Tư vấn cấy ghép Implant về các phương pháp được sử dụng phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp để phục hình răng bị mất, thế nên tư vấn cấy ghép Implant là một bước vô cùng quan trọng.

Một số trường hợp cấy ghép răng Implant

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp để phục hình răng bị mất, thế nên tư vấn cấy ghép Implant là một bước vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về kỹ thuật nha khoa tiên tiến này nhé!

Đối tượng cần cấy ghép Implant

Tuy là một giải pháp nha khoa phổ biến nhưng trồng răng Implant vẫn có những nhóm đối tượng riêng được bác sĩ khuyến cáo lựa chọn kỹ thuật này. Không chỉ vì đây là một phương pháp tiên tiến mà còn vì cấy ghép răng Implant có thể sử dụng cho nhiều trường hợp mất răng.

 • Mất 1 răng đơn lẻ.
 • Trường hợp mất từ 2 răng trở lên và các răng mất nằm liền kề nhau.
 • Trường hợp các răng bị mất nằm ở vị trí không kế cận nhau.
 • Người bị mất răng toàn hàm hoặc gần toàn hàm.
 • Người có răng bị lung lay, chết tủy, tổn thương mạnh nhưng không tự hồi phục được.
 • Trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày.
 • Đặc biệt là những người gặp khó khăn với hàm tháo lắp hay không muốn làm cầu răng sứ do không muốn mài các răng bên cạnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những đối tượng cấy ghép Implant thì bài viết cũng muốn đề cập đến những trường hợp không nên lựa chọn kỹ thuật này để người đọc cái nhìn toàn diện hơn. Trong đó, có thể kể đến:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi vì độ tuổi này còn đang phát triển nên hầu hết các cơ, xương và xương hàm đều đang phát triển và chưa thật sự chắc chắn. Việc trồng răng Implant ở lứa tuổi này dễ gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương hàm của trẻ.
 • Hầu như trong tất cả các khuyến cáo thì phụ nữ mang thai không nên làm bất kỳ ca phẫu thuật nào. Đối với trường hợp cấy ghép răng Implant thì trong lúc tiến hành, các bác sĩ sẽ phải sử dụng tới tia X - quang và một số loại thuốc gây tê,... Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi cũng như độ thành công của ca cấy ghép.
 • Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư, bạch cầu, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, bệnh nhân cường cận giáp, các trường hợp suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo
 • Những bệnh nhân bị mắc bệnh rối loạn tâm thần đang trong thời gian theo dõi và điều trị hay những ai luôn trải qua trạng thái căng thẳng trong cảm xúc một cách nghiêm trọng.
 • Bệnh nhân nghiện thuốc lá nặng vì sẽ ngăn cản tới sự lành vết thương của xương ghép, làm giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bỏ thuốc trước khi làm phẫu thuật từ 2 đến 4 tuần và sau khi phẫu thuật từ 4 đến 6 tuần.
 • Bệnh nhân có xương hàm không đầy đủ không thể ghép xương vì điều này khiến các trụ Implant không thể gắn chặt chẽ và cố định với xương hàm.

Thuốc lá dễ khiến ca phẫu thuật Implant thất bại

Các phương pháp cấy ghép Implant được sử dụng phổ biến nhất

Không ít người vẫn thắc mắc phương pháp cấy ghép Implant có an toàn không bởi đây là một kỹ thuật có nhiều yêu cầu cao. Cùng theo dõi tiếp những phương pháp trồng răng Implant đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn.

Trường hợp mất 1 răng

Bệnh nhân chỉ mất 1 răng nhưng vẫn lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant sẽ được bác sĩ đặt một trụ Titan vào xương hàm. Trụ implant này nhằm để thay thế cho chân răng cũ bị mất.

Sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ đặt một mão răng sứ có hình dạng và màu sắc giống hệt như răng tự nhiên lên trên.

Trường hợp mất nhiều răng

Đối với các trường hợp bị mất nhiều răng, cấy ghép Implant được xem là giải pháp tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể đặt một vài trụ implant rồi sử dụng phương pháp chụp cầu răng sứ.

Lúc này, các trụ implant sẽ được gắn chặt vào xương hàm. Sau đó, các bác sĩ sẽ đặt lên trên một cầu răng sứ. Phương pháp kết hợp này không chỉ giúp bạn giảm thiểu số trụ implant phải dùng nhưng vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Trường hợp mất toàn hàm

Khi bệnh nhân mất toàn hàm, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp All on 4 hoặc All on 6. Đây vốn là khái niệm chuyên môn trong cấy ghép Implant răng của nha khoa thẩm mỹ, tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ cân nhắc.

Theo đó, bệnh nhân sẽ được cấy 4 hoặc 6 trụ răng implant bằng Titanium vào xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ lắp cố định lên trên một hàm răng giả được chế tạo bằng chất liệu kết nối đặc biệt.

Cấy ghép răng Implant All on 4

Giá cả cấy ghép Implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Kỹ thuật trồng răng Implant vốn là một kỹ thuật khó không chỉ đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao mà trang thiết bị phục vụ cũng phải tiên tiến. Điều này giúp cho ca phẫu thuật có tỷ lệ thành công hơn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất, dù giá cấy ghép Implant có hơi cao so với các phương pháp khác.

Hiện nay, chi phí cho một ca trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm có giá dao động từ 19,000,000 VND - 34,0000,000 VND. Mức chi phí này là đã bao gồm trụ Implant, Abutment và răng sứ Titan trên Implant. Đây cũng là mức giá được xem là hợp lý và có tính cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn đang có ý định phục hình răng bị mất bằng kỹ thuật tiên tiến này, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để được đội ngũ nhân viên tư vấn cấy ghép Implant hoàn toàn miễn phí. Hãy để Nhân Tâm giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin nhất!