TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm thế nào để ăn uống bình thường sau khi mất nhiều răng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,340
Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai, mất nhiều răng còn làm mất thẩm mỹ, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng và đường tiêu hóa. Vậy làm thế nào để phục hình răng hiệu quả sau khi mất nhiều răng? Đâu là giải pháp cho bệnh nhân mất răng toàn hàm?

Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai, mất nhiều răng còn làm mất thẩm mỹ, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng và đường tiêu hóa. Vậy làm thế nào để phục hình răng hiệu quả sau khi mất nhiều răng? Đâu là giải pháp cho bệnh nhân mất răng toàn hàm? Mời bạn cùng nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ cấy ghép implant chất lượng tại quận 10 giúp bệnh nhân an tâm phục hình răng đã mất. Hãy đến phòng khám kiểm tra răng miệng dù bệnh nhân bị mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm.

Cần làm gì để khắc phục tình trạng mất nhiều răng?

Bệnh nhân có thể mất nhiều răng do vấn đề lão hóa, tai nạn, bệnh về răng miệng… Khi có tình trạng mất răng, bệnh nhân hãy đến phòng khám nha khoa uy tín càng sớm càng tốt để kiểm tra răng miệng và phục hình răng kịp thời.

Mất răng lâu năm không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ mà còn gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi xuống dạ dày. Ngoài ra, bệnh nhân mất nhiều răng còn gặp phải các dấu hiệu lão hóa sớm như hóp má, da mặt chảy xệ, gương mặt trông tiều tụy, già nua…

 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hiện đại, khắc phục mọi tình trạng mất răng như mất một răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, thậm chí là không răng bẩm sinh. Công nghệ cấy ghép implant sử dụng trụ implant được làm từ Titanium cấy ghép vào xương hàm để thay thế chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì Bác sĩ sẽ gắn thêm Abutment và mão răng sứ lên trên để phục hình thân răng.

Điểm ưu việt và khác biệt của cấy ghép implant so với phương pháp phục hình răng truyền thống là có cấu tạo răng giả hoàn chỉnh, giống như răng thật, được cấy ghép cố định, vững chắc trong xương hàm. Cấu tạo này giúp cho răng implant hoạt động bền bỉ và chắc chắn như răng thật, dễ vệ sinh răng miệng, đạt thẩm mỹ hoàn thiện.

Xem thêm: Trồng răng implant có giới hạn độ tuổi không?

Ngoài ra, trụ implant sẽ thay chân răng đã mất tác động một lực cần thiết vào xương hàm trong quá trình ăn nhai, giúp thúc đẩy sự hình thành và tái tạo tế bào xương mới, duy trì sự phát triển của xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương do mất răng. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của răng implant mà chưa có phương pháp phục hình răng nào có thể thay thế được.

Khi nào nên trồng răng implant?

Có một số trường hợp cần trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng, cũng có trường hợp phải chờ khoảng 2 – 3 tuần hoặc vài tháng. Do đó, để xác định chính xác thời gian trồng răng implant thích hợp, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được Bác sĩ thăm khám và kiểm răng miệng, theo dõi tình trạng hồi phục của ổ răng sau khi nhổ.

Thông thường, người trẻ tuổi có thời gian lành thương nhanh hơn, có thể trồng răng implant cố định sau 2-3 tháng nhổ răng. Trong khi đó, người cao tuổi có khả năng phục hồi kém hơn thì thời gian trồng răng implant sẽ kéo dài hơn. Tìm hiểu thêm về cấy ghép implant giá bao nhiêu tại đây.

Trồng răng implant bao lâu thì ăn uống bình thường?

Do phục hồi nhiều răng cùng lúc nên trong khoảng thời gian đầu sau khi trồng răng implant, bệnh nhân cần ăn thức ăn lỏng, tránh tác động đến vùng cấy ghép implant, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để thúc đẩy thời gian lành thương.

Sau khi trụ implant đã tích hợp vững chắc với xương hàm thì bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, sử dụng như răng thật, khôi phục lại chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện. Thời gian này sẽ tùy theo thể trạng và cách chăm sóc của mỗi bệnh nhân. Có người sẽ hồi phục sau 1 – 3 tháng cấy ghép implant nhưng cũng có người sẽ có thời gian lâu hơn.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ giúp bạn kiểm tra tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp.