Thế nào là cấy ghép Implant? Cấy ghép Implant mất bao lâu lành thương?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng bị mất tuyệt vời khó phương pháp khác có thể mang lại. Cung cấp đầy đủ trụ, vít abutment cùng răng sứ phục hình, chiếc răng mới như thật, ăn nhai cùng thẩm mỹ.

Mất răng là điều không ai mong muốn

Cấy ghép Implant mất bao lâu là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi chọn phương pháp phục hình răng này. Trồng răng Implant cho bệnh nhân một chiếc răng mới hoàn hảo từ hình dạng, kích thước đến màu sắc mà vẫn đảm bảo ăn nhai như răng thật. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Thế nào là cấy ghép Implant? Có bao nhiêu phương pháp cấy ghép Implant thịnh hành hiện nay?

Mất răng là điều không mong muốn nhưng nó vẫn xảy ra không phân biệt tuổi tác hay bỏ qua bất kỳ ai. Tiêu xương hàm nếu chỗ răng bị mất không trồng răng mới, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cùng một phần khó khăn ăn nhai. Cấy ghép Implant là giải pháp cho trường hợp đó. Thế nào là cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng ngày càng phổ biến và nha khoa hiện đại nhất hiện nay. Bằng việc cấy trụ Implant vào xương hàm, không tác động đến những chiếc răng xung quanh, sau thời gian chờ đợi trụ tích hợp với xương, bác sĩ tiến hành bước tiếp theo là gắn vít abutment cùng răng sứ phục hình có hình dạng và màu sắc như răng thật lên trên.

Cấy ghép Implant hiện nay có 2 loại thịnh hành là cấy ghép Implant 1 trụ và cấy ghép Implant toàn hàm. Cấy ghép răng Implant một trụ thì chỉ cần một trụ cắm vào nơi bị mất răng, mất nhiều răng thì cũng tương tự vậy. Còn đối với phương pháp cấy ghép răng toàn hàm có kỹ thuật All on 4 và All on 6, cấy một lúc 4 hay 6 Implant cùng lúc vào một hàm, sau đó gắn hàm giả lên trên.

Phương pháp Implant Mỹ và Implant Pháp

Khi lựa chọn cấy ghép Implant, rất nhiều loại Implant trên thị trường được giới thiệu. Trong muôn vàn những loại đó, Implant có chất lượng cao nhưng giá cả có thể hợp lý hơn nhiều thì phải nói đến Implant Mỹ và Implant Pháp.

Cấy ghép Implant Mỹ là tên gọi chung cho dòng Implant có xuất xứ từ Mỹ. Với nguyên liệu làm từ titanium cùng thiết kế hình xoắn đặc biệt, giúp trụ tích hợp tốt với xương hàm, bền chắc dài lâu. Thời gian tích hợp nhanh hơn nhiều so với các loại Implant khác, ít nhất chỉ cần 2 tháng đã hoàn thành. Bảo hành trọn đời toàn quốc nên là một Implant rất được an tâm sử dụng. Tuy nhiên, chi phí cho cả quá trình khá cao, không phù hợp với túi tiền nhiều người. Nhưng với chất lượng cao như thế thì giá đó là xứng đáng.

Implant Tekka Pháp chất lượng cao nhưng chi phí lại hợp lý

Cấy ghép Implant Pháp cũng là tên gọi chung cho dòng Implant có xuất xứ từ Pháp. Chất liệu titanium thuần khiết, thiết kế xoắn có bề mặt tiếp xúc đặt biệt giúp tích hợp xương hàm tốt hơn; tuy nhiên thời gian lành thương với thời gian phổ biến như những Implant khác từ 3 – 9 tháng. Tuy chỉ bảo hành 30 năm, răng Implant Pháp nhờ độ tinh xảo cao của nó mà bảo tồn vĩnh viễn. Giá cả loại này cũng hợp lý hơn hẳn mà chất lượng lại cao không thua kém Implant hàng đầu nào.

Đó là 2 phương pháp implant phổ biến, lựa chọn thế nào còn tùy thuộc tình trạng răng miệng cùng túi tiền mỗi người nữa.

Cấy ghép Implant mất bao lâu lành thương?

Phương pháp phục hình tuyệt vời cho răng bị mất, giá cả không còn là lo lắng, bạn cũng hiểu hơn nhiều thông tin rồi, thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant là bao lâu được mọi người tìm hiểu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chắc từ thông tin ở trên bạn cũng biết thời gian lành thương là bao lâu rồi phải không. Tùy vào dòng Implant bạn chọn là loại nào mà thời gian khác nhau. Thời gian phổ biến tích hợp xong như loại Implant Pháp từ 3 – 9 tháng nhưng với những loại đặc biệt như dòng Implant Mỹ có thời gian ngắn hơn nhiều chỉ 2 – 4 tháng mà thôi. Nhờ quá trình tích hợp xương đó, chân răng giả này cố định bám chắc vào xương hàm. So cấy ghép Implant với những phương pháp khác thì thời gian này lâu hơn nhiều. Nhưng về chất lượng, thẩm mỹ, tuổi thọ, hiệu quả phục hình thì cấy ghép Implant vượt trội hơn hẳn nhiều.

Implant Nobel Biocare có cấu tạo đặc biệt giúp tích hợp với xương nhanh hơn

Trên đây là thông tin cho bạn biết thêm về cấy ghép implant mất bao lâu cũng như hai loại Implant Mỹ và Pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Xin liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để biết về dịch vụ cấy ghép Implant cùng những ưu đãi mà chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi tận tâm phục vụ quý khách.