TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cách giải quyết biến chứng từ viêm quanh trụ Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,100
Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng tối ưu hiện nay. Những ca cấy ghép răng implant có độ phức tạp nhất định, nên thường rất dễ xảy ra các sai sót. Trong đó, viêm quanh trụ implant là trường hợp dễ gặp phải nhất.

Nguyên nhân gây viêm quanh trụ implant

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên:

1. Nguyên nhân khách quan

 • Do tay nghề bác sĩ không cao, chưa đủ kinh nghiệm để cấy ghép răng implant khiến trụ không được đặt đúng vị trí.
 • Cơ sở vật chất hỗ trợ cấy ghép không đảm bảo, không thực hiện cấy ghép theo đúng quy trình dẫn đến bị nhiễm trùng.
 • Phục hình sai kỹ thuật hoặc trong quá trình thực hiện không được vệ sinh sạch sẽ, gây ra tình trạng nhiễm trùng, viêm quanh implant.
 • Sơ sót trong quá trình khảo sát mô nướu trên bệnh nhân dẫn đến thiếu mô nướu bao quanh implant làm cho khả năng tích hợp bám dính kém trên implant.

Xem thêm: Có nên trồng răng sứ Titan không? Giá đắt không?

2. Nguyên nhân chủ quan

 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Việc vệ sinh răng miệng sau cấy ghép rất quan trọng vì thức ăn thừa đọng lại trên răng sẽ tích tụ thành các mảng bám đây, sinh ra vi khuẩn tấn công men răng. Những trường hợp vôi răng tích tụ nhiều và bám vào trụ implant sẽ khiến cho việc cấy ghép implant gặp thất bại.
 • Thói quen xấu: Những thói quen như: hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia… ngay khi mới cấy ghép implant cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm quanh implant.

Uống rượu, bia cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến độ bền của răng implant

Biểu hiện của viêm quanh implant

Biểu hiện thường thấy:

 • Nướu sưng đỏ, dễ chảy máu.
 • Tụt nướu.
 • Xuất hiện mủ xung quanh vị trí cấy ghép.
 • Miệng có mùi hôi dai dẳng.
 • Trụ implant bị lung lay.

Nếu các hiện tượng đó xảy ra và không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương quanh implant và răng implant bị rơi khỏi xương hàm.

Cách giải quyết khi bị viêm quanh trụ implant

Việc đầu tiên, khi nhận thấy các biểu hiện viêm quanh trụ implant bạn phải đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tham khảo thêm trồng răng implant bao nhiêu tiền tại đây.

Thường viêm quanh trụ implant sẽ chia thành 2 giai đoạn sau:

- Giai đoạn 1 (Nhẹ): Ở giai đoạn này, các biểu hiện viêm quanh trụ mới hình thành, bác sĩ sẽ tiến hành dùng thuốc khắc phục, làm sạch vùng viêm, lấy cao răng, ổn định lại trụ implant và hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh cũng như chăm sóc răng miệng một cách khoa học.

- Giai đoạn 2 (Chuyển nặng): Đây là trường hợp bệnh nhân để lâu và các biểu hiện viêm nhiễm trở nên rõ rệt. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ trụ implant đã cấy ghép, sau đó ghép xương lên vùng viêm nhiễm để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Sau một thời gian, khi cung hàm ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép lại răng implant.

Khi nhận thấy các biểu hiện viêm quanh trụ implant bạn phải đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị

Cấy ghép răng implant ở đâu uy tín và an toàn?

Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa được các chuyên gia đánh giá cao trong việc chăm sóc, phục hình và điều trị các bệnh về răng miệng. Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm nổi bật sau:

Trực tiếp điều trị bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép implant hàng đầu Việt Nam với những công trình đặc sắc, được mời báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép răng implant hàng đầu Việt Nam

Ứng dụng kỹ thuật số hóa trong công nghệ cấy ghép răng implant như:

 • Công nghệ định vị X-Guide Navigation – Hỗ trợ cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng, an toàn;
 • Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D giúp khảo sát toàn cảnh cấu trúc giải phẫu như: xương hàm, xoang hàm, thần kinh, hệ thống mạch máu tương quan một cách chính xác nhất.

Phòng LAB chuẩn châu Âu ngay tại nha khoa, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại với hệ thống CAD/CAM phục hình răng sứ chính xác, rút ngắn thời gian so với phương pháp truyền thống.

Một trong những nha khoa tại Việt Nam xây dựng hệ thống vô trùng đạt chuẩn, đảm bảo yếu tố vô khuẩn nghiêm ngặt và loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm chéo.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm trước - trong và sau điều trị; hỗ trợ xe đưa đón miễn phí giúp khách hàng an tâm di chuyển trong suốt thời gian điều trị.