TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu về ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,031
Khách hàng khi bị mất răng vĩnh viễn sẽ tìm kiếm một phương pháp trồng răng hoàn hảo để tìm lại chất lượng cuộc sống đã mất. Cấy ghép Implant sẽ là một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép của phương pháp này nhé!

Nhược điểm cấy ghép Implant này là chi phí cao, thời gian trồng răng lâu

Quy trình cấy ghép Implant hoàn toàn khác biệt so với những phương pháp trồng răng truyền thống khác, chính quy trình này cũng cho thấy được ưa điểm và khuyết điểm của phương pháp.

Để đi sâu tìm hiểu rõ hơn về trồng răng Implant, quý khách hàng hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi bài viết sau với những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của cấy ghép Implant

Làm răng Implant được ưa chuộng hơn hẳn so với các phương pháp làm răng khác là nhờ những hiệu quả tuyệt vời mà răng Implant mang lại, bao gồm cả khắc phục khuyết điểm của những kỹ thuật trồng răng thông thường khác.

Nhờ có chân răng giả mà răng Implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên, đây là ưu điểm mà không có bất cứ phương pháp trồng răng nào làm được.

Khi phương pháp trồng răng truyền thống như bắc cầu răng sứ, làm hàm móc gây tổn thương cho các răng kế cận thì trụ răng Implant hoàn toàn không gây bất cứ tác động nào cho các răng còn lại.

Nhắc đến ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant đó là khả năng chịu lực tốt như răng thật, giúp khách hàng vô tư ăn những món mình thích mà không sợ răng Implant sẽ rơi ra khỏi vị trí. Bên cạnh đó, phương pháp phục hình sâu dưới nướu giúp răng Implant trông tự nhiên như răng thật mọc từ nướu.

Cấy răng Implant chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, giúp khách hàng tìm lại chất lượng cuộc sống đã mất, tự tin trước đám đông cũng như có thể vui vẻ hoà mình vào các buổi tiệc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Tuy nhiên nhược điểm cấy ghép Implant này là chi phí cao. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện trồng răng Implant khá lâu.

Với các Implant thông thường bạn sẽ cần 3 – 10 tháng tuỳ cơ địa để trồng răng, nhưng với một số loại Implant cao cấp sử dụng công nghệ màng sinh học tiên tiến, chỉ tốn 2 – 4 tuần là bạn đã có răng mới để ăn nhai.

Xem thêm: Ưu nhược điểm và quy trình cấy ghép răng Implant Tekka

Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân để đảm bảo rằng bệnh nhân đủ điều kiện để trồng Implant.
  • Bước 2: Sau khi chắc chắn bạn đủ tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng sâu và phẫu thuật đặt trụ Implant vào trong xương hàm.
  • Bước 3: Bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày).
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp với xương trước khi tiến đến bước tiếp theo, quá trình tích hợp trụ Implant với xương hàm nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại Implant được sử dụng. Sau khi Implant tích hợp ổn định với xương, các bác sĩ tại phòng khám nha khoa gần đây sẽ lấy dấu răng sứ.
  • Bước 5: Tiếp đến gắn Abutment và mão sứ tạm trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quy trình cấy ghép Implant.

Quy trình cấy ghép Implant cho răng quan trọng ở bước cấy trụ Implant

Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép Implant

Ăn uống sau khi cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn trồng Implant thành công và tích hợp xương mau chóng. Bạn nên dùng những thức ăn mềm, lỏng, ưu tiên cháo, súp. Hạn chế nhai mạnh để tránh làm lệch trụ Implant.

Đảm bảo đủ dinh dưỡng để phát triển xương tốt hơn, giúp xương nhanh chóng tích hợp với trụ, chẳng hạn như trứng, sữa, cá để cung cấp vitamin D. Trái cây và rau củ bổ sung các loại vitamin, giúp rút ngắn thời gian lành xương và kháng viêm.

Hạn chế ăn thức ăn dai, cứng trong một vài tuần đầu. Việc sử dụng những loại thức ăn này không chỉ khiến trụ khó tích hợp với xương, di lệch Implant khỏi vị trí, hoặc gây thêm nhiều đau nhức tại vùng được trồng Implant.

Sau vài tuần khi Implant đã dần cố định với xương hàm, các bạn có thể ăn uống thoải mái hơn. Kiên nhẫn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo cho việc cấy ghép Implant thành công, tránh trường hợp không may phải tiến hành trồng Implant lại từ đầu.

Ăn uống sau khi cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng để đạt kết quả thành công và nhanh chóng

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy răng Implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.