TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

So sánh quy trình Implant tức thì với phương pháp khác

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,522
Quy trình trồng răng implant tức thì gồm những bước nào? Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant nhanh chóng để phục vụ cho công việc và sinh hoạt hàng ngày thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này.

Trồng răng implant tức thì

Quy trình trồng răng implant tức thì được thực hiện bởi những nha khoa uy tín giúp bạn rút ngắn thời gian, công sức và cả tiền bạc để phục hình răng bị mất hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Trồng răng implant tức thì là gì?

Thời gian thông thường sau khi đặt trụ răng thì bạn mất khoảng từ 3 đến 6 tháng để trụ tích hợp vào xương, sau đó mới đắp răng sứ lên trên. Với những người không có quá nhiều thời gian, muốn phục hình răng bị mất nhanh chóng thì nên phục hình răng implant tức thì.

Vậy trồng răng implant tức thì là gì? Đây là công nghệ cấy ghép răng phát triển nhất hiện nay, trồng răng implant có thể hoàn thiện chỉ sau 72 giờ, rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào mong muốn trồng răng implant tức thì cũng được. Dưới đây là những đối tượng có thể thực hiện cấy ghép răng implant tức thì:

Ưu điểm trồng răng implant tức thì

  • Chất lượng xương hàm của bệnh nhân tốt, tức không quá mềm hoặc quá xốp. Xương hàm đạt đủ tiêu chuẩn HU (HU – chỉ số đánh giá độ cứng chắc của các vật chất). Nếu xương hàm của bệnh nhân đạt chỉ số HU từ khoảng 350 đến 1250 thì đã đủ điều kiện trồng răng implant.
  • Khối lượng của xương hàm dày dặn, xương có thể bám khít và có khả năng tích hợp được nhanh chóng vào implant. Cái này sẽ được đo bằng máy nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết.
  • Trụ implant mà bạn lựa chọn phải đạt tiêu chuẩn, phù hợp với yêu cầu phục hình răng implant tức thì.

Thực hiện quy trình trồng răng implant tức thì, bạn phục hình răng bị mất chỉ sau 2 ngày.

Ưu điểm của trồng răng Implant tức thì

Theo phương pháp trồng răng implant thông thường thì bạn sẽ phải đợi từ 3 đến 6 tháng để đắp răng sứ lên trên trụ implant. Như vậy, chắc hẳn sẽ gây sự bất tiện ít nhiều cho bạn.

Tuy nhiên với phương pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng trong vòng 1 đến 2 ngày bằng trụ implant thì những sự bất tiện đó sẽ được gỡ bỏ. Những ưu điểm trồng răng Implant tức thì như sau:

  • Rút ngắn được thời gian điều trị, bạn hoàn toàn có thể có được răng mới chỉ sau 2 ngày.
  • Bạn được ăn nhai ngay, không cần đợi lâu
  • Đem lại sự tự tin và thoải mái trong giao tiếp đối với những bạn bị mất răng cửa
  • Thời gian lành xương rất nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được công sức, chi phí và thời gian làm răng
  • Phẫu thuật duy nhất 1 lần, loại bỏ giai đoạn đặt vít lành thường xuyên nướu hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết trồng răng Implant tối ưu nhất hiện nay là gì?

Quy trình trồng răng Implant tức thì có khác gì so với quy trình trồng răng Implant khác

Quy trình trồng răng Implant tức thì nhìn chung không có nhiều điểm khác so với quy trình trồng răng implant thông thường.

Điểm khác là loại trụ muốn phục hình răng sứ implant tức thì phải là loại trụ tốt, có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng như trụ implant Nobel và implant Straumann.

Trụ implant Thụy Sỹ và trụ implant Mỹ tốt nhất

Cùng với đó, là trình độ tay nghề giỏi của bác sĩ nha khoa để có thể đặt đúng vị trí implant, không lệch từng milimet, đảm bảo mức độ thành công cao của ca phẫu thuật cấy ghép implant. Hãy tìm đến đơn vị nha khoa uy tín để giúp bạn phục hình răng implant tức thì đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn đang muốn phục hình răng bị mất của mình nhanh chóng bằng quy trình trồng răng implant tức thì, Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ để bạn gửi gắm niềm tin! Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu về implant với hơn 25 năm nghiệm có thể thực hiện ca cấy ghép răng implant nhanh chóng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn.