TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

So sánh ưu - nhược điểm của răng sứ Cercon và Zirconia

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,585
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, trong đó nổi bật nhất và có độ phổ biến hơn cả là răng sứ Cercon và Zirconia. Vậy giữa 2 dòng răng sứ này có điểm gì khác biệt?

Răng sứ Cercon và Zirconia là hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến trong phục hình thẩm mỹ. Hai loại răng sứ này có một số khác biệt và có những ưu nhược điểm riêng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai loại răng này để phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa răng thẩm mỹ, đều cho kết quả tuyệt vời.

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ có nguồn gốc từ Đức, được nghiên cứu và phát triển hoàn chỉnh bởi hãng Densply – Degudent.

Loại răng sứ này được sản xuất, chế tác bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này sẽ tiến hành quét hình ảnh hàm răng và tiến hành thiết kế răng sứ phù hợp thông qua máy tính.

Ưu điểm

 • Cấu tạo của răng sứ Cercon đều có khung sườn bên trong và lớp men sứ bên ngoài được làm 100% từ sứ nên có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng. Sử dụng trong thời gian dài cũng không xảy ra hiện tượng đen viền nướu.
 • Màu sắc răng sứ tự nhiên, hài hòa và hoàn toàn không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng nên người đối diện rất khó nhận biết.
 • Toàn bộ quy trình thiết kế và sản xuất đều được sử dụng bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại nhất thế giới, mang lại tính chính xác cao, không lo cộm cấn hay vướng víu.
 • Lực uốn cong lên đến 900Mpa, nhờ vậy mà cho khả năng ăn nhai như răng thật. Tuổi thọ sử dụng trung bình khoảng từ 15 – 20 năm.

Răng sứ Cercon có màu sắc tự nhiên gần như răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng

Nhược điểm

Răng sứ Cercon có thiết kế khung sườn tương đối mỏng, chỉ khoảng chừng 0.5mm nên trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng, bọc răng sứ Cercon sẽ rất khó che được những phân tử xám màu này.

Xem thêm: Răng sứ Titan có bền không? Tuổi thọ bao lâu? Chi phí thế nào?

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia cũng thuộc nhóm răng toàn sứ cao cấp với phôi sứ từ hợp kim Zirconium. Răng toàn sứ Zirconia đã được chứng nhận bởi Hiệp hội nha khoa quốc tế.

Đồng thời sản xuất dưới tên thương mại chung là Zirconia. Vì vậy mà chúng có thể được sản xuất tại nhiều nước như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản,…

Cả răng sứ Cercon và Zirconia đều mang đến nhiều ưu điểm vượt bậc, giúp khắc phục tốt những nhược điểm trước đó của dòng răng sứ kim loại: khắc phục hiện tượng đen viền nướu, độ tương phản quang học như răng thật, giá trị thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt, tuổi thọ lâu dài,…

Tuy nhiên, so với răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia lại được các chuyên gia nhận định có chất lượng vượt trội hơn hẳn nhờ tuổi thọ cao. Do đó, tại các nha khoa, bác sĩ cũng khuyến khích khách hàng nên lựa chọn loại răng sứ Zirconia.

So với răng sứ Cercon thì răng sứ Zirconia có nhiều sự cải tiến hơn.

Răng sứ Zirconia có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với răng sứ Cercon

Ưu điểm

 • Răng sứ Zirconia được làm 100% từ sứ Zirconia nguyên khối với thiết kế chỉ có độ dày khoảng 3.3 – 0.4 mm, hạn chế được tình trạng mài răng quá nhiều. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến việc bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật.
 • Mặc dù độ dày của răng sứ Zirconia mỏng hơn so với Cernon nhưng vì màu sắc sứ bên ngoài được pha theo tỷ lệ chuẩn nên cho độ thấu quang cao, che phủ hoàn toàn màu răng bị nhiễm kháng sinh nặng.
 • Vì không sử dụng lõi kim loại bên trong nên răng sứ Zirconia không gây tình trạng đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, màu sắc trắng sáng của răng được bảo tồn tốt, không bị ảnh hưởng bởi màu thực phẩm.
 • Nhờ thực hiện dựa trên công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, khít sát với cùi răng thật, không gây hiện tượng dính dắt thức ăn làm hôi miệng.
 • Cấu tạo từ sứ nguyên khối và nung ở nhiệt độ cao giúp răng sứ Zirconia có độ cứng gấp 7, 8 lần răng thật. Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và có thể phục hình ở tất cả các vị trí mất răng. Không bị mài mòn theo thời gian.
 • Tuổi thọ của răng sứ Zirconia trung bình khoảng 20 năm. Trường hợp bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt có thể sử dụng vĩnh viễn.

Răng sứ Zirconia có tuổi thọ trung bình khoảng 20 năm

Nhược điểm

 • Với dòng răng sứ Zirconia, đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản ánh tiêu cực nào từ khách hàng. Có chăng là chi phí cho loại răng này cao hơn so với nhiều loại răng sứ khác.

Tuy nhiên, xét trên tổng thể về mọi mặt, đặc biệt là thời gian sử dụng thì chi phí này cũng không quá đắt.

Vì khi bạn chọn những loại răng sứ có giá thành rẻ hơn, sau một thời gian sử dụng cần phải thay lại răng mới để đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, lúc này lại phải mất thêm một khoản chi phí như ban đầu.

Đồng thời còn mất thời gian và có thể phát sinh nhiều khoản phí khác nếu gặp các bệnh lý răng miệng cần phải điều trị.

Răng sứ Cercon và Zirconia là hai loại răng toàn sứ có ưu điểm vượt trội rất thích hợp cho phục hình răng miệng bị hư tổn. Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa uy tín, cung cấp bảng giá răng sứ minh bạch để khách hàng có thể tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn cách làm răng phù hợp với sở thích thẩm mỹ của mình!