TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Video trồng răng Implant có gì đáng xem?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,519
Tìm hiểu về những thông tin có trong video trồng răng Implant của Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm sử dụng video trồng răng để tư vấn cho khách hàng

Nhiều trung tâm nha khoa hiện nay sử dụng những đoạn video về quá trình trồng răng Implant nha khoa để giới thiệu đến cho khách hàng biết về phương pháp này một cách trực quan nhất.

Khách hàng cũng có phản hồi rất tích cực với xu hướng tư vấn thông qua video. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về video trồng răng Implant được các trung tâm nha khoa sử dụng để giới thiệu đến khách hàng.

Video trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Tại Nha khoa Nhân Tâm, để giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant, chúng tôi có những video tham khảo. Nội dung của những video này nói về những vấn đề liên quan đến trồng răng Implant. Vậy video trồng răng Implant có gì đáng xem? Sau đây là phần tóm tắt nội dung sẽ được đề cập trong video trồng răng Implant.

Xem thêm: Bật mí trồng răng Implant bao nhiêu tiền cho một liệu trình

Giới thiệu phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant đang là phương pháp phục hình răng đang rất phổ biến hiện nay. Vậy trồng răng Implant là gì? Ưu nhược điểm trồng răng Implant như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về trồng răng Implant qua những thông tin dưới đây.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại. Việc phục hình răng dựa trên việc đặt một trụ Implant vào phần xương hàm để thay thế cho chân răng. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm sẽ đặt một răng sứ lên trên để được một răng mới hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cấy ghép Implant

Hiện nay, một trong những phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp cấy ghép Implant được tin dùng rộng rãi là bởi nó có những ưu điểm nổi bật so với những phương pháp truyền thống khác. Cụ thể dưới đây là những ưu điểm cấy ghép Implant:

  • Thời gian cấy ghép và thời gian hồi phục rất nhanh
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Răng mới có chất lượng và tuổi thọ cao

Trồng răng Implant nha khoa có nhiều ưu điểm

Nhược điểm của cấy ghép Implant

Hầu hết các nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant nằm ở sự hạn chế và yêu cầu cần thiết khi thực hiện cấy ghép Implant. Dưới đây là những hạn chế của phương pháp này:

  • Bệnh nhân dưới 16 tuổi khó có thể cố định trụ Implant vào xương hàm vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.
  • Chống chỉ định cho những bệnh nhân có những vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, ung thư giai đoạn di căn,...
  • Không áp dụng trên bệnh nhân không đảm bảo về độ dày của xương hàm, bị tiêu xương sinh lý do mất răng lâu ngày.

Quy trình trồng răng Implant

Về quy trình thực hiện, quy trình cắm Implant được tiến hành tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Cụ thể, quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Nhân Tâm bao gồm 4 bước:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về dòng trụ Implant và phác đồ điều trị.

Vệ sinh răng miệng

Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân bằng các dụng cụ nha khoa. Nếu bệnh nhân bị sâu răng, hoặc các vấn đề khác về răng, bác sĩ sẽ chữa trị dứt điểm rồi mới tiến hành cấy ghép Implant.

Đặt trụ Implant

Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép. Việc này giúp bệnh nhân không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Sau khi gây tê, bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí cần cấy ghép răng. Sau khi đặt trụ Implant, bệnh nhân sẽ được đặt răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi đợi Implant tương thích với hàm.

Đặt răng sứ

Sau khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trên trụ Implant đã được cấy ghép. Nếu sau khi bác sĩ đặt răng thử lên mà bệnh nhân không thấy cộm hoặc khó chịu, bác sĩ sẽ cố định răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Quy trình trồng răng được tuân thủ nghiêm ngặt

Những chú ý sau khi trồng răng Implant

Sau khi cấy ghép răng Implant, Nha khoa Nhân Tâm sẽ khuyên khách hàng cần chăm sóc răng thật kỹ để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ răng. Dưới đây là những chú ý sau khi trồng răng Implant:

  • Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm.
  • Vệ sinh khoang miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
  • Loại bỏ thức ăn bám trong kẽ răng bằng chỉ nha khoa.
  • Tái khám định kỳ để được các bác sĩ kiểm tra và theo dõi tình trạng răng miệng.

Sau khi hoàn thành quá trình cấy ghép răng Implant, bạn sẽ phải thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ về quá trình chăm sóc và bảo vệ răng trong thời gian dài.