TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tư vấn: Có nên trồng răng Implant khi đang mang thai?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,909
Phụ nữ mang thai ở tháng 4 đến tháng 6 của thai kỳ vẫn có thể phục hình răng Implant. Tuy nhiên, quy trình trồng răng phải được tuân thủ nghiêm ngặt chặt chẽ dưới sự điều trị của Bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Làm răng Implant lấy lại sự tự tin

Có nên trồng răng Implant cho phụ nữ mang thai? Theo các chuyên gia nha khoa uy tín cho biết có thể phục hình răng sứ cho phụ nữ mang thai ở giai đoạn thai kỳ từ tháng 4 đến tháng 6 với một quy trình trồng răng Implant tuân thủ nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật. Do quy trình phức tạp đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận, Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép phải là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm răng Implant, có hiểu biết về trường hợp đặc biệt của bệnh nhân là thai phụ để có một kế hoạch điều trị răng hợp lý, đảm bảo an toàn, thành công cho cả mẹ và con.

Có nên trồng răng Implant khi đang mang thai

Trồng răng Implant khi đang mang thai có thể giúp cho cho bệnh nhân khắc phục được tình trạng răng miệng nhưng cũng gây tác động xấu đến thai nhi trong bụng mẹ. Phụ nữ mang thai gặp những vấn đề về sức khỏe răng miệng là những trường hợp đặc biệt. Tình trạng này kéo dài làm cho khả năng ăn nhai của người mẹ yếu, chán ăn, thiếu tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ và gây tác động không nhỏ đến thai nhi trong bụng. Thực tế, có thể thực hiện cấy ghép Implant cho người bệnh đang mang thai. Tuy nhiên theo các chuyên gia nha khoa cấy ghép Implant cho biết, phụ nữ mang thai nằm trong danh sách khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị bằng cách này. Trong quá trình điều trị Bác sĩ tiến hành chụp CT, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê… gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thai phụ và thai nhi. Chính vì thế, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân đang trong thời kỳ thai sản hãy tạm ngưng các điều trị nha khoa theo phương pháp phẫu thuật trồng răng Implant và có thể tiến hành sau khi sinh nở xong mới điều trị. Nếu người bệnh đạt những yêu cầu về sức khỏe răng miệng, các Bác sĩ có thể cấy ghép trụ Implant trước khi phục hình răng sứ. Quá trình tích hợp xương hàm với trụ Implant có thể mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm cấy ghép implant giá bao nhiêu tại đây.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân đang mang thai cách làm răng Implant

Quy trình làm răng Implant cho thai phụ

Quy trình trồng răng Implant cho bệnh nhân là thai phụ đã sinh con và phục hồi sức khỏe đạt tiêu chuẩn, được tiến hành phẫu thuật Implant gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khám sức khỏe tổng quát, chụp CT xác định mật độ xương hàm, phân tích và phản hồi kết quả cho bệnh nhân.
 • Bước 2: Nếu bệnh nhân đạt sức khỏe theo tiêu chuẩn. Bác sĩ tiến hành gây tê và phẫu thuật đặt trụ Implant.
 • Bước 3: Hẹn bệnh nhân đến phòng khám để kiểm tra, cắt chỉ.
 • Bước 4: Lấy dấu răng hàm, chế tạo mão răng phù hợp với bệnh nhân.
 • Bước 5: Gắn chốt Abutment và mão răng tạm thời, kiểm tra độ tích hợp với xương hàm của trụ Implant.
 • Bước 6: Lắp mão răng sứ thật cho bệnh nhân.

Làm răng Implant khi bệnh nhân đạt sức khỏe theo yêu cầu

Lưu ý làm răng Implant đối với thai phụ

Những lưu ý sau khi làm răng Implant mà bệnh nhân cần biết để có được hàm răng như ý muốn, nâng cao tuổi thọ răng là:

 • Thường xuyên tái khám để Bác sĩ kiểm tra răng trồng Implant đã ổn định chắc chắn.
 • Sau khi trồng răng Implant vẫn đang còn yếu nên hạn chế ăn những đồ ăn khô cứng gây áp lực mạnh lên các trụ Implant. Làm cho các trụ bị lệch hoặc bị gãy.
 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thường xuyên đều đặn sau mỗi bữa ăn. Có như vậy tuổi thọ của răng mới lâu vĩnh viễn được
 • Trong trường hợp xảy ra biến chứng, chảy máu nhiều ngày sau khi trồng Implant bệnh nhân nên sắp xếp công việc đến phòng khám để gặp các bác sĩ kịp thời khắc phục.
 • Tuân thủ hướng dẫn của các Bác sĩ nha khoa.

Xem thêm: Nhược điểm công nghệ cấy ghép Implant và cách khắc phục

Qua bài viết này, hi vọng các bệnh nhân là những người phụ nữ mang thai có thể hiểu được có nên trồng răng Implant và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân cũng như của thai nhi trong bụng như thế nào. Từ đó lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp để khắc phục vấn đề răng miệng thật tốt.