TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu ưu điểm và quy trình làm răng Implant?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,128
Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng khá phổ biến và đang được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ thông tin về phương pháp tiên tiến này, cũng như những ưu điểm mà nó mang lại. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant này nhé.

Quy trình làm răng Implant sẽ kéo dài trung bình từ 3 – 6 tháng

Mất răng luôn là nỗi ác mộng của nhiều người, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn uống mà còn cả về thẩm mỹ. Trong khi đó, các phương pháp trồng răng truyền thống chỉ đáp ứng một phần nhu cầu và vẫn có nhiều mặt hạn chế.

Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp Implant, một kỹ thuật trồng răng khá mới mẻ với đại đa số người dân Việt Nam, lượt qua các quy trình làm răng implant cùng những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại.

Làm răng Implant là gì?

Cắm Implant là gì là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm. Có thể nói, đây là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực phục hình răng, giúp đem lại nét đẹp thẩm mỹ tự nhiên và khôi phục chức năng ăn uống cho người bị mất răng.

Quy trình thực hiện phương pháp này gồm hai phần chính:

 • Đầu tiên, bác sĩ sẽ phẫu thuật cấy trụ Implant vào xương hàm, những trụ này được sử dụng để thay thế chân răng.
 • Sau một thời gian khi trụ Implant tích hợp với xương, một răng sứ có vẻ ngoài giống như răng thật sẽ được lắp vào bên trên trụ Implant.

Ưu điểm vượt trội của làm răng Implant

Khôi phục thẩm mỹ toàn bộ cấu trúc răng

Phương pháp trồng răng Implant có thể giúp tái tạo lại cả phần gốc răng và phần mặt nhai đã mất, chiếc răng mới thay thế đóng vai trò và cấu tạo như một chiếc răng thật, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Trong khi các phương pháp truyền thống chỉ chủ yếu phục hình mặt nhai.

Độ bền cao

Bền chắc, chịu lực nhai cao và khả năng cảm nhận tốt chính là những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant, nhờ đó giúp khách hàng có thể tận hưởng các món ăn một cách chân thực nhất.

Hơn nữa, so với các phương pháp trồng răng khác, răng được trồng bằng phương pháp Implant có thời gian sử dụng dài hơn.

Thông thường, có đến trên 90% trường hợp chịu lực ăn nhai tốt sau 10 năm. Nếu khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, khoa học có thể duy trì đến trọn đời.

Ưu điểm làm răng Implant không chỉ nằm ở chất lượng cao mà còn có thể sử dụng trọn đời

Ngăn ngừa quá trình tiêu xương, tụt lợi

Tiêu xương và tụt lợi là hậu quả xảy ra khi bị mất răng lâu năm nhưng không điều trị. Các phương pháp phục hình cũ như cầu răng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra, nhưng với Implant thì hoàn toàn khác.

Phương pháp này có khả năng trồng lại chân răng bị mất bằng trụ Implant nên ngăn hoàn toàn tình trạng thoái hóa của xương hàm.

Ưu điểm làm răng Implant đã được chứng minh tính hiệu quả, nếu bạn đang phân vân lựa chọn phương pháp nào thì đây chắc chắn là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Xem thêm: Chi phí cấy ghép Implant tức thì cao không? Có được an toàn?

Quy trình làm răng Implant

 • Bước 1: bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh để xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant không.
 • Bước 2: nếu đủ tiêu chuẩn cấy trụ, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm trong điều kiện vô trùng.
 • Bước 3: sau 7 – 10 ngày bạn sẽ phải tái khám để kiểm tra và cắt chỉ.
 • Bước 4: sau khi hoàn tất quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hoàn tất, bạn sẽ được lấy dấu răng sứ. Tùy theo dòng răng Implant mà thời gian tích hợp xương sẽ thay đổi khác nhau.
 • Bước 5: bạn sẽ được gắn Abutment và mão sứ tạm để có thể ăn trong khi chờ đúc mão sứ chính thức.
 • Bước 6: sau 3 – 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối trước khi gắn mão sứ chính thức lên trụ Implant. Hoàn tất quá trình trồng răng.

Có nên làm răng Implant không?

Có nên làm răng Implant không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu trồng răng mới. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lý để bạn có thể cân nhắc câu trả lời nhé.

 • Tiết kiệm thời gian: thông thường, thời gian trung bình cho một ca trồng răng Implant là 3 - 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian sử dụng răng Implant có thể lên đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Người trồng răng Implant chỉ cần điều trị một lần duy nhất, không phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa để làm lại như những phương pháp khác.
 • Chức năng nhai và hiệu quả thẩm mỹ cao: Nếu chỉ cần đạt độ thẩm mỹ, bạn có thể dùng phương pháp trồng răng khác. Tuy nhiên, nếu thêm yếu tố lực nhai tốt và lâu dài, lựa chọn Implant luôn chiếm phần ưu thế.
 • An toàn với cơ thể: trụ Implant được chế tác từ Titanium tinh khiết - một chất liệu lành tính với cơ thể nên hiếm khi gây dị ứng và có khả năng tích hợp hoàn hảo với xương hàm, tạo độ ổn định cho chân răng mới.
 • Áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng: Dù mất một hay nhiều răng, Implant điều có thể áp dụng được và vẫn đảm bảo chất lượng ăn uống tương đương các phương pháp còn lại.
 • Ngăn chặn tiêu xương hàm và tình trạng răng xô lệch: trồng răng Implant có trụ Titanium thay thế chân răng nên chiếc răng mới có cấu tạo như răng đã mất. Do đó, trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm, có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương và xô lệch răng.

Có nên làm răng Implant không là câu hỏi của nhiều khách hàng

Với những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant được nhiều bác sĩ tư vấn cho khách hàng cần phục hình răng. Tuy nhiên, để hiệu quả thực hiện của quá trình trồng răng được đảm bảo, bạn cần lựa chọn nha khoa tốt và uy tín, có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên khoa về trồng răng Implant.

Và một trong số đó có thể kể đến Nha khoa Nhân Tâm. Với công nghệ hiện đại, bác sĩ giỏi, chuyên môn cao với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực nha khoa chắc chắn sẽ đem cho bạn chất lượng dịch vụ hài lòng nhất.