TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu về cấy ghép mini Implant? Có thực sự tốt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,765
Phương pháp trồng răng Implant đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó còn có một phiên bản khác của cấy ghép Implant gọi là mini Implant.

Hình ảnh thực tế của mini Implant

Đúng nghĩa với cụm từ mini Implant, phương pháp cấy ghép mini Implant thực chất là cấy ghép Implant truyền thống nhưng ở phiên bản nhỏ hơn. Phương pháp này sẽ phù hợp với một số đối tượng bệnh nhân nhất định.

Cấy ghép mini Implant là gì?

Theo phòng khám nha khoa gần đây có thể hiểu một cách đơn giản, cấy ghép mini Implant là một thủ thuật nha khoa giống cấy ghép Implant truyền thống nhưng các mini Implant có kích thước nhỏ hơn (đường kính từ 2 – 3mm, dài 13 ->16mm), bề ngoài của những mini Implant khá giống với những cây đinh vít.

Trong bối cảnh công nghệ phục hình răng bằng phương pháp Implant đang phát triển mạnh mẽ, gần đây đã xuất hiện một phiên bản mới hơn của phương pháp này gọi là mini Implant. Vậy thực chất cấy ghép mini Implant là gì?

Phần trụ Implant thường được làm từ hợp chất Titanium, nên cứng chắc và có thể tương thích tốt với xương hàm tương tự những loại trụ Implant thông thường.

Cấy ghép mini implant là một kỹ thuật nha khoa không hề phức tạp, có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phẫu thuật. Một phần của mini Implant sẽ được cấy vào xương hàm, phần còn lại nhô lên trên lợi, được lồng khít với mắc cài, mắc cài này được đặt trong nền của hàm giả, để giúp hàm giả ổn định, đảm bảo cho việc ăn uống diễn ra bình thường.

Xem thêm: Cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền? Có nên cấy ghép răng Implant không?

Quy trình và thời gian thực hiện cấy ghép mini Implant

Vì cùng sử dụng công nghệ Implant nên quy trình cấy ghép mini Implant cũng gần như tương tự với cấy ghép Implant thông thường.

Quy trình cấy ghép mini Implant:

  • Bước 1: Tiến hành khám sức khỏe răng miệng, kiểm tra sức khỏe tổng quát và đưa ra chỉ định phù hợp. Sau đó bệnh nhân sẽ được chụp phim 3D CT Conebeam để lên kế hoạch giả định cắm ghép Implant.
  • Bước 2: Từ phim 3D tiến hành giả định cấy ghép Implant. Bằng phần mềm giả lập, bác sĩ đánh giá toàn diện mật độ xương, đường đi của dây thần kinh trong xương hàm, sự tương quan giữa các răng… để xây dựng kế hoạch cắm ghép Implant và kế hoạch phục hình sau này.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành trao đổi kế hoạch với bệnh nhân, giải đáp những vấn đề liên quan trước khi bắt đầu xét nghiệm máu.
  • Bước 4: Cấy ghép Implant, bác sĩ chuyên ngành sẽ thực hiện quy trình cấy ghép theo đúng những quy chuẩn của quốc tế để đưa chiếc Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Quá trình này buộc phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng.
  • Bước 5: Kiểm tra sau khi thực hiện cấy ghép: Một tuần sau khi được cấy ghép Implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được chụp phim để đánh giá mức độ lành thương, khả năng tích hợp của Implant vào xương hàm và xác định lịch phục hồi sau đó.
  • Bước 6: Phục hình trên Implant: Sau khoảng 3 đến 6 tháng, khi phần trụ Implant đã tích hợp vào xương hoàn toàn và đủ khả năng chịu lực nhai như một chân răng thật. Bệnh nhân sẽ được lấy dấu và sản xuất chụp sứ phía trên trụ Implant. Như vậy, phần răng bị mất đã được phục hình hoàn toàn cả về chức năng lẫn thẩm mỹ.

Mini Implant được cấy ghép hoàn chỉnh

Thời gian thực hiện cấy ghép mini Implant:

Đế giải đáp cho vấn đề cấy ghép implant mất bao lâu thì Phương pháp phục hình răng bằng cấy ghép mini Implant sẽ tốn khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy theo mức độ lành thương của từng bệnh nhân. Cả quá trình từ bước thăm khám đến phục hình Implant là quá trình dài, bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu của bác sĩ để quá trình cấy ghép được diễn ra suôn sẻ và lành thương nhanh chóng.

Cấy ghép mini Implant có tốt không?

Cấy ghép mini Implant có tốt không luôn là vấn đề quan trọng mà bệnh nhân thắc mắc trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này.

Mini Implant và Implant truyền thống

Bệnh nhân lựa chọn cấy ghép mini Implant sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

  • Thời gian cấy trụ mini implant thường rất nhanh, sau khi đặt mini implant xong có thể tiến hành đặt hàm giả ngay.
  • Ít đau hơn phương pháp cấy ghép implant truyền thống, đồng thời sức khỏe bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng và có thể sớm ăn nhai bình thường
  • Chi phí cấy ghép thấp hơn cấy ghép Implant truyền thống.
  • Tỉ lệ cấy ghép thành công cao, trụ răng vững chắc và luôn đảm bảo được cảm giác nhai như răng thật.