TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng Implant là gì? Làm răng Implant có tốt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 898
Làm răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, sử dụng trụ Implant được cấy ghép vào hàm răng, khắc phục tốt vấn đề răng bị hư, bệnh nhân sẽ không bị đau nhiều trong quá trình làm răng

Làm răng Implant cười tự tin

Làm răng implant là gì? Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết đó là phương pháp phục hình răng hiện đại được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Hàm răng được phục hình một cách nguyên vẹn có hình dạng màu sắc và độ bóng trông giống với răng thật, quy trình làm răng không gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân. Tuổi thọ của răng Implant gần như là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách, vệ sinh hàng ngày sẽ làm cho răng chắc khỏe.

Làm răng Implant là gì? Quy trình làm răng Implant

Làm răng Implant là gì? Hiện nay, tình trạng răng bị sâu hư tủy, răng bị tổn thương do tai nạn và các trường hợp răng mọc không đều, mọc không thẳng hàng răng bị hô... Đó là những bệnh lý về răng đang phổ biến thường gặp hiện nay tất cả sẽ được khắc phục bằng phương pháp trồng răng Implant. Đây là giải pháp tối ưu hiện đại khắc phục được tất cả các trường hợp bệnh lý về răng bằng cách sử dụng trụ Implant được làm từ kim loại Titanium ghép trực tiếp vào hàm răng của người bệnh để làm trụ bọc răng sứ lên trên và phục hồi nguyên vẹn một răng, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng. Làm răng Implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp đòi hỏi người Bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải có nhiều kinh nghiệm trình độ chuyên môn cao tay nghề vững vàng mới đảm bảo thành công. Quy trình làm răng Implant đúng kỹ thuật gồm những bước sau:

Làm răng Implant là phương pháp làm răng tiên tiến

  • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp hình CT, X-quang giúp các Bác sĩ đánh giá mật độ xương hàm răng có đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant hay không và nắm được tình trạng sức khỏe răng của bệnh nhân. Sau đó Bác sĩ phản hồi kết quả cho người bệnh và tư vấn cách làm răng.
  • Bước 2: Khi bệnh nhân đạt yêu cầu trong bài kiểm tra sức khỏe, sẽ được phẫu thuật đặt trụ Implant, trong khi phẫu thuật Bác sĩ gây tê giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân. Nếu có bệnh lý về sức khỏe răng không đạt tiêu chuẩn cần phải điều trị một thời gian ngắn.
  • Bước 3: Bệnh nhân sẽ tái khám và kiểm tra cắt chỉ khoảng 20 phút là xong.
  • Bước 4: Sau một thời gian trụ Implant đã đạt được sự tích hợp với xương hàm một cách hoàn hảo, Bác sĩ hẹn gặp bệnh nhân để lấy dấu hàm răng trên và dưới sau đó chế tạo mẫu răng sứ phù hợp.
  • Bước 5: Gắn chốt Abutment và mão sứ tạm thời trên Implant.
  • Bước 6: Đặt mão sứ thật bọc lên trụ Implant.

Làm răng Implant có tốt không?

Làm răng Implant có tốt không cũng là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm tìm hiểu để lựa chọn một phương pháp làm răng phù hợp với hoàn cảnh, đem lại kết quả tốt. Theo các chuyên gia nha khoa tốt nhất sài gòn làm răng Implant có nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Làm răng Implant tại nha khoa Nhân Tâm cho kết quả tốt

  • Tuổi thọ của răng Implant là vĩnh viễn khi được chăm sóc cẩn thận kỹ càng đúng cách, vệ sinh hàng ngày đều đặn sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải nha khoa lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng không cho thức ăn bám vào tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng và gây sâu răng.
  • Tăng tính thẩm mỹ vì răng Implant có độ trắng tự nhiên, màu sắc hài hòa và hình dạng giống như răng thật không thể phân biệt bằng mắt thường, giúp tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp.
  • Trồng răng Implant còn ngăn chặn tiêu xương hàm răng, gây biến dạng khuôn mặt vùng miệng, gây móm.
  • Phục hồi khả năng ăn nhai giúp bệnh nhân cảm nhận tốt thức ăn và nhai thức ăn một cách dễ dàng thoải mái.

Với những lợi ích như trên có lẽ bệnh nhân cũng hiểu được làm răng Implant có tốt hay không và lựa chọn cho mình được một giải pháp khắc phục răng đem lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Làm răng Implant mất bao lâu, có biến chứng và gây đau không?

Làm răng Implant có đau không?

Qua bài viết này, bệnh nhân đã nắm bắt được làm răng Implant là gì. Bên cạnh đó, làm răng Implant có đau không cũng là một vấn đề gây nhiều ám ảnh khi bệnh nhân quyết định thực hiện một ca phẫu thuật. Bất cứ một phương pháp làm răng nào dù ít hay nhiều cũng tác động vào hàm răng của bệnh nhân có thể gây ê buốt và đau đớn trong quá trình Bác sĩ thao tác thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, để giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân sẽ được gây tê ở vùng miệng, điều này giúp giảm bớt được rất nhiều đau đớn trong quá trình làm răng. Ngoài ra, việc làm răng Implant diễn ra tương đối nhanh khoảng 15 phút cho một trụ Implant nên bệnh nhân có thể yên tâm thoải mái để tham gia phẫu thuật mà không cần lo lắng nhiều quá.