TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Quy trình và thời gian làm răng Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 996
Quy trình và thời gian làm răng implant như thế nào? Có dài không? Làm răng implant có nguy hiểm không? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Thời gian làm răng implant phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, loại trụ implant mà bạn lựa chọn. Hiện nay, phương pháp làm răng implant được rất nhiều người lựa chọn bởi phục hình răng bị mất hoàn hảo, bền chắc, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn cải thiện chế độ ăn nhai tuyệt vời.

Nếu bạn đang có ý định đi trồng răng implant tại các nha khoa tốt nhất sài gòn thì tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về các phương pháp làm răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant được nghiên cứu và phát triển bởi một bác sĩ, nhà nghiên cứu nha khoa người Thụy Sĩ. Từ khi biện pháp làm răng implant ra đời đã giúp cho rất nhiều người trên thế giới tự tin mỉm cười và ăn nhai tốt hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có trên 10 phương pháp làm răng implant khác nhau. Sự khác biệt này xuất phát từ nguồn gốc xuất xứ của các trụ implant.

Bạn có thể lựa chọn phương pháp làm răng implant của Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Mỹ, Pháp. Đây là 4 đất nước nổi tiếng về răng implant. Đặc biệt, trụ implant của Thụy Sĩ và Mỹ được đánh giá cao hơn cả bởi chất lượng tuyệt vời.

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt, khó tính, yêu cầu cao phục hình răng implant thì bạn nên chọn các trụ đến từ các quốc gia này. Hiện trụ implant Straumann của Thụy Sỹ, trụ implant Nobel của Mỹ có chất lượng cao nhất. Những loại trụ implant này có thời gian tích hợp vào xương hàm nhanh chóng.

Nếu bạn không yêu cầu quá cao về trụ implant thì chọn trụ implant Tekka đến từ Pháp hoặc trụ Osstem của Hàn Quốc. Các loại trụ implant này có mức giá rẻ hơn, chất lượng thì đáp ứng đầy đủ nhu cầu răng implant về cả tính thẩm mỹ và độ bền chắc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng không phải muốn lựa chọn loại trụ implant nào để thực hiện cấy ghép cũng được. Lựa chọn trụ implant còn liên quan đến yếu tố sức khỏe răng miệng, chất lượng xương hàm của bạn yếu hay khỏe, dày hay mỏng,... Để biết chính xác thì bạn cần phải đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa.

Quy trình và thời gian làm răng Implant

Quy trình làm răng Implant và thời gian thực hiện cụ thể như sau:

Các bước trồng răng implant

Bước 1: Thủ thuật, phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm

Đây là bước đòi hỏi kỹ thuật cấy ghép và đặt trụ implant của bác sĩ nha khoa. Nếu bác sĩ nha khoa có trình độ tay nghề cao, chuyên gia về cấy ghép trụ implant thì công đoạn này sẽ thực hiện tương đối nhanh chóng, giảm tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Xem thêm: Lịch sử phát triển của công nghệ làm răng Implant

Bước 2: Chờ để implant tích hợp vào xương

Quá trình trụ implant tích hợp vào trong xương hàm có thể kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng. Thời gian lành thương sau khi đặt trụ implant này phụ thuộc rất nhiều vào loại trụ implant được cấy ghép.

Thông thường thì trụ implant chất lượng tốt như implant Straumann của Thụy Sỹ, implant Nobel Active của Mỹ chỉ mất từ 1 đến 2 tuần là có thể lành thương hoàn toàn.

Bước 3: Tiến hành cố định hình răng giả

Đây là bước bác sĩ nha khoa sẽ gắn răng giả có cấu tạo như răng thật lên trên trụ implant đã được trồng để khắc phục tính thẩm mỹ tạm thời và kiểm tra khả năng ăn nhai.

Bước 4: Đặt răng sứ và hoàn tất

Bước cuối cùng, bác sĩ nha khoa sẽ đặt răng sứ để hoàn tất công đoạn phục hình răng sứ toàn diện.

Làm răng Implant có nguy hiểm không?

Nếu bạn lo lắng làm răng Implant có nguy hiểm không thì câu trả lời là không nhé! Trước khi thực hiện làm răng implant thì bạn sẽ được khám toàn diện để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép đặt trụ răng implant. Nếu điều kiện sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể của bạn không đạt tiêu chuẩn thì sẽ ngừng ngay.

Tư vấn trồng răng implant tại nha khoa Nhân Tâm

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn bác sĩ nha khoa chuyên về implant để giúp phục hình răng bị mất thành công. Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ nha khoa chuyên về làm răng implant sẽ giúp bạn! Liên hệ ngay Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn tốt nhất.