TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép xương ổ răng trong Implant và thời gian bao lâu?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,131
Các khách hàng mất răng lâu ngày bị tiêu xương hàm, xương không đủ số lượng và chất lượng để trồng răng implant. Vì thế phương pháp ghép xương ổ răng đã ra đời nhằm khôi phục lại tình trạng của xương hàm, giúp xương hàm đạt tiêu chuẩn để trồng răng implant.

Cấy ghép xương ổ răng là một phương pháp mà khách hàng quan tâm khi được biết với răng đã mất lâu ngày nếu trồng răng implant sẽ cần ghép xương ổ răng.

Thấu hiểu những thắc mắc của quý khách hàng, sau đây Nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến quý khách hàng những thông tin cụ thể nhất về phương pháp cấy ghép xương ổ răng.

Cấy ghép xương ổ răng trong Implant là gì?

Trả lời cho câu hỏi cấy ghép xương ổ răng trong Implant là gì? Đây là một phương pháp giúp phục hồi chất lượng xương hàm để có thể đạt đủ tiêu chuẩn giúp cấy ghép implant thành công.

Vì lý do mất răng lâu ngày, xương hàm sẽ bị thoái hóa, tạo nên một ổ răng bị tiêu biến tại chỗ răng bị mất, nếu trồng răng implant vào vị trí đó, răng implant sẽ không thể đứng vững trên xương hàm, nên ghép xương vào ổ răng đấy là cần thiết để nâng đỡ trụ Implant.

Cấy ghép xương ổ răng có 2 loại xương mà khách hàng có thể lựa chọn đó là xương tự thân hoặc xương nhân tạo. Sau một thời gian cấy ghép, xương được ghép sẽ liền hoàn toàn với ổ răng, lúc này bác sĩ mới tiến hành cấy trụ implant được.

Ưu điểm của phương pháp ghép xương ổ răng chính là giúp người mất răng lâu năm bị tiêu xương không thể ghép trụ implant có cơ hội để trồng răng implant, lấy lại chất lượng cuộc sống bằng một nền xương hàm vững chắc, giúp trụ implant được trồng tích hợp tốt, chịu được lực nhai mạnh mà không di lệch.

Ngoài ra, ghép xương implant ổ răng giúp tái tạo lại cấu trúc của xương hàm, trả lại sự cân đối của gương mặt.

Xem thêm: Quá trình cấy ghép Implant lâu không? Có gây đau nhức không?

Thời gian cấy ghép xương ổ răng bao lâu?

Thời gian cấy ghép xương ổ răng được tính dựa vào thời gian tích hợp của xương ghép với xương hàm của bạn. Quá trình này nhanh hay chậm tuỳ vào cơ địa cũng như tình trạng mất xương nhiều hay ít của bệnh nhân để mà phục hồi.

Trung bình cứ 1 tháng là xương sẽ tự phát triển thêm 1mm, vậy nên thông thường sẽ khoảng 6 tháng để xương nhân tạo hay xương tự thân có thể tích hợp hoàn toàn được với xương hàm của bạn, lúc này mới có thể yên tâm thực hiện kỹ thuật trồng răng implant.

Quy trình cấy ghép xương ổ răng được xem là một ca phẫu thuật răng miệng phức tạp.

Quy trình thực hiện cấy ghép xương ổ răng

Quy trình cấy ghép xương ổ răng là một quy trình phẫu thuật sẽ tạo ra vết thương, các bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm luôn tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn để đảm bảo không gây nhiễm trùng cho khách hàng trong quá trình thực hiện, giảm thiểu biến chứng hậu phẫu.

Để đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ sẽ thực hiện tuần tự sau các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bác sĩ cần phải đánh giá sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng đã đạt tiêu chuẩn ghép xương hay chưa, có cần điều trị bệnh nền trước hay không để đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp và an toàn nhất với bệnh nhân. Vì đây là quy trình phẫu thuật nên bệnh nhân cần phải bước vào ca ghép xương implant với sức khỏe tốt nhất có thể.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê cục bộ hoặc cân nhắc gây mê nếu cần thiết. Bác sĩ tiếp theo sẽ dùng dao phẫu thuật rạch da, cơ và bóc tách để bộc lộ đến vùng xương hàm. Sau đó dùng mũi khoan sử dụng trong nha khoa, khoan vỏ xương tạo các điểm.
  • Bước 3: Trộn bột xương với máu bệnh nhân hoặc nước muối sinh lý. Đặt bột xương đã trộn vào bề mặt xương hàm cần ghép xương với khối lượng phù hợp. Cuối cùng đặt màng che phủ bột xương và cố định màng.
  • Bước 4: Khâu đóng vạt vết thương.

Chú ý gì sau khi cấy ghép xương ổ răng

Chú ý sau khi cấy ghép xương ổ răng, để mau lành vết thương và xương ghép tích hợp nhanh chóng với xương ổ răng, bạn sẽ cần tuân thủ đúng theo những lời căn dặn của bác sĩ.

Để giảm đau hiệu quả và an toàn, bạn cần uống thuốc giảm đau đúng theo toa thuốc của bác sĩ. Trong lúc chờ lành thương, bạn không nên dùng lưỡi để chạm vào vết thương dù có là để kiểm tra đi chăng nữa.

Bên cạnh đó, để tránh nhiễm khuẩn vết mổ, bạn cần súc miệng bằng dung dịch mà bác sĩ đã chỉ định.

Về chế độ ăn uống, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt, để tránh vết mổ bung chỉ, ngoài ra không sử dụng rượu bia, thuốc lá.

Chú ý sau khi cấy ghép xương ổ răng, để mau lành bạn sẽ cần tuân thủ theo căn dặn của bác sĩ.

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant nhưng không biết bản thân có cần phải ghép xương ổ răng hay không hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trồng răng implant trả góp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm - Nha khoa tốt ở Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như giải đáp cặn kẽ bất cứ thắc mắc nào của quý khách hàng.