TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tư vấn: Nên làm cầu răng hay Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,012
Làm cầu răng và implant là hai phương pháp phục hình răng phổ biến. Được sử dụng cho nhiều trường hợp gãy, mẻ, hay mất răng, chiếc răng mới đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ, hiệu quả. Vậy nên làm cầu răng hay Implant? Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng cho bạn về hai phương pháp này!

Cầu răng sứ là phương pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất

Hiện nay, khi nói đến phương pháp phục hình răng phổ biến, được nhiều người biết đến là làm cầu răng cùng implant. Mỗi một phương pháp khác nhau có những ưu nhược điểm riêng nhưng cùng tác dụng chung phục hồi răng đã mất. Vậy nên làm cầu răng hay implant sẽ ổn hơn, cho răng đẹp cùng thẩm mỹ?

Ưu nhược điểm phương pháp làm cầu răng

Cầu răng sứ là phương pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật ở hai đầu, gắn với nhịp cầu để thay thế cho răng bị mất. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Ưu điểm của làm cầu răng là thời gian thực hiện nhanh, chỉ cần 2 – 3 ngày đã có thể hoàn thành.

Không những thẩm mỹ cao như răng thật, bên cạnh đó, chi phí thực hiện cho làm cầu răng thấp hơn nhiều so với trồng răng implant. Chức năng ăn nhai được đảm bảo và hơn phương pháp hàm giả tháo lắp, an toàn với cơ thể.

Xem thêm: Địa chỉ làm răng Implant tại Sài Gòn giá rẻ và chất lượng

Tuy nhiên, với những ưu điểm “ít ỏi” đó nhưng vẫn phục hình răng tốt, nhược điểm làm cầu răng khiến nhiều người rất đắn đo.

 • Dễ bị tiêu xương hàm, tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm.
 • Dễ bị viêm nướu.
 • Để thực hiện phương pháp này, bắt buộc bác sĩ phải thực hiện mài răng ít nhất 2 răng kề cận răng mất để mài trụ răng, điều đó dẫn đến răng thật yếu dần đi, có thể gây thương tổn tủy răng, dẫn đến đau đớn.
 • Dễ gây hôi miệng, làm mất tự tin giao tiếp.
 • Chỉ áp dụng cho trường hợp mất 1 hay 1 vài răng.
 • Tuổi thọ chỉ ở mức độ trung bình, khoảng 7 – 10 năm nếu chăm sóc tốt, nhưng sau thời gian đó cần phải đi làm lại.

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp phục hình răng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cùng độ ăn nhai tốt mà chi phí phù hợp với túi tiền của mình thì làm cầu răng là giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy.

Ưu nhược điểm phương pháp làm răng Implant

Làm răng implant là một kỹ thuật phục hình răng khó nhưng là phương pháp nha khoa hiện đại nhất hiện nay.

Bằng việc cấy trụ implant vào vị trí răng mất, sau thời gian răng tích hợp với xương hàm, trụ cố định bám chặt như một chân răng thực thụ, bác sĩ tiến hành gắn vít abutment cùng răng sứ phục hình lên trên; chiếc răng mới hoàn hảo có hình dáng lẫn màu sắc như một chiếc răng thật.

Làm răng implant là một kỹ thuật phục hình răng khó nhưng là phương pháp nha khoa hiện đại nhất hiện nay

Đây là phương pháp được rất nhiều người tin chọn, ưu điểm làm răng implant là điều phần lớn quyết định, khắc phục nhiều khiếm khuyết mà bất kỳ phương pháp khác không thể đem lại.

 • Trụ implant được làm từ chất liệu titanium, đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng.
 • Cắm trụ implant độc lập, chỉ tác động duy nhất tại vị trí răng đã mất.
 • Xương hàm sẽ bị tiêu nếu như mất răng lâu ngày mà không trồng lại, với implant thì không, tránh trường hợp lão hóa gương mặt.
 • Trụ implant tích hợp cố định trong xương hàm, vững chắc như răng thật.
 • Răng sứ gắn lên trên có màu sắc và hình dạng hài hòa thẩm mỹ, khó phân biệt được đâu là răng giả, đâu là răng thật.
 • Áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng: một hay nhiều răng, hay mất răng toàn hàm.
 • Tuổi thọ dài lâu trên 20 năm, nếu được chăm sóc tốt còn sử dụng được vĩnh viễn cho một lần trồng duy nhất.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình, làm răng implant có vài nhược điểm không thể chối bỏ. Là kỹ thuật khó, đòi hỏi nhiều về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị nha khoa nên chi phí cho phương pháp này khá cao. Chính bởi vấn đề giá cả này, có nhiều khách hàng thực sự rất yêu thích nhưng tài chính không đủ đã lựa chọn phương pháp khác.

Đừng lo, một số phòng khám nha khoa đã đưa ra chương trình implant trả góp để gánh nặng tiền hơn. Ngoài ra, thời gian thực hiện cũng khá là lâu, ít nhất cũng là 2 tháng.

Vậy có nên làm cầu răng hay Implant?

Từ những thông tin tổng hợp về hai phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay, chắc bạn cũng biết được làm cầu răng sứ chưa là giải pháp tối ưu nhất, làm răng implant toàn diện hơn nhiều. Thế có nên làm răng implant hoàn toàn khi mất răng không?

Trong phương pháp trồng răng implant, trụ Implant được làm từ Titanium sẽ thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất.

Do đó, không cần phải mài răng kế cận. Lực nhai cũng được khôi phục gần như hoàn toàn so với trước khi mất răng. Đây thật sự là một phương phục hình răng mất tuyệt vời, hàm răng khỏe đẹp trắng sáng.

Trụ Implant được làm từ Titanium sẽ thay thế trực tiếp cho chân răng đã mất

Chi phí cho làm răng implant khá là cao nên nhiều người phân vân. Mọi trường hợp đều có thể áp dụng được thì tại sao là không nên phải không nào. Tuy nhiên, quyết định là ở bạn, chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của bản thân cùng tình trạng răng miệng nhé.

Trên đây là thông tin trả lời vấn đề cho khách hàng nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn. Xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về dịch vụ hai phương pháp trên cùng những ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách.