Thời gian làm mặt dán sứ Veneer mất bao lâu?

Mặt dán sứ Veneer là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ kỹ thuật cao, giúp tái tạo vẻ ngoài của răng. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp này mang lại, nhiều người thắc mắc không biết thời gian làm mặt dán sứ Veneer mất bao lâu.

Thời gian trồng răng sứ Veneer mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian trồng răng sứ Veneer mất bao lâu còn được chi phối, quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Tình trạng răng miệng: răng bị xỉn màu, vỡ mẻ,… ở mức độ vừa phải, đồng thời không kèm theo các bệnh lý răng miệng thì có thể tiến hành trồng răng sứ ngay tại lần thăm khám đầu tiên.

Số lượng răng cần phục hình: răng cần phục hình ít thì thời gian chế tác răng sứ sẽ nhanh chóng hơn.

Tay nghề của bác sĩ và thời gian chế tác sứ Veneer: tay nghề bác sĩ giỏi sẽ rút ngắn thời gian thực hiện. Hơn nữa, nếu bọc sứ tại nha khoa có trang thiết bị hiện đại, được tích hợp Labo tại trung tâm thì thời gian làm răng sứ sẽ ngắn hơn do không phải chờ đợi răng được chế tác và gửi từ nước ngoài về.

Làm mặt dán sứ Veneer mất thời gian bao lâu?

Tuy thời gian làm mặt dán sứ Veneer ở mỗi người là không giống nhau, nhưng thông thường khoảng thời gian này thường mất từ 2 – 3 lần hẹn.

Lần hẹn đầu tiên: Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ khoang miệng của bệnh nhân, xử lý triệt để các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, nha chu,… Nếu sức khỏe răng miệng của bệnh nhân hoàn toàn ổn định thì sẽ tiến hành mài bề mặt răng, sau đó lấy dấu bằng một máy quét tự động để gửi thông số về labo nhằm tạo răng sứ Veneer.

Lần hẹn thứ hai: Lần hẹn này thường cách lần hẹn đầu khoảng 2 ngày. Mặt dán sứ sẽ được dán lên bề mặt răng thật của bệnh nhân theo đúng tỷ lệ đã xác định trước đó. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ để chỉnh sửa nếu có vấn đề gì xảy ra.

Thời gian làm mặt dán sứ Veneer thường mất từ 2 - 3 lần hẹn

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể biết rõ được thời gian dán sứ Veneer là bao lâu. Điều quan trọng là bạn phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để có thể thực hiện làm mặt dán sứ chất lượng, đảm bảo an toàn.

NHA KHOA NHÂN TÂM – TRUNG TÂM RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN