TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant xương gò má

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 4,228
Đối với những khách hàng mất răng bị tiêu xương hàm nặng và không thể sử dụng phương án trồng răng Implant thông thường, thì cấy ghép Implant xương gò má là giải pháp hữu hiệu nhất. Vậy cấy ghép Implant xương gò má là gì và có những ưu điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant xương gò má (*) là một phương pháp điều trị dành cho những khách hàng mất răng bị tiêu xương hàm nặng và không thể sử dụng phương án trồng Implant thông thường.

Thay vì cắm thẳng vào xương hàm thì kỹ thuật cấy Implant xương gò má sẽ được đặt vào xương gò má bằng một loại trụ Implant đặc biệt. Trụ có hình dáng thon dài và gấp khúc theo góc độ của từng vị trí răng mất. Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng có thể cấy ghép 2 hoặc 4 trụ để hỗ trợ cầu răng bán phần hoặc toàn phần.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Cấy ghép Implant xương gò má là gì?

Implant xương gò má là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998. Đây là giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp đặc biệt như khách hàng bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt.

Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao từ 98 - 100%, phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho các khách hàng bị mất răng toàn bộ, xương hàm bị tiêu nhiều, không có khả năng ghép xương, đặc biệt ở các trường hợp sau mổ cắt bỏ một nửa xương hàm trên, đã được tái tạo phục hồi tổn khuyết bằng các vạt phần mềm.

Nếu không có Implant xương gò má hỗ trợ thì không thể làm được hàm phủ hay cầu răng toàn. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi phải có trang thiết bị đầy đủ, bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Ưu điểm của Implant xương gò má

Cấy ghép Implant xương gò má là giải pháp giúp khách hàng mất răng cải thiện chức năng ăn nhai, đồng thời lấy lại sự tự tin nâng cấp thẩm mỹ khuôn mặt. Cùng với đó là thời gian sử dụng lâu dài, không cần phải phục hình nhiều lần như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Ngoài những ưu điểm tương tự như kỹ thuật trồng răng Implant thông thường, cấy ghép xương gò má còn một lợi ích nổi trội chính là không cần tiến hành ghép xương. Điều này cực kỳ có ý nghĩa với những khách hàng có mật độ xương hàm mỏng hay bị tiêu xương quá nhiều. Với những trường hợp đã từng bị đào thải Implant hoặc không thể cấy Implant thì đây cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Ngoài ra, cấy ghép Implant xương gò má còn có vai trò hỗ trợ điều trị cho những khách hàng sứt môi, hở hàm ếch mà không thể hồi phục bằng các phương án khác.

Cấy ghép Implant xương gò má có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp trồng răng Implant thông thường

Phương pháp cấy Implant xương gò má cũng có thể làm giảm số lượng implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má, do đó, giảm các biến chứng có thể xảy ra.

Ứng dụng cho các trường hợp đặc biệt: Kết hợp cấy implant xương gò má để phục hồi răng hàm trên và phẫu thuật dời thần kinh cấy implant để phục hồi răng hàm dưới là giải pháp tối ưu để điều trị trường hợp trẻ bị mất răng hoặc không có răng do loạn sản ngọai bì. Do rối loạn phát triển ở các cơ quan có nguồn gốc từ ngoại phôi bì, những khách hàng này thường bị thiếu răng, thậm chí không có răng ở cả hàm trên lẫn hàm dưới, dẫn đến xương ở 2 hàm đều bị teo, không thể làm được các loại hàm răng giả cổ điển thay thế.

Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không? Cách giảm đau nhanh chóng

Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện cấy ghép Implant xương gò má thành công

Quá trình cấy ghép Implant xương gò má của TS.BS Võ Văn Nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện với sự hỗ trợ của ê kíp chuyên nghiệp, cùng với đó là hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo yếu tố vô trùng - vô khuẩn.

TS.BS Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy 2 Implant xương gò má (*) ở vùng răng sau và phục hồi răng tức thì cho khách hàng có xương hàm trên bị tiêu trầm trọng.

Implant xương gò má là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân có xương hàm trên bị tiêu trầm trọng

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã thực hiện thành công rất nhiều ca implant, đem lại cơ hội và hy vọng cho khách hàng, giúp họ phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, cải thiện chất lượng cuộc sống và tự tin hơn trong giao tiếp.

Thành công của tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân được đánh giá là bước tiến mới trong lĩnh vực implant nha khoa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những trường hợp có tình trạng lâm sàng phức tạp và bất lợi. Đây là những trường hợp mà kỹ thuật trồng răng cổ điển không giải quyết được.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện