TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chi phí cấy ghép Implant tức thì cao không? Có được an toàn?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,209
Cấy ghép implant tức thì là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian trồng răng cho người vừa nhổ răng hư. Vậy liệu chi phí cấy ghép implant tức thì có cao không? Và liệu giải pháp này có thực sự an toàn?

Chi phí cấy Implant tức thì là vấn đề mà rất nhiều khách hàng mong muốn được biết

Chi phí cấy Implant tức thì là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm. Ai cũng muốn sau khi mất răng có thể trồng lại răng mới càng sớm càng tốt, vì thế trồng răng Implant tức thì là một giải pháp rất hữu ích trong tình huống này.

Tuy nhiên những thắc mắc của khách hàng khiến họ đắn đo trong lựa chọn. Vì thế, phòng khám nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến các khách hàng bài viết sau với mong muốn giúp khách hàng có góc nhìn rõ ràng hơn về cấy Implant tức thì.

Vì sao phải cấy ghép Implant tức thì?

Trả lời cho thắc mắc vì sao cấy ghép Implant tức thì, ưu điểm của việc trồng răng Implant tức thì sau nhổ là tiết kiệm thời gian, nếu sau khi nhổ răng chờ đến khi lành thương rồi mới thực hiện cấy ghép Implant, bạn sẽ phải tốn thêm một vài tháng chờ đợi.

Vì răng hư phải nhổ bỏ ảnh hưởng đến xương hàm nên sau khi nhổ xong xương hàm sẽ tiêu đi rất nhanh, với trường hợp để lâu sau đó mới trồng lại răng Implant, bạn có thể sẽ phải tốn thêm chi phí ghép xương, vì xương hàm bị tiêu đi không đủ tiêu chuẩn để có thể thực hiện phẫu thuật cấy trụ Implant.

Trồng răng Implant tức thì sau khi nhổ răng mất từ 2 tuần đến 6 tháng tuỳ theo loại Implant sử dụng, tuy nhiên nếu bạn chờ lành thương sau nhổ mới thực hiện phương pháp Implant bạn sẽ mất thêm đến 3 tháng.

Vì thế hầu như đa số các ca trồng răng Implant đều được thực hiện ngay sau khi nhổ bỏ răng nếu xương hàm đạt yêu cầu, để tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant tức thì

Quy trình cấy ghép Implant thực hiện tuần tự như sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân có mắc phải vấn đề sức khỏe răng miệng nào cần phải điều trị trước khi thực hiện trồng răng Implant tức thì hay không.
  • Bước 2: Sau khi kiểm tra đảm bảo sức khoẻ chung của bạn và tình trạng răng miệng đạt yêu cầu để cấy ghép Implant tức thì, bạn sẽ được các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm gây tê cục bộ, sau đó nhổ bỏ răng hư rồi thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Quá trình dự kiến 30 - 50 phút.
  • Bước 3: Bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày), quá trình kiểm tra và cắt chỉ diễn ra trong vòng 20 phút.
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp với xương trước khi tiến đến bước tiếp theo, quá trình này tuỳ theo cơ địa và dòng Implant Nobel lựa chọn có được phủ màng sinh học hay không mà kéo dài từ 2 tuần đến 4 tháng. Sau khi Implant tích hợp ổn định với xương, bạn sẽ đến Nha khoa Nhân Tâm để lấy dấu răng sứ.
  • Bước 5: Tiếp đến Abutment và mão sứ tạm sẽ được gắn trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức. Thời gian 60 phút.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quá trình trồng răng Implant.

Xem thêm: Quá trình cấy ghép Implant có lâu không? Có gây đau đớn không?

Quy trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện nối tiếp ngay lập tức sau nhổ răng

Chi phí cấy ghép Implant tức thì có cao không?

Giá cấy ghép Implant tức thì bao gồm phí nhổ răng và chi phí cấy Implant. Giá của cấy răng Implant sẽ dao động tuỳ theo loại trụ Implant đưa vào thực hiện.

Trụ implant có độ bền càng cao, càng ổn định, tích hợp với xương hàm càng nhanh thì chi phí thực hiện càng cao. Hiện nay chi phí cấy Implant tại các trung tâm nha khoa là:

Giá cấy ghép Implant tức thì dao động tuỳ theo loại Implant sử dụng

Cấy ghép Implant tức thì có an toàn không?

Cấy ghép Implant tức thì tương đối an toàn, chỉ cần xương hàm của bạn đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant thì khả năng thành công của phương pháp này gần như là tuyệt đối.

Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép Implant tức thời, vì kỹ thuật này có thực hiện phẫu thuật, yêu cầu thiết bị và dụng cụ thực hiện cần được bảo đảm vô khuẩn, bác sĩ có tay nghề cao và tuân thủ đúng nguyên tắc vô khuẩn để đảm bảo khách hàng không gặp phải biến chứng nhiễm trùng hậu phẫu thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng bằng cấy ghép Implant tức thì, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như giải đáp cặn kẽ bất cứ thắc mắc nào của quý khách hàng.