúng cách thì khoang miệng bao gồm men răng và nướu có thể gặp phải những tổn thương nặng nề, vì thế phải hiểu rõ về nó để bảo vệ an toàn sức khỏe răng miệng của bạn.

Dùng nước súc miệng thế nào cho hiệu quả?

Việc sử dụng nước súc miệng tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Nước súc miệng có tính năng chính là loại trừ vi khuẩn trong khoang miệng, giúp đánh bay mảng bám, đem lại hơi thở thơm mát. Sử dụng nước súc miệng chỉ có tác dụng “hỗ trợ” quá trình chăm sóc răng miệng chứ không hoàn toản bảo vệ răng miệng của bạn.

Để bảo vệ răng miệng tối ưu, bạn vẫn cần tuân theo những nguyên tắc vàng: đánh răng đều đặn mỗi ngày,  thay bàn chải 3 tháng một lần, dùng chỉ tơ nha khoa để lấy đi những mảng bám trong răng, chọn loại kem đánh răng có chứa florua để ngừa sâu răng hiệu quả hơn.

“Nguy cơ” từ nước súc miệng

Một số loại nước súc miệng trên thị trường chứa cồn – là một trong số những nguyên nhân gây ung thư khoang miệng. Đặc biệt với những người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư khoang miệng, ung thư hầu họng và ung thư thanh quản cao gấp 9 lần. Những người uống rượu bia nhiều sẽ có nguy cơ cao gấp 5 lần. Chất ethanol trong nước súc miệng là một trong những chất gây ung thư, có thể thẩm thấu qua bề mặt khoang miệng dễ dàng và gây hại.

Nước súc miệng cũng có những nguy cơ tiềm tàng đến sức khỏe răng miệng