TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Những lợi ích bất ngờ của phương pháp niềng răng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,020
Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục, điều chỉnh các vấn đề như răng hô, răng móm, răng mọc thưa, sai khớp cắn,… một cách hiệu quả. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng răng một cách hiệu quả, phương pháp này còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ đến.

Niềng răng chỉnh nha là thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa để chỉ phương pháp dịch chuyển răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân đối.

Quá trình niềng răng có thể kéo dài 1 – 3 năm, hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và hô, móm của răng cũng như phác đồ chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra cho bạn như thế nào

Phương pháp niềng răng chỉnh nha được thực hiện như thế nào?

Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, có thể dự đoán được hướng răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh lại các răng sai lệch và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm.

Mắc cài kim loại truyền thống sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung và các dây cung đóng vai trò tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm khách hàng cảm thấy đau nhức hay khó chịu.

Cảm giác đau nhức chỉ diễn ra trong khoảng một tuần đầu sau khi niềng răng, khi chưa quen với lực dịch chuyển răng của mắc cài.

Trong suốt quá trình áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha, khách hàng cần lưu ý tuân thủ theo các chỉ định mà bác sĩ đưa ra để tránh làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để đảm bảo quá trình niềng răng mang lại hiệu quả cao.

Chỉnh nha răng bị lệch khớp cắn

Những lợi ích bất ngờ đến từ việc niềng răng

Ngoài tác dụng chính là giúp răng đều đẹp hơn và cải thiện chức năng của răng một cách tối đa, niềng răng còn mang lại rất nhiều những lợi ích bất ngờ như:

  • Cải thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt nhờ sự sắp xếp và điều chỉnh cân đối giữa răng, và các khớp cắn với cấu trúc xương hàm, từ đó giúp gương mặt trở nên hài hoà và trẻ trung hơn.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai cho người bị hô, móm, lệch khớp cắn.

  • Sau khi niềng răng, quá trình vệ sinh răng miệng sẽ trở nên dễ dàng hơn, răng được chăm sóc tốt hơn, từ đó giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.
  • Cuối cùng, một lợi ích vô cùng bất ngờ từ việc niềng răng chính là giúp bạn khắc phục các nhược điểm về phát âm.

Xem thêm: Niềng răng lần 2 liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nha Khoa Nhân Tâm – địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại TPHCM

Trên đây là những lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng, nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa

Trong hơn 25 năm hoạt động, Nha Khoa Nhân Tâm đã và đang là địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy cho tất cả khách hàng có nhu cầu chăm sóc và điều trị các vấn đề răng miệng, đặc biệt là niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng các thiết bị nha khoa hiện đại, tiên tiến sẽ giúp bạn có được một nụ cười hoàn hảo và tự tin trong cuộc sống.