TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,144
Trồng răng Implant là giải pháp hữu hiệu giúp thay thế cho một hoặc một vài răng bị mất. Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có những nhược điểm.

Cấy ghép răng Implant được nhiều người sử dụng hiện nay

Trong trường hợp bạn bị mất một hoặc một vài chiếc răng thì cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo giúp bạn khôi phục lại những chiếc răng đã mất để bạn có một hàm răng chắc khỏe, đều đặn.

Phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này cũng có những nhược điểm. Hãy cùng với trung tâm nha khoa quận 10 - Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết.

Giải thích "hiện tượng" trồng răng Implant trong nhiều năm trở lại đây

Cấy ghép Implant hiện nay được xem là phương pháp thay thế răng hiện đại nhất. Thực hiện phương pháp này bằng cách cấy chân răng nhân tạo là một hay một vài vít titan vào trong xương hàm thông qua việc phẫu thuật rồi dùng mão răng hay cầu răng để chụp lên trên giúp thay thế cho một hoặc một vài răng đã mất. Phương pháp cấy ghép răng Implant có thể thực hiện được trong nhiều trường hợp với tỉ lệ thành công cao gần như là tuyệt đối.

Do những ưu điểm vượt trội mà giải pháp trồng răng Implant mang lại nên trong những năm gần đây, phương pháp này được rất nhiều khách hàng sử dụng nhằm thay thế những chiếc răng đã mất. Cấy ghép răng Implant đã dần thay thế cho những phương pháp làm răng trước kia như răng giả hay cầu răng sứ.

Ưu điểm của trồng răng Implant

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm mà có thể kể đến những ưu điểm trồng răng Implant nổi bật như sau:

 • Implant có cấu trúc tương tự như cấu trúc của răng thật, chính vì thế nên nó đem tới cảm giác tự tin, thoải mái nhất cho người bệnh khi sử dụng
 • Không giống như những phương pháp khác, cấy ghép Implant hạn chế việc tiêu xương giúp bảo tồn xương hàm một cách tốt nhất
 • Không làm ảnh hưởng tới những răng xung quanh
 • Tùy theo từng loại trụ Implant mà tuổi thọ lên tới hàng chục năm thậm chí là cả đời
 • Có tính thẩm mỹ cao, một số loại răng sứ tốt rất giống với răng thật
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm, không làm ảnh hưởng tới việc ăn uống, sinh hoạt
 • Dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng, không gây hôi miệng

Nhược điểm của trồng răng Implant

Bên cạnh những ưu điểm thì việc trồng răng Implant cũng có những nhược điểm như:

 • Đòi hỏi đội ngũ bác sĩ thực hiện cần có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi để có thể xử lý được những vấn đề phát sinh trong khi thực hiện cấy ghép do đây là kỹ thuật phức tạp và cần có độ chính xác cao. Nếu bác sĩ không thực hiện cẩn thận có thể gây ra những biến chứng.
 • Chi phí cấy ghép Implant khá cao nên nhiều bệnh nhân khá e ngại
 • Thời gian tích hợp xương và Implant kéo dài có khi phải mất từ 3 - 6 tháng mới hoàn thành
 • Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được cấy ghép Implant

Có nên trồng răng Implant không?

Bạn hoàn toàn nên thực hiện trồng răng Implant

Với những ưu điểm và nhược điểm như trên thì bạn có nên trồng răng Implant không? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và đặt ra.

Xem thêm: Top 3 kỹ thuật trồng răng hàm Implant được săn đón nhất hiện nay

Với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời là bạn hoàn toàn nên thực hiện cấy ghép răng Implant để có một hàm răng chắc khỏe do những ưu điểm của phương pháp này đem lại. Đây cũng đang là phương pháp thay thế răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay. Còn những nhược điểm thì hoàn toàn có thể khắc phục được. Khi thực hiện cấy ghép răng Implant, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích như:

 • Giúp thực hiện chức năng ăn nhai và giúp răng có tính thẩm mỹ như răng thật
 • Giữ lại những chiếc răng khác trên hàm răng
 • Giúp bảo tồn được chất xương của xương hàm
 • Mang lại sự tự tin cho bạn với hàm răng chắc khỏe, đều đặn
 • Tuổi thọ răng Implant rất cao lên tới hàng chục năm thậm chí là cả đời

Như vậy, bạn hoàn toàn nên cấy răng Implant. Hiện nay, trên thị trường, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín, chất lượng.