TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant all on 4

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,535
Mời các bạn cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp phục hình răng toàn hàm Implant All On 4 nhé!

Cấy ghép Implant All On 4 sẽ mang lại nụ cười tự tin hơn cho bạn

Hiện nay, nhu cầu phục hình răng bị mất của bệnh nhân đang ngày càng tăng lên. Cùng với đó là sự phát triển của ngành nha khoa, đặc biệt là trong lĩnh vực phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Ở những bệnh nhân bị mất răng với số lượng lớn hoặc mất răng nguyên hàm thì việc cấy ghép từng răng với từng Implant là rất tốn thời gian và nhiều chi phí. Vì vậy, để giải quyết vấn đề đó, phương pháp cấy ghép Implant All On 4 được ra đời. Đây là phương pháp cắm 4 trụ Implant để phục hồi toàn răng hàm trên hoặc hàm dưới (quá trình cắm trụ Implant được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant).

Cấy ghép Implant All On 4 là gì?

Cấy ghép răng Implant có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, và Implant All On 4 là một kỹ thuật trong phương pháp cấy ghép răng Implant giúp phục hồi răng mất toàn hàm hiệu quả, tiết kiệm.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách cố định hàm răng mới trên 4 trụ Implant, 4 trụ Implant này thường được đặt ở các vị trí răng số 2 và số 5 (quá trình cắm Implant sẽ được chia làm 2 lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant). Đây là phương pháp được nhiều người có sự lựa chọn để điều trị cải thiện tình trạng răng miệng.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép Implant All On 4

Là một phương pháp phục hình răng nguyên hàm được ưa chuộng hiện nay, phương pháp cấy ghép Implant All On 4 cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Phương pháp cấy ghép răng Implant All On 4 sử dụng 4 trụ Implant

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant All On 4

Những ưu điểm của cấy ghép Implant All On 4 có thể kể đến như:

 • Răng mới được cố định vào xương hàm giúp bạn có khả năng ăn uống và giao tiếp bình thường như răng thật.
 • Các chức năng của răng mới đầy đủ và hoàn thiện hơn so với việc dùng răng giả tháo lắp.
 • Bằng cách cấy ghép Implant toàn hàm sẽ giúp khôi phục hoàn toàn các răng bị mất sẽ đảm bảo được sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể khỏi những vấn đề mà việc mất răng gây ra.
 • Là phương pháp thực hiện được trong các trường hợp mà việc cấy ghép Implant đơn lẻ không áp dụng được hoặc áp dụng được nhưng lại tiêu tốn quá nhiều chi phí, áp dụng được trong các trường hợp như xương hàm bị tiêu biến quá nhiều nhưng không thể cấy ghép thêm xương.
 • Răng mới có hình dạng, kích thước và màu sắc giống như răng thật, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng.
 • Răng có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng có thể kéo dài suốt đời nếu được bảo quản tốt.
 • Thời gian thực hiện điều trị và thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng.

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant All On 4

Bên cạnh những ưu điểm đó, việc cấy ghép răng Implant All On 4 còn tồn tại một vài nhược điểm nhất định, những điểm còn thiếu sót này đang được nghiên cứu để khắc phục trở thành một phương pháp hoàn thiện nhất:

 • Thực tế, lực nhai của răng không thể đạt trạng thái tốt nhất do chỉ có 4 trụ Implant nâng đỡ và chịu lực cho nguyên hàm răng, đôi khi bạn cần lưu ý với những loại thức ăn quá cứng, quá nóng hay quá lạnh.
 • Khi trồng răng Implant All On 4, bạn bắt buộc phải tái khám định kỳ thường xuyên để được bác sĩ kiểm tra và bảo dưỡng răng đúng cách. Đây cũng là một trong những cách bảo vệ răng và chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Cấy ghép răng Implant có nhiều ưu điểm, bên cạnh đó là những nhược điểm có thể khắc phục được

Trường hợp áp dụng cấy ghép Implant all on 4

Cấy ghép Implant all on 4 là phương pháp phục hình răng có hiệu quả phục hình cao, nhưng chỉ một vài trường hợp nhất định mới có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những trường hợp nên áp dụng cấy ghép Implant All On 4:

 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm nhưng bị tiêu xương nhiều, không thể thực hiện cấy ghép xương.
 • Những người bị mất răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.
 • Trường hợp phải nhổ răng toàn hàm do bị viêm nha chu.
 • Bệnh nhân muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.
 • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng do sức khỏe yếu nên phải cấy ghép Implant All On 4.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp khôi phục răng mất toàn hàm Implant All on 4. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa quận 10 uy tín, các chuyên gia sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.