Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 8,924
Ê buốt răng cửa là bệnh lý về răng miệng phổ biến trong nha khoa, thường gặp ở những người trong độ tuổi trưởng thành trở đi. Nhiều người lo lắng không biết bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho tình trạng này.

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyên nhân gây ê buốt răng cửa hàm dưới

Răng cửa hàm dưới bị ê buốt là một trong những biểu hiện của bệnh ê buốt răng. Điều này xảy ra khi răng cửa hàm dưới bị mài mòn, để lộ phần ngà răng bên trong, đặc biệt khi có tác động của nhiệt độ như nóng hay lạnh thì răng sẽ có dấu hiệu ê buốt. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn nên lưu ý:

  • Dùng quá nhiều nước súc miệng: Trong nước súc miệng thường chứa rất nhiều axit, lạm dụng quá nhiều sẽ khiến răng bị mài mòn, gây ra tình trạng ê buốt răng cửa hàm dưới. 
  • Ăn nhiều thực phẩm chứa axit: Khi bạn hấp thụ quá nhiều các thực phẩm chứa axit như cam, quýt, bưởi, chanh,… hoặc một số loại đồ uống có chứa nhiều cồn thì răng của bạn sẽ rất dễ bị mài mòn, gây ê buốt răng.
  • Chải răng không đúng cách: Việc chải răng không đúng cách hoặc sử dụng bàn chải có lông quá cứng có thể khiến răng bạn bị mài mòn, đồng thời khiến nướu bị tổn thương.
  • Mô nướu bị viêm và sưng đỏ: Phần nướu hay các mô mềm bao quanh răng sẽ bị sưng đỏ khi bị viêm nướu răng, gây chảy máu chân răng, làm tổn thương các dây chằng hỗ trợ răng khiến cho bề mặt gốc của răng tiếp xúc trực tiếp với kích thích nóng lạnh bên ngoài, từ đó gây ra tình trạng bị ê buốt răng cửa hàm dưới. 
  • Răng bị sứt mẻ hoặc bị hỏng: Răng bị sứt mẻ khiến cho vi khuẩn dễ dàng vào bên trong gây viêm tủy răng, từ đó khiến cho tình trạng ê buốt răng dễ xảy ra.

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều axit sẽ khiến răng bị mài mòn, gây ê buốt răng

Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Để biết chính xác tình trạng ê buốt răng cửa của mình là dấu hiệu của bệnh gì, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được Bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả. Ê buốt răng cửa hàm dưới hoàn toàn có thể chữa trị nếu phát hiện sớm, nếu để lâu bệnh sẽ trở nên nặng hơn, khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí điều trị.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ê buốt răng, Nha sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị như: hàn trám răng, bọc răng sứ,… Sở dĩ có thể áp dụng những phương pháp này vì vật liệu trám cũng như bọc răng sứ có thể giúp che đi phần răng bị mài mòn, tránh cho răng chịu tác động của lực nhai hay axit, vi khuẩn gây bệnh.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ê buốt răng, Nha sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị như: hàn trám răng, bọc răng sứ,…

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, quy trình điều trị chuẩn hóa, công nghệ vô trùng vô khuẩn tuyệt đối,… không chỉ giúp bạn loại bỏ tình trạng ê buốt răng cửa hàm dưới nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn, mang lại sự thoải mái cho các Khách hàng điều trị ở đây.

Mọi thông tin thắc mắc về “Bị ê buốt răng cửa hàm dưới là dấu hiệu của bệnh gì?”, bạn có thể liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.