TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhược điểm công nghệ cấy ghép Implant và cách khắc phục

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,058
Cấy ghép Implant là sử dụng trụ Implant thay thế một, nhiều răng thậm chí cả hàm răng. Bên cạnh ưu điểm của phương pháp trồng Implant còn có một số nhược điểm đã được các Bác sĩ nha khoa khắc phục triệt để.

Cấy ghép Implant nụ cười càng xinh tươi

Công nghệ cấy ghép Implant là phương pháp pháp cấy ghép phục hình răng miệng hiện đại nhất trên thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 50 quốc gia đang quan tâm và phát triển công nghệ này trong đó có Việt Nam.

Phương pháp trồng răng Implant có nhiều ưu điểm nổi bật như: Tuổi thọ răng cao, màu sắc, hình dáng, độ bóng của răng trông như răng thật, phục hồi khả năng ăn nhai. Bên cạnh đó còn tồn tại những nhược điểm chi phí quá cao, quy trình cấy ghép phức tạp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn sâu mới có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa ở các phòng khám răng gần nhất ngày càng hoàn thiện quy trình trồng răng Implant và cung cấp một bệnh nhân nhiều lựa chọn làm răng phù hợp với hoàn cảnh với chi phí không quá đắt.

Sơ lược về công nghệ cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng implant có đau không? Công nghệ cấy ghép Implant là gì?

Đó là phương pháp giải phẫu trồng răng hiện đại nhất. Ở Việt Nam, cộng nghệ này chỉ mới phát triển được mấy năm trở lại đây nhưng rất có triển vọng trong tương lai vì kết quả mang lại ngoài sức mong đợi của bệnh nhân.

Công nghệ cấy ghép Implant là hình thức giải phẫu sử dụng trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium nhằm thay thế cho một, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng đã bị mất một cách dễ dàng.

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật làm răng Implant có thể tự tin giao tiếp với một hàm răng có độ thẩm mỹ cao, màu sắc, hình dáng răng giống như răng thật.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm nha khoa trụ Implant được nhập khẩu từ các nước như: Pháp, Mỹ, Hàn Quốc.. đảm bảo được chất lượng sản phẩm có tuổi thọ cao, độ bền chắc và không bị oxi hóa, không có tác dụng phụ, không gây kích ứng nướu.

Quy trình cấy ghép Implant khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có tay nghề vững vàng thì mới thực hiện những ca giải phẫu trồng răng Implant đảm bảo thành công, không gây biến chứng, không gây đau nhức và những sự cố ngoài ý muốn.

Cấy ghép Implant tại nha khoa Nhân Tâm

Ưu điểm công nghệ cấy ghép Implant

Ưu điểm công nghệ cấy ghép Implant có nhiều điểm vượt trội:

 • Khôi phục khả năng ăn nhai: Răng Implant có thể chịu được những áp lực khi nhai thức ăn mà không bị lung lay hay nghiêng ngả, giúp cho người bệnh có thể cảm nhận thức ăn rất thật.
 • Tuổi thọ răng là vĩnh viễn: Nếu răng Implant được chăm sóc tốt và vệ sinh đều đặn có thể tồn tại vĩnh viễn giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.
 • Độ thẩm mỹ cao: Làm răng Implant giúp bệnh nhân có một hàm răng với màu sắc tự nhiên trắng sáng, hình dáng giống răng thật.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm: Cấy ghép Implant làm cho xương hàm răng không bị tiêu biến dẫn đến biến dạng khuôn mặt.
 • Răng Implant có độ bền cao: Khi cấy trụ Implant vào xương hàm răng quá trình tích hợp diễn ra nhanh răng ổn định và chắc chắn. Trụ Implant được làm từ kim loại Titanium rất bền và không bị oxi hóa trong môi trường thức ăn trong khi ăn nhai.
 • Khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp trồng răng khác như: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, hàm cố định... Có thể phục hồi được răng bị mất lâu ngày, răng bị mất nguyên hàm, xương hàm không dày, mật độ không đạt tiêu chuẩn.
 • Hạn chế tác động đến răng bên cạnh: Trụ Implant được cấy ghép thẳng vào xương hàm răng nhằm thế chỗ cho răng bị mất, không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Cấy ghép Implant có ưu điểm vượt trội

Xem thêm: Có nên cấy ghép Implant khi bị tiểu đường?

Nhược điểm công nghệ cấy ghép Implant và cách khắc phục

Ngoài những ưu điểm, nhược điểm công nghệ cấy ghép Implant là:

 • Thời gian điều trị bằng Implant khá dài: Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà thời gian điều trị cũng như cấy ghép Implant kéo dài.
 • Quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm răng diễn ra lâu.
 • Chi phí cho một ca phẫu thuật cao: Vì quy trình trồng răng Implant công phu hơn so với phương pháp khác. Ngoài ra, trụ Implant được nhập khẩu từ nước ngoài với chất liệu là kim loại quý Titanium đảm bảo chất lượng, không gây tác dụng phụ, ít bị oxi hóa trong môi trường thức ăn ở miệng.
 • Phương pháp cấy răng phức tạp: Cấy ghép Implant là một quy trình phẫu thuật khó, yêu cầu bác sĩ có nhiều kinh nghiệm mới, trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện được theo đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo thành công.

Công nghệ cấy ghép Implant cũng như các phương pháp khác đang ngày càng hoàn thiện và có nhiều lựa chọn để khắc phục những nhược điểm của chúng. Các Bác sĩ nha khoa linh hoạt sử dụng áp dụng công nghệ cấy ghép sao cho hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe răng miệng tốt nhất.