TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chi phí trồng răng Implant có cao không? Có nên trồng không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 984
Một trong những trở ngại lớn nhất của các bệnh nhân bị mất răng nhưng điều kiện kinh tế trung bình chính là chi phí trồng răng Implant. Có thể họ đã nghe những người thân kể lại quá trình trồng răng implant, những lợi ích khi trồng Implant so với phương pháp cũ nhưng họ nghi ngại số tiền chi trả. Liệu trồng răng Implant có cao không?

Bạn quan tâm đến kỹ thuật mới, muốn khắc phục tình trạng mất răng bằng cách trồng răng mới theo bằng phương pháp đặt trụ Implant? Bạn đã hỏi thăm nhiều người đã trồng răng Implant và họ cho bạn cái giá quá cao làm bạn thất vọng muốn từ bỏ ý định trồng răng Implant?

Hay qua báo đài, tivi, mạng xã hội bạn tham khảo được chi phí trồng răng Implant của các trung tâm nha khoa quốc tế thấy con số quá cao so với dự tính ban đầu? Sẽ là sự so sánh khập khiễng về chi phí trồng răng implant của bệnh nhân bị mất răng.

Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi bài viết chi phí trồng răng Implant từ đó bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và đưa ra quyết định chính xác.

Tìm hiểu nhu cầu trồng răng Implant hiện nay

Hiện nay, số liệu thống kê cho biết số lượng người trưởng thành mắc các bệnh về răng miệng ở Việt Nam rất cao như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, răng bị ê buốt khi ăn thức ăn nóng lạnh.

Có rất nhiều trường hợp không điều trị kịp thời nên đã dẫn đến tình trạng phải nhổ răng để tránh biến chứng và ảnh hưởng đến răng kế bên.

Hầu hết các bệnh nhân bị mất răng sẽ tham khảo về quy trình trồng răng Implant, giá cả dịch vụ ở các trung tâm nha khoa gần nhà. Một số ít có khả năng về kinh tế nên dễ dàng bỏ ra một số tiền tương đối để trồng một hoặc nhiều răng bị mất. Và đại đa số còn e dè về chi phí trồng răng quá cao so với khả năng của họ.

Implant là giải pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn

Tuy nhiên việc trồng răng Implant phải thực hiện cần sớm càng tốt nếu không sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, do mất ổ răng không được cấy ghép chân răng nhân tạo.

Hiện nay có nhiều phương pháp thanh toán như trả góp lãi suất 0%, trả dần cho cơ sở nha khoa. Và còn nhiều sự lựa chọn về trụ răng, mão sứ, chốt nối để bạn tiết kiệm chi phí.

Sẽ có 2 trường hợp. Nếu bệnh nhân bị mất xương ít, chỉ cần ghép xương nhân tạo, thao tác dễ thực hiện thì y bác sĩ tại cơ sở nha khoa có thể thực hiện được. Nếu trường hợp xương bị mất nhiều, thao tác phức tạp cần phải ghép xương tự thân, để đảm bảo an toàn bệnh nhân nên đến bệnh viện để các ê kíp bác sĩ chuyên khoa răng, hàm, mặt tiến hành gây mê phẫu thuật.

Quy trình các bước trồng răng Implant

Sau khi đồng ý về giá trồng răng Implant tại cơ sở uy tín thì bệnh nhân sẽ được thực hiện quy trình các bước trồng răng Implant sau:

  • Bước 1: Bệnh nhân sẽ đến thăm khám và tư vấn trực tiếp tại cơ sở nha khoa để bác sĩ tiến cận thu thập thông tin về sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng.
  • Bước 2: Bệnh nhân sẽ chụp X quang để bác sĩ thu thập hình ảnh 3 chiều của xương hàm.
  • Bước 3: Y bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm tổng quát để rà soát bệnh cũng như kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe bệnh nhân từ đó mới đưa ra quyết định nên hay không tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant.
  • Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật cấy răng Implant vào vị trí đã chọn.
  • Bước 5: Thực hiện chế tạo răng theo yêu cầu của bệnh nhân và gắn mão sứ lên trụ implant. Kết thúc quá trình cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ gửi giấy hẹn tái khám, hướng dẫn vệ sinh, thuốc uống cho bệnh nhân về nhà tự chăm sóc.
  • Bước 6: Sau một thời gian nghỉ dưỡng tại nhà, bệnh nhân sẽ đến trung tâm nha khoa để kiểm tra độ ổn định cũng như sức khỏe của bệnh nhân sau thời gian phục hồi tại nhà. Nếu có những biến chứng hoặc vướng mắc gì sẽ được y bác sĩ giải quyết.

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Xem thêm: Trồng răng Implant nguy hiểm không? Loại nào an toàn nhất?

Chi phí trồng răng Implant có cao không? Có nên trồng răng Implant?

Thật sự, chi phí Implant không quá cao so với những gì bạn nghe thấy và tưởng tượng, và phân vân có nên trồng răng Implant không.

Tùy vào từng trường hợp hiện trạng mất răng của bệnh nhân như thế nào, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Không ai giống ai cả?

Ngay cả chọn phương pháp trồng Implant cũng khác nhau, trụ răng Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ có giá chênh lệch rất cao. Mão sứ cũng có nhiều loại: toàn sứ, răng sứ Titan, răng sứ kim loại cũng chênh lệch cao về mức giá.

Chi phí trồng răng Implant sẽ tùy vào mỗi người

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể chọn dịch vụ vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn biết thêm về phương pháp trồng răng implant, hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ nha khoa uy tín, để bác sĩ khám và xem tình trạng răng của bạn như thế nào từ đó sẽ gợi ý, tư vấn cho bạn phương án chi phí trả, mức phí thích hợp.