TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Lịch sử cấy ghép răng Implant - Quy trình phát triển

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,008
Cấy ghép răng Implant là một phương pháp hiện đại nhằm thay thế những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, để có được thành công cho đến ngày nay, cách làm này cũng đã có lịch sử phát triển lâu đời và được ghi chép lại ở nhiều thực thể lịch sử khác nhau. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi biết về lịch sử hình thành của phương pháp này nhé.

Lịch sử cấy ghép Implant đã có từ thế kỷ 18 và 19 nhưng vật liệu còn thô sơ. Năm 1965, Giáo sư Branemark (trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Lund, Thụy Điển) là người đầu tiên báo cáo trường hợp cấy ghép răng thành công trên người.

Trụ implant được làm bằng titan và được đặt trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian lành thương và implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục chế tạo răng sứ trên implant. Răng trên implant này có chức năng ăn nhai như răng thật vì nó vừa có chân răng nâng đỡ bên dưới vừa có thân răng bên trên.

Nha Khoa Nhân Tâm là nha khoa uy tín tại Việt Nam. Thăm khám và điều trị ngay là TS. Bác sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant với hơn 25 năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép implant từ đơn giản đến phức tạp. Đến với Nha Khoa Nhân Tâm bạn sẽ sở hữu hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin.

Lịch sử về phương pháp cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant xuất hiện khi nào? Các nhà khảo cổ đã chứng minh rằng người Ai Cập và Nam Mỹ cổ đại đã sử dụng vỏ sò, ngà voi hoặc gỗ nghiền mịn để phục hồi những chiếc răng đã mất.

Trong lịch sử y học được ghi lại, đã có một vài trường hợp cấy ghép răng của người hiến tặng vào thế kỷ 18. Nhìn thì có vẻ thô sơ nhưng đây là cơ sở cho việc trồng răng sau này.

Đầu thế kỷ 19, dưới sự tìm tòi, nghiên cứu của các bác sĩ đã phát triển công nghệ cấy ghép răng, sử dụng vật liệu bằng vàng, bạch kim và các vật liệu khác để cấy ghép răng, nhưng tỷ lệ thành công khá tốt.

Người xưa đã biết cách trồng răng giả

Cho đến năm 1952, GS Per Ingvar Branemark (trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Lund, Thụy Điển), cha đẻ của công nghệ cấy ghép răng, tình cờ phát hiện ra titan và đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời xương gãy.

Sau nhiều tháng quan sát, ông biết xương của con thỏ đã lành, ông muốn rút kim titan ra nhưng không ra được nên đã để nó trong cơ thể con thỏ. Ông tiếp tục quan sát và nhận thấy không có phản ứng nào giữa cơ thể con thỏ và chiếc kim Titanium cố định.

Vì điều này, ông tiếp tục nghiên cứu và mở rộng công nghệ. Ông đã tiến hành nghiên cứu đề tài khoa học với tiêu đề Vật liệu ghép trong phẫu thuật chỉnh hình” và đã báo cáo thành công. Ông cũng lưu ý rằng không có phản ứng sinh hóa bất lợi nào ảnh hưởng đến sinh vật, mà ông gọi là hiện tượng “Sự tương hợp – tích hợp xương”.

Per Ingvar Branemark được biết đến là cha đẻ của ngành cấy ghép răng Implant

Xem thêm: Gãy răng cửa: Giải pháp nào để khắc phục hiệu quả, thẩm mỹ?

Titanium đã trở thành chất liệu mở đường cho sự thành công của cấy ghép răng Implant. Năm 1965 ông đã thực hiện ca cấy ghép răng Implant đầu tiên bằng cách sử dụng trụ Titanium tại Thụy Điển và thành công rực rỡ.

Đến 40 năm sau, chiếc răng Implant này vẫn còn tồn tại và thực hiện chức năng ăn nhai rất tốt như người bình thường.

Tại Việt Nam, ca cấy ghép răng Implant đầu tiên được thực hiện vào năm 1994 cho một bệnh nhân nam và đến nay, chiếc răng Implant này vẫn hoạt động rất tốt dù những răng xung quanh đã bị rụng đi.

Và theo khảo sát của nhiều ca cấy ghép răng Implant khác nhau, hầu như tất cả các răng Implant đều hoạt động rất tốt và luôn làm cho khách hàng hài lòng.

Đến nay ca cấy ghép răng Implant đầu tiên tại Việt Nam vẫn hoạt động tốt

Cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Bác sĩ cấy ghép răng Implant là chuyên gia hàng đầu

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm, chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép răng - tốt nghiệp loại ưu trường Đại học Y Dược TP.HCM. Tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1997. Ông cũng là một trong những “hạt giống” được tuyển thẳng vào chương trình Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú. Năm 2012, ông tốt nghiệp tại Đai học UCLA, Hoa Kỹ chương trình Master Implant.

Ts.Bs Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép răng Implant có hơn 23 năm kinh nghiệm

Trải qua hơn 25 năm kinh nghiệm, không ngừng học hỏi và nghiên cứu, TS. BS Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép implant, mang lại nụ cười rạng rỡ cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất hiện đại

Yếu tố quan trọng nhất quyết định một ca phục hình Implant thành công phải nói đến tay nghề, chuyên môn và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ thực hiện cũng như cơ sở vật chất của trung tâm nha khoa.

Khách hàng thường băn khoăn không biết trồng răng ở đâu tốt, tuy nhiên để trồng răng hiệu quả, an toàn và giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức thì bạn phải lựa chọn địa chỉ thực hiện bằng công nghệ hiện đại.

Nha khoa Nhân Tâm đã ứng dụng Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant - công nghệ cấy ghép tiên tiến nhất hiện nay. Khi khoan vào xương hàm, quan sát hoạt động của mũi khoan qua camera, bác sĩ sẽ thấy được sự tương quan tọa độ của mũi khoan với giải phẫu bệnh nhân.

Đặc biệt khi mũi khoan vượt quá chiều dài cho phép, có hệ thống âm thanh báo động, bác sĩ sẽ nhận biết và điều chỉnh kịp thời, tránh các tai biến như va chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang, hàm dưới, hốc mắt.

Công nghệ định vị hỗ trợ cấy ghép răng Implant cho kết quả chính xác, an toàn và nhanh chóng

Do đó, với sự hỗ trợ của Công nghệ định vị, bác sĩ nha khoa có thể đặt implant với độ chính xác đến 0,1 mm, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng thời giảm thiểu nguy cơ tổn thương, nhiễm trùng và phục hồi nhanh, mang lại kết quả thẩm mỹ và lâu dài cho bệnh nhân.

Với những thông tin lịch sử của các phương pháp cấy ghép răng Implant mà chúng tôi tổng hợp trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Implant nha khoa và có thể lựa chọn cho mình phương pháp phục hình răng phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm qua số điện thoại 1900 56 5678.