TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Zygomatic Implant giải pháp cho trường hợp mất răng hàm trên

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,920
Zygomatic Implant được xem là một bước tiến vượt bậc trong nền nha khoa hiện đại, đem đến cho những Bệnh nhân bị mất răng và tiêu xương hàm nghiêm trọng một niềm hy vọng lớn về một hàm răng nguyên vẹn với thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn hảo.

Zygomatic Implant là gì?

Zygomatic Implant hay còn được gọi là cấy ghép implant xương gò má, được giới thiệu đầu tiên bởi Branemark vào năm 1998, đặc biệt thích hợp cho những Bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng và những Bệnh nhân không thể ghép xương hoặc bị biến chứng sau ghép xương.

Khi thực hiện kỹ thuật này, Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ implant vào xương gò má của Bệnh nhân, nhằm mượn lực nâng tại gò má để nâng đỡ toàn bộ răng sứ hàm trên, giúp khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của người bệnh.

Zygomatic Implant được xem là bước tiến mới trong nền nha khoa hiện đại

Đây là phương pháp rất phức tạp vì implant có lộ trình dài, nằm gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng như: màng xoang hàm, thần kinh dưới ổ mắt, sàn ổ mắt,…

Chính vì thế, Bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, am tường giải phẫu học, nhiều kinh nghiệm để tránh tổn thương các cấu trúc quan trọng này. Tuy nhiên, nếu làm chủ được kỹ thuật Zygomatic Implant thì chắc chắn sẽ đem lại kết quả thành công và lâu dài.

Khôi phục răng mất và tiêu xương hàm trên nghiêm trọng với Zygomatic Implant

Có nhiều trường hợp mất răng nhưng cấu trúc xương hàm vẫn còn vững chắc thì có thể phục hình bằng nhiều giải pháp như làm cầu răng sứ, cấy ghép implant truyền thống, chi phí trồng răng implant có thể tham khảo tại đây.

Tuy nhiên, khi bị tiêu xương hàm nặng thì những giải pháp này không mang lại hiệu quả cao. Khi xương hàm trên bị tiêu quá mức, xoang hàm sẽ trở nên mỏng và không đủ điều kiện để nuôi dưỡng trụ implant theo những phương pháp thông thường.

Lúc này, bạn cần thực hiện cấy ghép implant vào xương gò má nhằm mượn lực nâng tại vị trí này để nâng đỡ các răng implant, giúp việc hoàn thiện răng mất đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

Giải pháp này phù hợp cho những đối tượng bị mất răng, tiêu xương trầm trọng do nhiều nguyên nhân như: mất răng lâu ngày, do tai nạn và cả các khuyết hổng xương bẩm sinh như bệnh nhân khe hở môi vòm miệng.

Zygomatic Implant phù hợp với cả những trường hợp bị mất răng, tiêu xương hàm trầm trọng do dị tật bẩm sinh như bệnh nhân khe hở môi vòm miệng

Zygomatic Implant có ưu điểm nổi bật là giảm số lần phẫu thuật, rút ngắn thời gian nằm viện và thời gian điều trị. Đồng thời, cho phép Bệnh nhân có răng tạm cố định tức thì, trong khi với phương pháp cũ Bệnh nhân phải để trống răng từ 4 – 6 tuần, thậm chí là lâu hơn mới có hàm răng tạm tháo lắp.

Bí quyết cấy ghép Zygomatic Implant an toàn

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã tiếp nhận nhiều trường hợp Bệnh nhân mất răng và tiêu xương hàm nghiêm trọng.

Tiêu biểu như trường hợp của Bệnh nhân Ngọc Linh (57 tuổi, ngụ ở TP HCM) bị mất răng hàm phía trên trong hơn 20 năm, chỉ còn một số răng phía trước nhưng bị lung lay và phải nhổ bỏ.

Việc mất toàn bộ răng hàm trên không chỉ khiến khả năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn mà còn gây trở ngại cho cô khi giao tiếp, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân và Bệnh nhân Ngọc Linh

Xem thêm: Viêm quanh trụ Implant - Cách giải quyết biến chứng sau implant

Với trường hợp trên, Ts.Bs Võ Văn Nhân cho biết, nếu điều trị theo phương pháp cũ (ghép xoang và cấy implant thông thường) thì tỷ lệ thành công thấp do phần xương còn lại ở vùng xoang hàm quá mỏng, chất lượng kém nên khó nuôi dưỡng được xương ghép và implant không vững chắc dễ dẫn đến thất bại. Do vậy, để đảm bảo kết quả tốt hơn nên chọn phương pháp cấy ghép Zygomatic Implant (*).

Quá trình cấy ghép Zygomatic Implant được TS.BS Võ Văn Nhân tiến hành tại bệnh viện với sự hỗ trợ của ê kíp chuyên nghiệp, cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, đảm bảo mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân.

Chỉ sau 6 tháng phẫu thuật, Bệnh nhân đã có hàm răng cố định vĩnh viễn, không những đẹp mà còn cứng chắc như răng thật, không hề gây đau nhức, khó chịu.

Kết quả cấy ghép Zygomaytic Implant của Bệnh nhân Ngọc Linh