Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant tức thì là gì?

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant, phương pháp trồng răng Implant tức thì và quá trình thực hiện tại trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Cấy răng Implant là phương pháp có độ an toàn cực kỳ cao

Vì bất kì một lý do nào đó, bạn lại không hài lòng với hàm răng của mình, bạn đang tìm đến một phương pháp có thể cải thiện tình trạng răng miệng nhưng vẫn phải đảm bảo độ an toàn cao. Nhiều khách hàng có nhu cầu đã tìm tới phương pháp cấy ghép răng Implant nha khoa và cấy ghép răng Implant tức thì. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trồng răng Implant là gì?

Tìm hiểu về trồng răng Implant

Trồng răng Implant đang là phương pháp phục hình răng đang rất phổ biến hiện nay. Phương pháp được du nhập từ những nước có nền y học phát triển vào nước ta. Vậy trồng răng Implant là gì? Hãy cùng tìm hiểu về trồng răng Implant qua những thông tin dưới đây.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại. Việc phục hình răng dựa trên việc đặt một trụ Implant vào phần xương hàm để thay thế cho chân răng. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm sẽ đặt một răng sứ lên trên để được một răng mới hoàn chỉnh.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Là một phương pháp được các bác sĩ và bệnh nhân đặc biệt ưa chuộng nên phương pháp cấy ghép răng Implant có những ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp truyền thống khác.

 • Thời gian phục hình răng cực kỳ nhanh, giảm tối thiệu sự ảnh hưởng trong thời gian điều trị có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của khách hàng.
 • Chất lượng răng mới tốt, độ bền cao y như răng mọc tự nhiên.
 • Màu sắc răng tự nhiên mang lại tính thẩm mỹ cao, mang lại nụ cười tự tin hơn cho bạn.
 • Quá trình thực hiện ít gây đau đớn, quá trình hồi phục nhanh.

Phương pháp cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Tìm hiểu về trồng răng Implant tức thì

Sau khi đã nắm rõ về trồng răng Implant, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu trồng răng Implant tức thì là gì? Nhìn chung phương pháp trồng răng Implant tức thì không có gì quá khác biệt so với phương pháp cấy ghép răng Implant truyền thống.

Trồng răng Implant tức thì là gì?

Với câu hỏi Implant tức thì là gì, thì đây là một phương pháp được phát triển dựa trên phương pháp trồng răng Implant thông thường. Implant tức thì là phương pháp lắp mão sứ cho răng ngay sau khi cấy ghép trụ Implant vào xương hàm. Hình thức này giúp rút ngắn thời gian cấy ghép răng Implant xuống chỉ còn từ 1 đến 2 ngày.

Phương pháp này đảm bảo bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant mau chóng lấy lại khả năng nhai và ăn uống ngon miệng.

Các loại trụ được sử dụng cho trồng răng Implant tức thì

Để đáp ứng được yêu cầu để thực hiện phương pháp cấy ghép Implant tức thì, trụ Implant cần có thiết kế vòng xoắn phù hợp, bề mặt xoắn cần đạt được độ tích hợp với xương nhanh, chắc chắn và chịu lực tốt. Hiện nay có rất ít dòng trụ Implant có thể đạt được những yêu cầu này. Cụ thể dưới đây là 2 dòng trụ phù hợp nhất:

 • Trụ Implant Straumann - Thụy Sĩ
 • Trụ Implant Nobel Biocare - Mỹ

Tùy vào tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ chọn loại trụ Implant phù hợp

Ưu điểm của trồng răng Implant tức thì

Đối với phương pháp trồng răng Implant tức thì, phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội sau:

 • Rút ngắn thời gian điều trị, mau chóng bình phục.
 • Giúp nhanh lấy lại cảm giác thoải mái, tự tin
 • Giúp nhanh chóng lấy lại khả năng nhai và ăn uống bình thường.
 • Chỉ cần thực hiện phẫu thuật một lần.

Có nên trồng răng Implant tức thì không?

Trồng răng Implant tức thì là phương pháp phục hình răng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Vậy có nên trồng răng Implant tức thì không? Trên thực tế, nếu muốn trồng răng Implant tức thì, bạn phải đạt được những điều kiện nhất định. Cụ thể dưới đây là những trường hợp có thể thực hiện trồng răng Implant tức thì:

 • Người có chất lượng xương tốt, không quá mềm hoặc quá xốp.
 • Thể tích xương dày để xương bám khít và và tích hợp nhanh chóng với Implant.
 • Trụ Implant phải đạt tiêu chuẩn và phù hợp cho việc trồng răng Implant tức thì.
 • Kỹ thuật đặt Implant của bác sĩ phải đạt chuẩn và chính xác.

Bạn hãy đến ngay trung tâm Nha khoa Nhân Tâm để có được sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa về tình trạng răng miệng của bạn thì có nên tiến hành cấy ghép răng Implant tức thì hay không?