TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng Implant mất bao lâu, có biến chứng và gây đau không

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 978
Làm răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, quy trình điều trị tương đối mất thời gian nhưng tuổi răng gần như vĩnh viễn. Sau khi làm răng Implant đúng kỹ thuật không gây biến chứng.

Nụ cười tươi tắn sau phẫu thuật Implant

Làm răng Implant mất bao lâu có lẽ là câu hỏi mà bất cứ người bệnh nhân nào đang gặp vấn đề về răng miệng, cũng muốn biết câu trả lời.

Phương pháp cấy ghép Implant là một trong những giải pháp hàng đầu với quy trình làm răng hiện đại, tương đối phức tạp đòi hỏi cần nhiều thời gian để thực hiện và cần thời gian để trụ Implant có thể đạt được độ khăng khít với hàm răng.

Sau khi đã phục hình răng bệnh nhân có thể yên tâm ăn uống bình thường và tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Đôi điều về làm răng Implant

Hiện nay, có nhiều phương pháp làm răng hiệu quả giúp khắc phục các trường hợp răng bị sâu, bị gãy vỡ lớn, răng mọc không thẳng hàng, răng bị hô, răng bị hư nhiều hay bị mất nguyên hàm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh.

Trong các phương pháp đó nổi bật là phương pháp trồng răng Implant đây là một giải pháp vượt trội để phục hình răng một cách nguyên vẹn và hoàn hảo. Đây là công nghệ làm răng mới, hiện đại mới được phát triển mạnh trong thời gian gần đây và phổ biến rộng rãi ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Theo các chuyên gia tại các phòng khám nha khoa tốt nhất tphcm cho biết, làm răng Implant là sử dụng trụ Implant được chế tạo từ kim loại quý Titanium cấy ghép thẳng trực tiếp vào khung hàm răng của người bệnh nhân.

Phẫu thuật Implant là giải pháp phục hình răng tối ưu

Khi quá trình tích hợp với hàm răng đạt được mức độ vững chắc sẽ tiến hành bọc răng sứ lên phần trụ Implant để tái tạo lại hình dáng thân răng.

Làm răng Implant là một phương pháp tương đối khó thực hiện chỉ có những Bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và tay nghề tốt mới đảm bảo được tỉ lệ thành công cao nhất, đem lại cho bệnh nhân một nụ cười hạnh phúc.

Làm răng Implant mất bao lâu?

Bảng giá trồng răng implant hay làm răng Implant có mất nhiều thời gian hay không điều đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Mật độ xương hàm có đạt yêu cầu hay không, nếu bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh lý về răng miệng cần phải điều trị một thời gian trước khi Bác sĩ tiến hành thực hiện làm trụ Implant cấy trực tiếp vào xương hàm răng của bệnh nhân.

Thời gian để trồng một trụ Implant thông thường mất từ 15 - 20 phút, răng mất càng nhiều thì phải làm trụ Implant càng nhiều sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Trụ Implant tích hợp với xương hàm cần một thời gian dài

Sau khi làm trụ Implant cần một khoảng thời gian ít nhất là từ 1 - 6 tháng để sự tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm đạt được độ khăng khít, vững vàng chắc chắn điều đó tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khả năng lành thương là khác nhau.

Ngoài ra, sẽ mất khoảng 15 phút lấy dấu hàm răng để chế tạo mão răng sứ phù hợp. Cuối cùng là bọc răng sứ lên trụ Implant để phục hồi hàm răng ban đầu.

Tóm lại, phương pháp làm răng Implant là một giải pháp điều trị tương đối dài mất thời gian nhưng khi trụ Implant hợp nhất với hàm răng thì răng sẽ có độ bền, tuổi thọ là vĩnh viễn khi răng được chăm sóc đúng cách, cẩn thận.

Xem thêm: Làm răng Implant là gì? Làm răng Implant có tốt không?

Làm răng Implant có biến chứng và gây đau không?

Làm răng Implant mất bao lâu đã được trình bày ở phần trên. Bên cạnh đó làm răng Implant có biến chứng không là thắc mắc phổ biến của nhiều bệnh nhân.

Làm răng Implant nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây ra những biến chứng rất nghiêm trọng như: chảy máu nhiều ngày không hết, trụ Implant có thể bị nghiêng do kỹ thuật cấy ghép không chính xác, nhiễm trùng răng.

Khi gặp những biến chứng sau quá trình cấy ghép bệnh nhân nên tranh thủ thời gian tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời tránh những trường hợp biến chứng không mong muốn. Một vấn đề khác là làm răng Implant có đau không cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Trong quá trình phẫu thuật làm răng để giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân, Bác sĩ gây tê cục bộ tại vùng quanh miệng để thực hiện thao tác cấy ghép Implant được thuận lợi hơn, thời gian cho thao tác này mất từ 15 - 20 phút nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn nhiều.