Tìm hiểu nha khoa Implant TP HCM và nhu cầu Implant hiện tại.

Sử dụng phương pháp trồng răng Implant đang nổi lên là phương pháp tốt nhất giúp thay thế những răng bị mất. Phương pháp này ngày càng thu hút được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Bác sĩ Võ Văn Nhân tại nha khoa Nhân Tâm

Trồng răng bằng phương pháp Implant đang rất phát triển và được người dân thành phố Hồ Chí Minh cực kỳ ưa chuộng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về nha khoa Implant HCM nhé.

Tìm hiểu nha khoa Implant TP HCM

Thành Phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương đi đầu về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong y học hiện đại. Trong đó có thể nói đến lĩnh vực nha khoa và điển hình là phương pháp trồng răng Implant. Có thể nói nếu muốn tìm hiểu nha khoa Implant Việt Nam, chỉ cần lấy thành phố Hồ Chí Minh làm đại diện là đã đủ rồi.

Để có thể nói về nha khoa Implant, ta có thể nói một cách ngắn gọn rằng đây là một trong những kỹ thuật khó nhất trong nha khoa. Kỹ thuật Implant đã rất phổ biến ở các nước phát triển từ khá lâu rồi, nhưng tại Việt Nam công nghệ này mới chỉ tiếp cận được với bệnh nhân trong khoảng 10 năm trở lại đây. Dù là đất nước đi sau, nhưng nha khoa Implant Việt Nam lại nhanh chóng được biết đến trên trường quốc tế.

Vì sao lại như vậy?

Vì Việt Nam đang sở hữu một vị bác sĩ nha khoa đại tài, đó là Tiến Sĩ, Bác Sĩ Võ Văn Nhân (Bác sĩ Võ Văn Nhân đang công tác tại nha khoa Nhân Tâm Thành Phố Hồ Chí Minh).

Bác sĩ Nhân là người đã nâng tầm nha khoa Implant Thành Phố HCM nói riêng và nha khoa Implant Việt Nam nói chung khi ông là bác sĩ người Việt đầu tiên thực hiện thành công các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành implant nha khoa như: phẫu thuật dời thần kinh, cấy ghép implant xương gò má, trồng lại răng cho người không răng bẩm sinh...

Năm 2013, TS.BS Nhân là người đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công phẫu thuật dời dây thần kinh hàm dưới và cấy implant để trồng lại răng cho bệnh nhân người bị đạn bắn gãy xương hàm dưới gây mất răng trên 40 năm.

Đặc biệt nhất, vào tháng 1 năm 2017 bác sĩ Võ Văn Nhân đã thực hiện song hành 2 kỹ thuật phức tạp, đó là dời dây thần kinh và cấy implant xương gò má cho bệnh nhân 25 tuổi. Công trình này đã được mời báo cáo tại hội nghị quốc tế phẫu thuật hàm mặt tại Úc, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Đây là ca phẫu thuật rất khó và hiếm gặp, theo y văn thế giới, hiện tại mới chỉ có 4 bác sĩ song hành hai kỹ thuật phức tạp này trên bệnh nhân không răng bẩm sinh.

Đó chính là những dấu mốc đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nha khoa Implant Việt Nam và đưa công nghệ này gần hơn với những bệnh nhân có mong muốn phục hình răng.

Nếu muốn được bác sĩ Võ Văn Nhân trực tiếp chữa trị, bệnh nhân có thể tìm đến cơ sở nha khoa Nhân Tâm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhu cầu làm nha khoa Implant hiện tại

Mức sống xã hội ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu thẩm mỹ của người dân cũng tăng theo. Do đó nhu cầu làm răng Implant của bệnh nhân cũng gia tăng đáng kể, nhất là từ sau khi những công trình của bác sĩ Võ Văn Nhân được quốc tế công nhận.

Răng Implant đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ

Những người có nhu cầu trồng răng bằng phương pháp Implant thường là những người bị mất một hay nhiều răng, thậm chí mất cả hàm răng. Vào thời điểm hiện tại, dù giá thành của phương pháp Implant có phần cao hơn những phương pháp phục hình răng khác nhưng có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng phương pháp Implant, vì đây là công nghệ giúp phục hình răng tốt nhất, luôn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao và đem lại hiệu quả sử dụng lâu dài.

Phương pháp Implant nào được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Trên thị trường hiện nay đang có 4 phương pháp Implant chính đó là Implant Hàn Quốc, Implant Mỹ, Implant Pháp và Implant Thụy Sỹ. Trong nhóm 4 phương pháp này thì Implant Hàn Quốc và Implant Mỹ được người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng nhất.

Hình ảnh Răng Implant

Vì Implant Hàn Quốc thường có giá thành rẻ hơn những loại Implant khác. Loại Implant cũng luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất nhờ vào kết nối mười vòng xoắn giữa Abutment và Implant làm cho tính thẩm mỹ của răng và nướu đẹp hơn. Công nghệ này loại trụ lành tính, cho khả năng cấy ghép thành công 100%. Răng chắc khỏe, ngoại hình giống hệt răng thật.

Còn Implant Mỹ có nhiều sự lựa chọn từ bình dân trải dần cho đến cao cấp. Đồng thời công nghệ Implant Mỹ sử dụng trụ Implant có độ bền cao với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và đảm bảo không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Trụ Implant sẽ được ghép sâu dưới hàm khoảng 3mm giúp hạn chế độ dịch chuyển của trụ, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.