TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trồng răng Implant mất bao lâu? Có đau đớn gì không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,590
Tìm hiểu thời gian thực hiện cấy ghép Implant và liệu quá trình cấy ghép Implant có gây ra đau đớn không

Rất nhiều người thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu?

Với nhu cầu phục hình răng cao như hiện nay, các kỹ thuật phục hình hiện đại rất được ưa chuộng. Trong số đó, cấy ghép Implant luôn được các bác sĩ và khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Vậy phương pháp trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại có hiệu quả phục hình cao. Kỹ thuật này bao gồm hai bước chính:

  • Bước 1: cấy ghép một trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng.
  • Bước 2: đặt một răng sứ lên trên để được một răng mới hoàn thiện.

Ưu và nhược điểm trồng răng Implant

Là phương pháp phục hình răng hiện đại, kỹ thuật trồng răng Implant có những ưu điểm nổi bật so với những kỹ thuật phục hình răng khác và cũng có những khuyết điểm. Cụ thể, dưới đây là ưu điểm trồng răng Implant và những khuyết điểm của nó:

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

  • Thời gian cấy ghép Implant và thời gian hồi phục nhanh chóng.
  • Răng mới có chức năng sử dụng hoàn toàn như răng thật.
  • Răng có màu trắng tự nhiên, cho độ thẩm mỹ cao.
  • Độ bền của răng lớn.
  • Tuổi thọ sử dụng có thể kéo dài suốt đời.

Trồng răng Implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant

  • Việc cấy ghép Implant yêu cầu ở bệnh nhân có sức khỏe tốt, không có các bệnh lý về tim mạch. huyết áp, ung thư di căn, tiểu đường... Bệnh nhân cấy ghép ở độ tuổi nhất định (trên 18 tuổi) để có sự phát triển răng hoàn chỉnh nhất.
  • Một số loại trụ Implant có giá khá đắt, gây trở ngại cho các bệnh nhân có nhu cầu làm răng Implant.

xem thêm: Trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant tức thì là gì?

Quy trình trồng răng Implant

Khách hàng khi làm răng Implant thường có thắc mắc về việc trồng răng Implant mất bao lâu và quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Về thời gian thực hiện, một ca trồng răng Implant thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, với những dòng Implant có chất lượng cao, thời gian cấy ghép rút ngắn xuống còn 2 đến 4 tuần.

Còn về quy trình thực hiện, quy trình trồng răng Implant được tiến hành tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Cụ thể bao gồm 4 bước:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về dòng trụ Implant và phác đồ điều trị.

Vệ sinh răng miệng

Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân bằng các dụng cụ nha khoa. Nếu bệnh nhân bị sâu răng, hoặc các vấn đề khác về răng, bác sĩ sẽ chữa trị dứt điểm rồi mới tiến hành cấy ghép Implant.

Đặt trụ Implant

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép. Việc này giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hoặc khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. Nhờ vậy, đa số các bệnh nhân khi được hỏi họ đều trả lời rằng quá trình làm răng Implant không đau như họ nghĩ.

Sau khi gây tê, bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí cần cấy ghép răng. Việc này phải được tiến hành một cách cẩn thận. Vì nếu đặt trụ Implant sai cách hoặc sai vị trí sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc hoặc làm hỏng ca cấy ghép răng. Sau khi đặt trụ Implant, bệnh nhân sẽ được đặt răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi đợi Implant tương thích với hàm.

Đặt răng sứ

Sau khi đặt trụ Implant từ 1 tới 2 tuần, trụ Implant đã tương thích với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trên trụ Implant đã được cấy ghép. Nếu sau khi bác sĩ đặt răng thử lên mà bệnh nhân không thấy cộm hoặc khó chịu, bác sĩ sẽ gắn cố định răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ đáng tin cậy trong việc cấy ghép răng Implant

Trồng răng Implant ở đâu tốt tại TPHCM?

Việc lựa chọn được một địa điểm trồng răng tốt cũng rất quan trọng khi trồng răng Implant. Nếu bạn đang thắc mắc liệu rằng trồng răng ở đâu tốt ở TPHCM thì Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ nha khoa gần đây hoàn toàn đáng tin cậy.

Được thành lập trên 20 năm, Nha khoa Nhân Tâm đã đem lại hàng nghìn nụ cười cho quý khách hàng khi làm răng tại đây. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn có đội ngũ bác sĩ tận tâm và nhiệt tình với bệnh nhân. Mỗi bác sĩ đều có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong việc làm răng Implant. Ngoài ra, để hỗ trợ cho các bác sĩ, chúng tôi luôn trang bị các loại máy móc và kỹ thuật hiện đại nhất. Khi trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, quý khách có thể yên tâm về chất lượng phục hình răng và giá dịch vụ tốt nhất.