TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng implant có giới hạn độ tuổi không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,180
Trồng răng implant có giới hạn độ tuổi không? Nếu mất răng khi còn trẻ thì khi nào tôi được trồng răng implant?

Trồng răng implant có giới hạn độ tuổi không? Nếu mất răng khi còn trẻ thì khi nào tôi được trồng răng implant? Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu, giúp bệnh nhân khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định implant nha khoa. Bệnh nhân hãy đến phòng khám răng gần nhất để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm và tình trạng mất răng để có kế hoạch điều trị phù hợp.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ phòng khám nha khoa chất lượng tại Sài Gòn, giúp bệnh nhân an tâm điều trị với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Cần đáp ứng điều kiện gì khi trồng răng implant?

Implant nha khoa là cấy trụ implant được làm bằng Titanium vào xương hàm để tạo chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì Bác sĩ sẽ phục hình sứ trên implant để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh, thay thế răng đã mất. Nhờ có cấu tạo như răng thật, răng implant không chỉ hoàn thiện chức năng nhai mà còn đảm bảo thẩm mỹ, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp phục hình răng truyền thống. 

Để đảm bảo đủ điều kiện cấy ghép implant, tình trạng của bệnh nhân cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Chất lượng xương hàm đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant

 

Thành công của ca cấy ghép implant phụ thuộc một phần vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm sẽ dựa vào kết quả chụp Xquang Will Master với film panorama và film CT Cone Beam để đánh giá số lượng, diện tích, bề dày và chiều cao của xương hàm. Nếu xương hàm đảm bảo các tiêu chí cần thiết thì bệnh nhân có thể cấy ghép implant. Còn nếu xương hàm không đảm bảo thì Bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương trước khi implant.

Cấy ghép xương sẽ giúp tăng tỉ lệ thành công cho ca phẫu thuật, tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm kéo dài thời gian điều trị cũng như tăng chi phí thực hiện. Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bệnh nhân nên đến phòng khám nha khoa sớm sau khi mất răng để đảm bảo chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép implant.

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng răng implant bạn cần biết

Sức khỏe toàn thân của bệnh nhân đủ điều kiện cấy ghép implant

Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương... mà chưa được kiểm soát là một trong những trường hợp chống chỉ định trong cấy ghép implant. Bệnh nhân cần có sức khỏe tốt để hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi trồng răng implant. Trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính thì cần được kiểm soát tốt hoặc hỏi ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, bệnh nhân cần điều trị dứt điểm các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm quanh chân răng trước khi cấy ghép implant.

Lưu ý bỏ thuốc lá 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant để không làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cấy ghép implant.

Bao nhiêu tuổi thì được trồng răng implant?

Bệnh nhân phải từ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện cấy ghép implant vì dưới 18 tuổi, xương hàm của bệnh nhân vẫn còn phát triển và chưa vững chắc. Do đó, nếu bệnh nhân bị mất răng khi còn trẻ, chưa đủ 18 tuổi thì hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra chất lượng xương hàm và lên kế hoạch điều trị, xác định thời gian thích hợp để cấy ghép implant.

Đối với người cao tuổi thì dù ở độ tuổi nào, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe và chất lượng xương hàm, bệnh nhân vẫn có thể trồng răng implant thành công. Nha khoa Nhân Tâm đã tiếp nhận và thực hiện thành công cho hơn 20.000 bệnh nhân trong hơn 23 năm qua, trong số các ca bệnh có nhiều trường hợp là người cao tuổi, mất răng lâu năm và mất răng toàn hàm.

Để giải đáp cho thắc mắc phương pháp trồng răng implant có đau không thì cấy ghép implant là giải pháp tối ưu giúp người cao tuổi có hàm răng chắc khỏe, ăn nhai thoải mái, tận hưởng tuổi già trọn vẹn và nâng cao sức khỏe nên hoàn toàn không gây đau đớn. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp những người trẻ giảm nỗi lo mất răng và tiêu xương hàm sớm, giúp những bệnh nhân không răng bẩm sinh có được hàm răng đều đẹp như mơ ước.

Hãy đến phòng khám nha khoa trồng răng implant chất lượng tại quận 10 để Nha khoa Nhân Tâm tư vấn chi tiết hơn về phương pháp phục hình răng này.