Vì sao nên cấy ghép implant ngay sau khi mất răng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 203
Cấy ghép implant sớm trước khi xảy ra tình trạng tiêu xương hàm sẽ là giải phải pháp tốt nhất giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp, khỏe và tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả.

Tiêu xương hàm hay tiêu xương chân răng là điều tất yếu khi bệnh nhân bị mất răng mà không có biện pháp phục hình răng sớm. Tiêu xương hàm sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, đẩy nhanh quá trình lão hóa gương mặt, ảnh hưởng tới các răng còn lại và nhiều vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, tiêu xương hàm còn là nguyên nhân gây trở ngại đối với cấy ghép implant, làm kéo dài thời gian điều trị, tốn chi phí.

Cấy ghép implant sớm trước khi xảy ra tình trạng tiêu xương hàm sẽ là giải phải pháp tốt nhất giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp, khỏe và tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả.

Bệnh nhân hãy đăng ký ngay dịch vụ cấy ghép implant giá rẻ tại Sài Gòn để phục hình răng sớm, ngăn ngừa những hậu quả khôn lường do mất răng lâu năm gây ra.

Thời điểm nào thích hợp để cấy ghép implant?

Thời điểm cấy ghép implant quyết định tỷ lệ thành công và chi phí của ca cấy ghép implant. Hầu hết bệnh nhân khi mất răng thường trì hoãn thời gian trồng răng vì cho rằng tình trạng mất một hoặc hai răng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, thực tế, điều ngược lại đã xảy ra. Mất răng lâu năm không chỉ dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến chất lượng răng implant, bất kể là bệnh nhân mất một hay nhiều răng. Vì sao vậy?

 

Độ vững chắc và tuổi thọ khi trồng răng hàm implant sẽ phụ thuộc vào chất lượng và khối lượng của xương hàm. Tình trạng mất răng lâu năm sẽ kéo theo hậu quả tiêu xương hàm nghiêm trọng, làm giảm thể tích, diện tích, chất lượng của xương hàm. Nếu xương hàm bị tiêu quá mức cho phép thì sẽ không đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng implant hoặc không đủ thể tích để giữ vững trụ implant, làm tăng nguy cơ đào thải implant. Lúc này, Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang để cải thiện thể tích của xương hàm. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân có điều kiện cấy ghép implant nhưng cũng đồng thời làm tăng chi phí cấy ghép implant.

Với kinh nghiệm cấy ghép implant hơn 23 năm, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân khuyên bệnh nhân nên cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng để bảo tồn đủ thể tích và chất lượng xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng. Cấy ghép implant kịp thời sẽ giúp bệnh nhân tối ưu chi phí điều trị, đảm bảo kết quả như mong đợi.

Xem thêm: Trồng răng giả cho người cao tuổi

Ghép xương, nâng xoang có nguy hiểm không?

Nếu chẳng may bệnh nhân đã bỏ qua thời điểm tốt nhất để cấy ghép implant thì có thể cấy ghép implant không? Bệnh nhân có thể cấy ghép implant sau khi Bác sĩ ghép xương hoặc nâng xoang để cải thiện chất lượng xương hàm. Tuy nhiên điều mà nhiều bệnh nhân vẫn thường lo lắng là liệu ghép xương, nâng xoang trong trường hợp này có an toàn không? Răng implant cấy ghép theo phương pháp này có chắc khỏe không?

Kỹ thuật cấy ghép xương là kỹ thuật phổ biến trong implant nha khoa, thường được chỉ định trong điều trị nha khoa cho bệnh nhân mất răng lâu năm nhằm cung cấp đủ thể tích xương cho phục hình nâng đỡ trên implant. Sau khi ghép xương, mật độ xương hàm của bệnh nhân sẽ được gia tăng, giữ vững trụ implant, kéo dài tuổi thọ răng implant, gia tăng tỉ lệ thành công cho ca cấy ghép implant, đồng thời thúc đẩy khả năng tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.

Do đó, ghép xương, nâng xoang là kỹ thuật an toàn nếu bệnh nhân được thực hiện tại phòng khám nha khoa uy tín, Bác sĩ tay nghề cao và giỏi chuyên môn.

Tự hào là địa chỉ Nha khoa chất lượng tại Sài Gòn, Nhân Tâm sẽ giúp bạn an tâm điều trị với phương pháp phục hình răng tối ưu cùng kết quả như mong đợi.