Tìm hiểu quy trình và thời gian trồng răng Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 358
Quy trình và thời gian trồng răng Implant như thế nào? Những điều cần biết khi trồng răng implant ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Trồng răng implant có lâu không?

Thời gian trồng răng implant không quá lâu như những phương pháp làm răng thẩm mỹ khác như niềng răng. Thời gian dài ngắn trong quá trình trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng trụ Implant, tình trạng sức khỏe răng miệng và trình độ cấy ghép implant của bác sĩ nha khoa. Để tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này, mời bạn đọc thêm những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu quy trình và thời gian trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant gồm có 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 – cấy ghép trụ implant

Đây là giai đoạn mà bác sĩ nha khoa tiến hành phẫu thuật cấy ghép và đặt trụ implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Đây là bước khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ nha khoa cao, nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, bác sĩ nha khoa cũng cần phải hiểu được cấu trúc xương hàm của bệnh nhân được cấy ghép implant để biết cách hạn chế đau đớn. Thời gian trồng răng implant kéo dài từ 15 đến 20 phút cho một trụ implant.

Giai đoạn 2 – chờ cho lành thương

Sau khi cấy ghép thành công implant thì bạn cần phải chờ một khoảng thời gian nhất định để cho trụ implant tích hợp vào trong xương hàm. Thời gian lành thương này phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của trụ Implant. Các loại trụ Implant chất lượng cao như Implant Straumann của Thụy Sỹ hay trụ Implant Nobel của Mỹ có thời gian lành xương ngắn, chỉ từ 1 đến 3 tuần. Các loại trụ Implant thông thường mất khoảng 2 đến 4 tháng để tích hợp hoàn toàn.

Giai đoạn 3 – đặt răng sứ lên trên

Trước khi đặt răng sứ hoàn thiện làm răng implant thì bác sĩ nha khoa sẽ đặt thử răng giả để kiểm tra mức độ tích hợp xương của trụ implant và khả năng ăn nhai. Răng sứ được đặt trên trụ implant thông qua khớp nối chắc chắn.

Xem thêm: Trồng răng công nghệ Implant - Sự lựa chọn không thể tốt hơn

Trồng răng Implant tốn kém không?

Bảng giá trồng răng Implant phụ thuộc vào loại trụ implant mà bạn lựa chọn cấy ghép, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và số lượng trụ, số lượng răng sứ được lắp. Giá trồng răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm hiện tại là từ 19 triệu đến 35 triệu cho một răng implant (bao gồm trụ implant, khớp nối và răng sứ).

Giá trồng răng implant cũng phụ thuộc mức độ uy tín của bác sĩ thực hiện

Có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không là tùy thuộc vào quyết định của bạn. Đây là một biện pháp phục hình răng bị mất hiện đại, tối ưu nhất hiện nay. Tuy mức giá trồng răng implant có cao hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng khác nhưng chất lượng đem lại là tối đa nhất. Nếu bạn làm cầu răng sứ, không những sức khỏe răng miệng của bạn không tốt, bạn còn có thể bị hóp mặt. Bạn phải mất rất nhiều thời gian đi lại đến nha khoa để thăm khám định kỳ, có khi lại phải làm lại sau từ 1 đến 2 năm. Còn trồng răng implant thì bạn có thể dùng đến trọn đời nếu biết cách bảo vệ. Thời gian trung bình tổn tại của răng implant là 40 năm.

Như vậy, xét về thời gian lẫn chi phí thì thực hiện phục hình răng bằng biện pháp trồng răng implant là biện pháp tiết kiệm tiền của bạn. Hơn nữa, răng implant đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai toàn diện, tuyệt đối. Phương pháp trồng răng implant có thể thực hiện phục hình cho mất 1 răng, mất nhiều răng liền nhau, mất nhiều răng xen kẽ và mất nguyên hàm. Nếu bạn muốn phục hình răng bị mất toàn diện, trồng răng Implant là biện pháp không thể bỏ qua.

Một trường hợp trồng răng implant sau khi mất cả hàm trên

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây về trồng răng Implant hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant chất lượng cao, hiệu quả và an toàn tuyệt đối thì Nha khoa Nhân Tâm chính là địa chỉ nha khoa tốt mà bạn gửi gắm niềm tin. Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu về làm răng implant sẽ phục hình răng bị mất cho bạn hoàn hảo. Hơn nữa, mức giá làm răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm được đánh giá là tốt nhất thị trường vậy nên đừng quá lo ngại về tài chính khi đến thăm khám và phục hình răng tại đây. Trồng răng tại Nha khoa Nhân Tâm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng!