TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép Implant là gì? Ưu nhược điểm cấy ghép Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,679
Cấy ghép Implant là giải pháp giúp thay thế răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật nên đang được nhiều người sử dụng.

Cấy ghép Implant là phương pháp tiên tiến hiện nay

Cấy ghép Implant là gì? Phương pháp cấy ghép Implant giúp thay thế một hoặc một vài răng đã mất bằng Implant thay thế. Đây là phương pháp cấy ghép răng tiên tiến nhất hiện nay.

Do là phương pháp tiên tiến nhất nên nó có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nó cũng tồn tại những nhược điểm. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant và những ưu, nhược điểm của nó.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp thay thế một hoặc một vài răng đã mất bằng cách dùng trụ Implant cấy vào xương hàm sau đó được kết nối với răng sứ bằng khớp nối Abutment. Chất lượng răng giả như răng thật.

Trụ Implant có cấu tạo từ Titanium tinh khiết đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể và đảm bảo được độ cứng chắc cũng như khả năng ăn nhai của hàm.

Ưu nhược điểm cấy ghép Implant

Ưu điểm của cấy ghép Implant

 • Độ tương tích cao: Ưu điểm cấy ghép Implant đầu tiên đó là có độ tương thích cao. Do trụ Implant có thành chính chính là Titanium nên có độ tương thích cao với xương hàm nên khi thực hiện hoàn toàn an toàn.
 • Không làm tiêu xương: Implant được cấy vào trong xương hàm nên không làm tiêu xương đảm bảo răng cứng chắc, đúng vị trí, tốt cho khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ sau khi làm răng.
 • Tích hợp linh hoạt giảm chi phí: Trồng răng Implant với trường hợp mất nhiều răng có thể kết hợp được linh hoạt phương pháp cầu răng sứ và giảm số lượng Implant cần sử dụng qua đó giúp giảm chi phí cho người bệnh.
 • Khả năng ăn nhai tốt: Sau khi cấy ghép răng Implant, răng sẽ như răng thật cho khả năng ăn nhai tốt.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thực hiện cấy ghép răng Implant chỉ mất khoảng 20 - 30 phút nên bệnh nhân sẽ không cần lưu trú.
 • Tuổi thọ bền lâu, thậm chí là suốt đời: So với những phương pháp thông thường như trồng răng giả thì thời gian sử dụng chỉ từ 5 - 10 năm, nhưng với phương pháp cấy ghép Implant thì khả năng tương thích sinh học cao với xương hàm nên thời gian sử dụng tương đương với răng thật. Với những loại trụ Implant tốt thì thời gian sử dụng là suốt đời.

Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm

Nhược điểm của cấy ghép răng Implant

 • Kỹ thuật khó thực hiện: Thực hiện cấy ghép răng Implant đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp nên bác sĩ cần có tay nghề tốt mới thực hiện được.
 • Chi phí một số loại trụ Implant khá cao: Với những loại trụ Implant chất lượng tốt như Implant Mỹ, Implant Pháp giá thành khá cao.
 • Tái khám nhiều lần: Thực hiện cấy ghép răng Implant, bệnh nhân phải tái khám 3, 4 lần để đảm bảo quá trình cấy ghép thành công.

Xem thêm: Giá tiền làm răng Implant có cao không?

Quy trình và giá cả cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant chuyên nghiệp tại Nha khoa Nhân Tâm

Quy trình cấy ghép Implant trải qua những bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn. Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát hàm răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân và tư vấn phương pháp cấy ghép răng Implant thích hợp.
 • Bước 2: Chụp phim X - Quang và phim Cone Beam 3D để khảo sát bề mặt xương hàm
 • Bước 3: Phân tích hình ảnh và phản hồi kết quả cho khách hàng
 • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm, chế tạo răng sứ và giả định vị trí đặt Implant
 • Bước 5: Thực hiện cấy ghép Implant
 • Bước 6: Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant

Cấy ghép implant giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trụ Implant sử dụng là trụ nào, số lượng trụ Implant sử dụng, nha khoa thực hiện… Tuy nhiên mức giá trồng Implant khá hợp lý, trừ những loại trụ Implant chất lượng có giá thành cao.

Về giá cấy ghép Implant thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc cấy ghép răng Implant mà không cần phải quá lo ngại về chi phí. Ngoài ra, tại Nha khoa Nhân Tâm còn có chương trình hỗ trợ về giá, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cho khách hàng nên khách hàng hoàn toàn khi thực hiện cấy ghép Implant.

Nếu khách hàng nào đang có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm - Nha khoa tốt ở Sài Gòn, bạn sẽ nhận được chất lượng cấy ghép răng Implant tốt nhất với giá cả phù hợp.