TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tôi đã 60 tuổi có trồng răng implant được không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,877
Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay vừa tròn 60 tuổi. Tôi muốn trồng lại chiếc răng cửa bị mất nhưng đang băn khoăn không biết tuổi tác có ảnh hưởng gì đến việc trồng răng implant không? Mong được bác sĩ tư vấn”. ( Nguyễn Ngọc Chế - Đồng Nai)

Tuổi tác không ảnh hưởng gì đến việc trồng răng implant. Quan trọng là sức khỏe của bác phải được chuẩn bị tốt thì vẫn có thể làm răng implant bình thường và cơ hội thành công rất cao. Cấy ghép implant chỉ hạn chế ở những người có bệnh tiểu đường, tim mạch, nghiện thuốc lá nặng, bệnh nha chu.

Nhiều người lớn tuổi gặp khó khăn khi ăn uống vì bị mất răng. Dù biết trồng răng Implant là giải pháp tốt nhưng vẫn lo lớn tuổi không trồng răng Implant được.

Ts. Bs Võ Văn Nhân - Giám đốc Trung tâm nha khoa Nhân Tâm cho biết:

Bác Chế thân mến, cảm ơn bác đã tin tưởng gửi gắm câu hỏi đến cho chúng tôi. Nha khoa Nhân Tâm xin được giải đáp câu hỏi “60 tuổi có trồng răng implant được không?” như sau:

Ở tuổi 60, sức khỏe của nhiều người thường sa sút, dễ mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…Vì vậy, để xác định chính xác bác có thể trồng răng Implant được hay không, bác sĩ cần phải thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để loại trừ.

Nếu sức khỏe toàn thân của bác ổn định, không mắc bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến xương hoặc bệnh đã được kiểm soát tốt ở mức độ ổn định thích hợp thì vẫn có thể trồng răng Implant bình thường mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này. Thực tế, để trồng răng Implant đúng kỹ thuật, ngoài việc giỏi nghề, còn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ khi thực hiện.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện

Để làm một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật cho khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant (làm bằng titanium) đặt vào xương hàm ngay tại vị trí mất răng để tạo chân răng.

Trụ titanium có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng và nướu một cách nhanh chóng, không bị biến chất, tồn tại được lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu biết chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Sau đó bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ implant thông qua khớp nối.

Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa Nhân Tâm

Hệ thống máy móc, trang thiết bị cấy ghép implant hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Tại Việt Nam, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ thực hiện cấy ghép implant uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Phòng khám được trang bị trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên môn giỏi sẽ tầm soát sức khỏe đầy đủ cho bác. Bác có thể đến thăm khám trực tiếp và bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim CT-Scanner để xác định thể tích, mật độ xương hàm có đủ để trồng răng Implant không. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị trồng Implant cụ thể cho bác tốt nhất, an toàn với chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bác.

Về chi phí, tùy theo số lượng trụ implant phải cấy ghép (dựa theo số lượng răng mất và vị trí mất răng), loại mão sứ (mão sứ kim loại hay mão toàn sứ) do bác lựa chọn mà chi phí cấy ghép Implant sẽ khác nhau.

Về trụ Implant, hiện nha khoa chúng tôi cung cấp nhiều loại trụ Implant cao cấp nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia có ngành nha khoa phát triển tiên tiến nên bác yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Nhờ bước quan trọng này răng sứ đảm bảo bền chắc, khi gắn vào trụ Implant cho khách hàng sẽ đảm bảo đúng khớp nhai, không gây cộm cấn khó chịu khi ăn nhai, màu sắc răng sứ trắng sáng đẹp tự nhiên phù hợp với độ tuổi của bác.

Trường hợp vì lý do sức khỏe, không có chỉ định trồng răng Implant vẫn có các phương pháp khác để điều trị cho bác như làm hàm giả tháo lắp, hoặc hàm giả cố định với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Trực tiếp Ts. Bs Võ Văn Nhân tham gia vào quá trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện cấy ghép implant thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân lớn tuổi, mang lại một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Nếu bác đã 60 tuổi nhưng không có các vấn đề cản trở trên thì vẫn có thể trồng răng implant với tỷ lệ thành công rất cao. Và nếu có yếu tố nào cản trở thì chỉ cần chuẩn bị tốt vẫn có thể làm được implant. Chúc bác sớm có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!