TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có trồng răng khểnh được không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,456
Răng khểnh tạo nên nét đáng yêu và duyên dáng cho người phụ nữ Á Đông, là lựa chọn của rất nhiều bạn gái có nhu cầu làm đẹp. Bạn cũng mong muốn có nét cười duyên với chiếc răng khểnh nhưng không biết nên làm thế nào? Có trồng răng khểnh được không?

Răng khểnh tạo nên nét đáng yêu và duyên dáng cho người phụ nữ Á Đông, là lựa chọn của rất nhiều bạn gái có nhu cầu làm đẹp. Bạn cũng mong muốn có nét cười duyên với chiếc răng khểnh nhưng không biết nên làm thế nào?

trồng răng khểnh được không? Nên dùng phương pháp nào tối ưu? Trồng răng khểnh có đau không? Hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm để chúng tôi tư vấn và giúp bạn lựa chọn phương pháp thích hợp.

Có thể trồng răng khểnh bằng phương pháp nào?

Người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng được phân thành 4 nhóm gồm răng nanh, răng cửa, răng tiền hàm và răng hàm. Trong đó, nếu răng nanh bị mọc lệch ra khỏi đường thẳng của cung hàm, lồi lên hơn so với những răng bên cạnh thì sẽ có tên gọi khác là răng khểnh.

Răng thường mọc ở độ tuổi từ 12 – 13 tuổi. Mặc dù răng khểnh cũng có mũi răng dày, hình ngọn giáo, nhọn và sắc như răng nanh bình thường nhưng lại không đảm nhiệm được nhiệm vụ cắn xé thức ăn do vị trí mọc răng. Do đó, răng khểnh hầu như không thực hiện chức năng ăn nhai nào trên cung hàm.

 

Mặc dù nghe có vẻ “vô dụng” về mặt chức năng nhưng răng khểnh lại có ưu thế về thẩm mỹ trong quan niệm cái đẹp của người Á Đông. Nét cười duyên của cô gái có chiếc răng khểnh luôn tạo nên cảm giác thân thiện và dễ mến với người đối diện. Khó có ai từ chối được vẻ đẹp ngọt ngào và dịu dàng này. Cũng chính vì thế mà nhu cầu trồng răng khểnh ngày càng phổ biến.

Đọc thêm: Chân răng bị đen: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, bạn có thể trồng răng khểnh an toàn và không đau với các phương pháp như:

Đắp răng khểnh composite:

Nghĩa là sử dụng chất liệu composite để tạo hình răng khểnh trên răng nanh. Chất liệu này có tính dẻo linh hoạt, dễ thao tác và tạo hình, lại có màu trùng với màu răng thật nên có thể tạo nên chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên.

Chất liệu composite an toàn, lành tính với cơ thể, do đó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo composite bất cứ lúc nào và không gây ảnh hưởng đến răng.

Bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer cho răng nanh:

Đối với phương pháp bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng và cấu trúc gương mặt của bạn để lấy dấu răng, mài răng và chế tác răng sứ.

Khác với bọc răng sứ, dán sứ veneer sẽ mài ít lớp men răng bên ngoài hơn, sau đó dán sứ veneer trực tiếp lên mặt răng để thay thế men răng thật và tạo ra hình dáng mới cho răng nanh. Cả hai phương pháp này đều có độ thẩm mỹ và độ bền chắc cao hơn so với dùng composite.

Cấy ghép implant:

Phương pháp này sẽ giúp phục hình răng nanh vượt trội, tạo thành hình dáng răng khểnh tự nhiên, hiệu quả thẩm mỹ cao và bền chắc. Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu đối với bệnh nhân muốn điều trị tình trạng mất răng nanh và tạo hình dáng răng khểnh.

Tuy nhiên, vì là kỹ thuật khá phức tạp, bệnh nhân nên tìm đến nha khoa tốt và uy tín để Bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Có trồng được răng khểnh hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp răng và hàm. Răng khểnh đẹp nhưng cũng có nhiều vấn đề cần lưu ý trong việc chăm sóc răng miệng.

Do đó, bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi quyết định trồng răng khểnh, đặc biệt là đối với phương pháp trồng răng khểnh vĩnh viễn như bọc sứ, dán sứ veneer hoặc cấy ghép implant.

Nếu bạn có nhiều thắc mắc chưa thể giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín tại HCM, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp tối ưu để trồng răng khểnh đẹp như mong muốn.