TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng bằng phương pháp Implant có đau và an toàn không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,048
Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không? Rất nhiều người đã từng đau răng bị ám ảnh nên rất muốn được trả lời câu hỏi này. Trồng răng implant phục hình được răng bị mất của bạn toàn diện mà không gây cảm giác đau đớn nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện trồng răng implant.

Thắc mắc trồng răng implant có đau không?

Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không? Nhiều người nói đau gì chứ đau răng là khổ nhất. Khi đau răng thì bạn không thể ăn được bất cứ thứ gì, thậm chí uống nước cũng cảm thấy đau.

Do vậy thật dễ hiểu khi nhiều người sợ rằng trồng răng implant sẽ gây cảm giác đau đớn. Để trả lời câu hỏi trồng răng implant có gây đau không, mời bạn đọc thêm những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Liệu trồng răng bằng phương pháp Implant có đau không?

Trước khi giải đáp câu hỏi, bạn nên hiểu cơ bản về liệu pháp trồng răng implant. Trồng răng bằng phương pháp implant là biện pháp cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất.

Sau đó, trụ răng implant sẽ được kết nối với răng sứ thông qua khớp nối abutment, phục hình toàn diện răng bị mất. Do cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm nên mất máu là không thể tránh khỏi.

Như bạn có thể thấy, thực hiện cấy ghép implant phải tác động ít nhiều đến xương, vậy nên sẽ gây cảm giác đau. Vì thế, trồng răng bằng Implant có đau không thì câu trả lời là có bạn nhé!

Tuy nhiên, đau nhiều hay đau ít thì phụ thuộc vào cơ địa của bạn cũng như trình độ cấy ghép của bác sĩ nha khoa. Nếu sức khỏe răng miệng của bạn tốt, bạn không bị mất nhiều máu khi cấy ghép, bạn được cấy ghép trụ implant bởi bác sĩ nha khoa giỏi thì cảm giác đau không có nhiều.

Các bước tiến hành trồng răng bằng phương pháp Implant

Các bước trồng răng Implant thì tùy từng địa chỉ nha khoa khác nhau sẽ có bảng giá cất ghép implant và những bước cấy ghép răng implant nhất định nhưng phần lớn sẽ có 4 bước như sau:

Tiến hành cấy ghép implant

Bước 1: thăm khám, chụp phim CT 3D và lên phác đồ điều trị

Trong bước này, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bạn. Trong trường hợp bạn bị mắc các bệnh như đái tháo đường, tim mạch, viêm dạ dày,... thì bác sĩ sẽ từ chối điều trị cấy ghép implant. Nếu bạn bị bệnh răng miệng như nha nhu thì sẽ được điều trị xong rồi mới tiến hành cấy ghép implant.

Bước 2: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant

Cấy ghép implant đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa cực giỏi thì mới đạt được thành công. Do vậy, hãy cẩn thận trong bước lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép răng implant bạn nhé!

Bước 3: Chờ lành thương và gắn răng tạm

Tùy vào chất liệu trụ implant khác nhau mà thời gian lành thương dài ngắn. Các loại trụ implant có thời gian lành thương nhanh, chỉ mất từ 1 đến 2 tuần để lành hoàn toàn. Trong khi đó thì các loại trụ implant thông thường mất từ 2 đến 6 tháng để lành. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 4: Gắn răng sứ trên trụ implant, hoàn tất các bước trồng răng implant

Thông thường thì bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra cho bạn sự lựa chọn răng sứ titan – loại răng sứ kim loại để trồng lên trên trụ implant. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ cao cấp hơn để tăng tính thẩm mỹ và độ bền chắc.

Xem thêm: Trồng răng công nghệ Implant - Sự lựa chọn không thể tốt hơn

Trồng răng bằng phương pháp Implant có an toàn không?

Trồng răng implant có an toàn không? An toàn 100% bạn nhé! Đặc biệt, bạn được cấy ghép răng implant bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu thì tỷ lệ cấy ghép thành công lại càng cao hơn, càng an toàn hơn.

Trồng răng bằng phương pháp implant là biện pháp phục hình răng bị mất toàn diện, giúp bạn có được răng ăn nhai, thẩm mỹ có thể kéo dài đến trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc cẩn thận. Tuổi thọ trung bình của răng implant trên 40 năm.

Tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài đến trọn đời

Nhiều người cho rằng chi phí thực hiện trồng răng implant là quá cao. Tuy nhiên, có thể họ chưa biết đến những ưu điểm vượt trội của răng implant so với các phương pháp trồng răng truyền thống.

Răng implant bền chắc theo thời gian, đảm bảo độ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tuyệt vời. Chi phí ban đầu bỏ ra để trồng răng implant tương đối cao nhưng xét về lâu về dài thì lại vô cùng rẻ. Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn không cần lo lắng về chi phí và chất lượng trồng răng implant bởi chi phí và chất lượng ở đây là tốt nhất thị trường!