TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cách chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,524
Sâu răng dẫn đến viêm lợi là hiện tượng phổ biến khi răng bị sâu nhưng không được điều trị kịp thời, đồng thời việc vệ sinh răng miệng thực hiện không đúng cách. Vậy cách chữa sâu răng viêm lợi như thế nào để vừa giúp hết viêm mà vừa ngăn chặn dứt điểm tình trạng sâu răng?

Vi khuẩn gây sâu răng lây lan, làm sưng và lở nướu. Phần nướu răng bị sưng đau có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm. Bạn sẽ cảm thấy đau nướu trong quá trình ăn nhai hoặc đánh răng, thậm chí là chảy máu. Nướu răng bắt đầu tụ mủ và kèm theo hôi miệng. Viêm nướu nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tụt nướu và ảnh hưởng đến cấu tạo hàm răng.

Tùy theo tình trạng răng sâu và lợi bị viêm như thế nào, Bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân theo hai cách đó là trám răng hoặc bọc răng sứ. Sau đó, Bệnh nhân cũng cần thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách, đồng thời xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh sâu răng hình thành và tái phát.

Tại sao sâu răng dẫn đến viêm lợi?

Sâu răng là tình trạng răng bị các vi khuẩn có hại tấn công, phá hủy cấu trúc men bên ngoài, về lâu dài có thể tác động vào phần ngà và tủy răng bên trong. Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời dễ gây nên nhiều biến chứng, trong đó sâu răng viêm lợi là tình trạng phổ biến nhất.

Sở dĩ sâu răng dẫn đến viêm lợi là do không vệ sinh thường xuyên và đúng cách, lâu ngày hình thành nên vôi răng bám vào thân răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tích tụ và gây ra viêm nướu răng.

Bên cạnh đó, khi sâu răng đã chuyển sang giai đoạn nặng thì sẽ ảnh hưởng đến tủy răng bên trong, gây tác động đến phần chân răng, khiến nướu bị sưng đau, tích tụ mủ, dẫn đến viêm nhiễm.

Vôi răng nhiều tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tích tụ và gây ra viêm nướu răng

Sâu răng viêm lợi nếu không được chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm hơn cả viêm nha chu. Tình trạng này gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và có thể lây lan sang phần nướu ở các răng xung quanh, từ đó gây áp xe răng, dễ khiến răng bị lung lay và yếu dần đi.

Cách chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả

Để chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả, tốt nhất bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, các Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng sâu và phần lợi bị viêm như thế nào, từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. Thông thường, chữa sâu răng viêm lợi được thực hiện theo các cách sau:

Trám răng:

Nếu răng sâu bị viêm lợi nhưng sâu răng chưa phát triển nặng, mới chỉ tác động lên men hoặc ngà răng thì Bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, cho người bệnh uống kháng sinh để nướu hết viêm, sau đó thực hiện hàn trám để bít lỗ sâu khi đã nạo sạch các vết sâu đen.

Hàn trám răng cho trường hợp sâu răng viêm lợi nhẹ

Bọc răng sứ:

Nếu răng sâu đã ở cấp độ nặng, tổn thương nhiều đến tủy thì Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng bằng dung dịch nha khoa chuyên dụng, tiến hành cạo vôi răng và cho người bệnh uống kháng sinh để khắc phục tình trạng viêm nướu trước rồi mới điều trị tủy và tiến hành bọc sứ cho răng bị sâu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho trường hợp sâu răng viêm lợi nặng

Sau khi Nha sĩ đã chữa dứt điểm sâu răng viêm lợi, Bệnh nhân cần thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách, đồng thời xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tránh sâu răng hình thành và tái phát.

Xem thêm: Cách chăm sóc nha chu toàn diện

Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm nha khoa điều trị răng sâu gây viêm lợi hiệu quả, an toàn bằng việc áp dụng công nghệ chữa trị và hệ thống máy móc tiên tiến nhất cùng với sự điều trị trực tiếp của các Nha sĩ giỏi, Bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm khi đến đây thăm khám và chữa sâu răng viêm lợi.

Nha khoa Nhân Tâm – Địa chỉ điều trị sâu răng viêm lợi uy tín

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả. Khi gặp phải tình trạng này, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia thăm khám và điều trị kịp thời nhé!