TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm lại nụ cười sau hơn 30 năm phải đeo răng giả

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,561
Ts.Bs Võ Văn Nhân đã thực hiện ca cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh, phải đeo răng giả trong suốt hơn 30 năm khiến xương hàm nhiễm trùng, đau đớn, ăn nhai khó khăn.

Thiếu răng bẩm sinh, xương hàm bị tiêu trầm trọng, chị N.T.K.H (Hà Nội) đã phải sống chung với hàm răng giả suốt hơn 30 năm.

May mắn mỉm cười khi chị biết đến Ts.Bs Võ Văn Nhân, và được thực hiện cấy ghép răng Implant phục hồi chức năng ăn nhai và nụ cười thẩm mỹ.

Đây là một trong những ca cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh (*) gây tiếng vang lớn trong ngành nha khoa.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Chạy chữa nhiều nơi nhưng vẫn không tìm được hy vọng trong suốt 30 năm

Chị N.T.K.H cho biết, từ khi sinh ra, chị đã không có một hàm răng mọc và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Chị bị thiếu răng bẩm sinh, hàm răng của chị không đầy đủ mà chỉ có vài răng, mọc lởm chởm, không theo đường lối và dị dạng.

Ca điều trị của của H được đăng trên báo Vnexpress

Gia đình đã chạy chữa nhiều nơi, khám Đông – Tây Y đủ cả, nhưng đến đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Năm 14 tuổi, chị đã phải đeo răng giả.

Việc đeo răng giả khá khó khăn và sau một thời gian thì xương hàm bị nhiễm trùng và các răng hiếm hoi trên cung hàm cũng dần rụng. Xương hàm trên và hàm dưới dần bị tiêu hủy trầm trọng, việc ăn nhai đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Chị đã không thể có được bữa ăn ngon trọn vẹn mà người bình thường có, khuôn mặt thì móm mém già nua, chị cảm thấy thiếu tự ti kinh khủng và không thể giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ xã hội như bình thường. Tất cả sinh hoạt, công việc, tình cảm đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Từ Hà Nội vào TP.HCM tìm tia hy vọng

May mắn mỉm cười khi một lần tình cờ chị đọc được bài báo viết về trường hợp trồng răng Implant cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh (*), được thực hiện bởi TS.BS Võ Văn Nhân.

Chị cảm thấy đây chính là ánh sáng cho cuộc đời của mình sau hơn 30 năm phải đeo hàm giả. Ngay lập tức chị tìm kiếm thông tin và liên hệ với bác sĩ Nhân, đặt vé bay vào TP.HCM với niềm mơ ước dâng tràn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Người đã thực hiện ca cấy ghép răng Implant mà chị đọc được trên báo, đã trực tiếp thăm khám và tư vấn cho chị.

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết, trường hợp của chị H vô cùng đặc biệt. Theo kết quả thăm khám lâm sàng và khảo sát trên phim X-quang 3 chiều thì xương hàm trên đã bị phá hủy trầm trọng sát đáy xoang hàm. Xương hàm dưới bị tiêu và lộ dây thần kinh.

Kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường sẽ không thể thực hiện với trường hợp của chị H. Các Bác sĩ hội chẩn, và nhận thấy ca của chị H buộc phải thực hiện song hành cả 2 kỹ thuật là dời dây thần kinh (*), cấy ghép Implant để phục hồi hàm răng dưới (*) và cấy Implant xương gò má (*) để phục hồi hàm răng trên.

Hai kỹ thuật này vô cùng phức tạp, được đánh giá là thách thức đối với ngành nha khoa trên thế giới, việc thực hiện một trong hai kỹ thuật cũng đã rất khó. Kết hợp cả hai kỹ thuật trên cùng một bệnh nhân sẽ gia tăng độ khó và gia tăng thách thức gấp nhiều lần.

Hiện trên thế giới cũng có rất ít nơi thực hiện thành công cùng lúc cả 2 kỹ thuật vì thách thức cả về khâu phẫu thuật, phục hình răng, phục hình chức năng nhai và thẩm mỹ, chỉ cần sai một chi tiết nhỏ là sẽ dẫn đến thất bại.

Là một chuyên gia với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và thực hành, được cả nền nha khoa thế giới biết đến, Tiến sĩ - Bác sĩ Võ Văn Nhân quyết đương đầu với thử thách vì thấu hiểu được nỗi khổ mà chị H đã trải qua suốt 30 năm.

Bác sĩ Nhân và ekip lên kế hoạch và bắt tay vào cuộc phẫu thuật cam go. Trải qua 4 giờ căng thẳng, mọi công sức, nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng, ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi vào ngày 3/6 (*).

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Hình trước và sau điều trị của bệnh nhân

Sau khi phẫu thuật sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân nhanh chóng hồi phục, chị H. đã xuất viện vào ngày 4/6. Đợi 1 tuần sau khi tình trạng ổn định, bớt sưng và phù nền thì sẽ được gắn răng cố định trên Implant.

Xem link bài viết trên Vnexpress tại đây: https://vnexpress.net/mo-tao-xuong-ham-cho-nguoi-phu-nu-30-nam-phai-deo-rang-gia-3414148.html

Chị H vẫn còn vô cùng xúc động khi nghĩ về cuộc gặp gỡ với Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Vị Bác sĩ đã mang đến nụ cười mới, thay đổi cuộc đời của chị. Chị vô cùng cảm thấy may mắn, biết ơn và hài lòng với kết quả đạt được, và hạnh phúc vì từ nay có thể tận hưởng những bữa ăn ngon, thành công hơn trong cuộc sống, trong công việc.