TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant - Giải pháp tối ưu khi bị mất răng số 6

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,366
Răng số 6 (răng cấm) được xem là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Vì thế khi mất răng số 6 chúng ta phải nhanh chóng phục hình để khôi phục chức năng ăn nhai một cách tốt nhất.

Răng số 6 là chiếc răng hàm lớn nhất, chúng nằm ở vị trí thứ 6 tính từ răng cửa và nằm thứ 3 từ cung hàm trở đi. Chiếc răng này thường mọc khi chúng ta ở độ tuổi 6-7 tuổi. Răng số 6 có chức năng chính là nghiền nát thức ăn trên cung hàm. Nếu bị mất răng số 6 thì sẽ có rất nhiều vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

Vai trò của răng số 6

Răng số 6 được xem là chiếc răng nằm ở vị trí quan trọng nhất trên cung hàm và liên hệ với hệ thống dây thần kinh bên trong xoang hàm. Lực nhai chủ yếu được đặt vào chiếc răng này, nên đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ăn nhai.

Mất răng số 6 gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai

Khi bị mất răng 6, sức nhai của khuôn hàm sẽ bị giảm đi đáng kể, giảm đi vẻ thẩm mỹ cũng như có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương vĩnh viễn.

Ngoài ra, việc bị mất răng số 6 còn khiến lực nhai được phân bố không đều, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng đau nhức ở các khu vực răng khác. Đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng…

Hiện tượng các răng kế bên nhau bị xô lệch, răng bị thưa, khấp khểnh và tăng nguy cơ làm lệch lạc khớp cắn có thể xảy ra nếu răng số 6 không được phục hình nhanh chóng.

Mất răng số 6 khiến khung hàm xuất hiện những thay đổi nhất định, đôi khi còn khiến cho má bị hóp lại, cơ mặt bị chảy xệ và làm cho bạn già hơn tuổi thật.

Phương pháp phục hình răng số 6 hiệu quả

Vì răng số 6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai cũng như thường xuyên chịu tác động từ lực nhai sinh học do đó khi phục hình răng số 6 đã mất cần lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt, uy tín cùng một phương pháp phù hợp.

Trong nha khoa hiện đại, có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng số 6 tốt nhất hiện nay cũng như có thời gian tồn tại lâu dài theo thời gian.

Cấy ghép răng Implant phục hình răng số 6 hiệu quả

Trồng răng Implant giúp khôi phục răng thật bị mất một cách toàn diện bao gồm cả phần chân răng và thân răng như răng sinh lý. Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium sẽ được cấy vào xương hàm, đóng vai trò thay thế chân răng đã mất và sau đó phục hình răng sứ ở phía trên. Răng Implant có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực mạnh nên đảm bảo được khả năng nghiền nát thức ăn như răng thật.

Ngoài ra, trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật do đó hạn chế tình trạng tiêu xương và giúp răng tồn tại lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng đúng cách.

Một ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp cấy ghép Implant chính là không cần phải mài răng số 5 và răng số 7 như làm cầu răng sứ và hoạt động độc lập hoàn toàn với các chân răng hiện tại do đó đảm bảo lực ăn nhai hoàn hảo nhất.

Phục hình răng số 6 với phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang đến kết quả phục hình răng hoàn hảo và có tuổi thọ lâu dài, thậm chí tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách và thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng.

Xem thêm: Kinh nghiệm trồng răng Implant – những điều cần tìm hiểu và cân nhắc