TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant trong nha khoa và những điều cần biết

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,143
Trước đây, những người bị mất răng sẽ phải chịu ảnh hưởng rất lớn đó là bị tiêu xương dẫn đến hiện tượng khuôn mặt xấu đi và việc ăn uống không còn thoải mái với chiếc răng giả. Implant trong nha khoa là một giải pháp toàn vẹn đối với những hợp mất răng.

Phương pháp cấy ghép Implant trong nha khoa áp dụng nhiều đối với các bệnh nhân bị mất một, nhiều răng, nguyên hàm

Với sự phổ biến và lan tỏa của truyền thông như mạng xã hội Facebook, báo điện tử, quảng cáo tivi, Youtube thì phương pháp implant trong nha khoa không còn là thuật ngữ xa lạ. Tuy nhiên, để hiểu rõ và đúng trồng răng theo phương pháp Implant cần phải nắm những thông tin chính xác, đầy đủ. Bài viết này sẽ làm sáng tỏa những thắc mắc của bạn về cách trồng răng Implant sử dụng trong các cơ sở nha khoa uy tín hiện nay.

Implant trong nha khoa là gì?

Implant trong nha khoa là gì? Là một dịch vụ nha khoa có từ rất lâu, cứ theo mỗi giai đoạn thì sẽ có một bước phát triển mới nhằm giúp cho con người thoải mái trong ăn uống đồng thời che lấp khuyết điểm răng đã mất. Đến khi phương pháp cấy ghép Implant ra đời, nó nhanh chóng được ghi nhận là thành tựu khoa học tuyệt vời trong lịch sử nha khoa, cho đến hiện nay phương pháp này vẫn còn đang thịnh hành tại nha khoa tphcm và áp dụng nhiều đối với các bệnh nhân mất một, nhiều răng, nguyên hàm.

Phương pháp này khác với phương pháp trồng răng giả truyền thống tháo lắp và trụ cầu đó chính là trồng chân răng vào xương hàm của bệnh nhân mất răng. Một chiếc răng giả mô phỏng y hệt răng thật có đầy đủ chân răng (trụ implant), nướu (khớp nối), răng (răng sứ bọc trên).

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm bệnh nhân (trong trường hợp đủ điều kiện cấy ghép, nếu không sẽ phải tiến hành cấy xương nhân tạo hay tự thân vào xương hàm cho vững chắc). Đợt một thời gian lành thương sẽ tiến hành lắp khớp nối và răng sứ ở phía trên.

Làm Implant trong nha khoa có tốt không?

Ở các nước tiên tiến khi thành tựu công nghệ, y học, nha khoa phát triển đến một trình độ cao thì phương pháp trồng răng Implant được xem là hiệu quả nhất giúp bệnh nhân, đặc biệt là người trung niên tự tin, thoải mái hưởng thụ cuộc sống, họ không còn có cảm giác chiếc răng Implant là răng giả nữa, nó giống như một bộ phận trên cơ thể.

Xem thêm: Tiết lộ sự thật: Trồng răng Implant bao nhiêu tiền cho một liệu trình

Ở Việt Nam, làm Implant trong nha khoa có tốt không? Phương pháp trồng răng Implant ngày càng được trung tâm nha khoa uy tín đưa vào phục vụ cho khách hàng có nhu cầu vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại. Hơn thế nữa, cùng với sự ra đời của các chất liệu mão sứ đa dạng người sử dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn, từ những người giàu có đến những người bình thường đều có thể sở hữu. Phương thức thanh toán trả góp trồng răng Implant cũng là một bước tiến phấn khởi cho những bệnh nhân mất răng có tài chính eo hẹp.

Sau khi cấy ghép Implant, khách hàng rất hài lòng về hàm răng trắng đẹp giống hệt như răng tự nhiên mọc lên từ nướu răng, độ bền chắc cao, không gây hại cho cơ thể

Những biến chứng Implant trong nha khoa nào hay gặp phải?

Mặc dù, có rất ích trường hợp thất bại hay bị biến chứng do trồng Implant nhưng nếu bạn tìm không đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ không đủ chuyên môn, tay nghề kém, trang thiết bị lạc hậu, cộng với việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi về nhà thì sẽ dẫn đến một số biến chứng implant nha khoa như:

Hiện tượng bị chảy máu kéo dài tại vùng trụ răng sau khi cấy ghép Implant đó chính là biểu hiện của biến chứng thường gặp

  • Biến chứng khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng bị đau khi chạm vào nướu, thậm chí là dễ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng đến phát âm nguyên nhân là tay nghề bác sĩ không tốt lắp sai vị trí trụ Implant.
  • Biến chứng với hiện tượng bị chảy máu kéo dài tại vùng trụ răng, nên cần đến gặp ngay bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời.
  • Biến chứng thường gặp là nhiễm trùng vùng cấy Implant. Biểu hệ rõ nhất là các mô quanh răng ở khu vực cắm Implant có hiện tượng sưng phồng và có màu đỏ. Nguyên nhân là bệnh nhân lười vệ sinh răng hoặc vệ sinh không đúng cách khiến lượng thức ăn thừa bị dính vào trụ Implant và gây ra nhiễm trùng cho vùng răng cấy ghép Implant.

Nha khoa Nhân Tâm chính là trung tâm nha khoa trồng răng implant tại tphcm uy tín hàng đầu, với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép răng Implant nên rất giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có lại hàm răng trắng sáng rạng ngời, nụ cười tự tin. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, sau khi cấy implant xong không có bất kỳ biến chứng nào.