Nhận biết 6 triệu chứng mọc răng khôn

Làm sao để nhận biết răng khôn đang mọc để kịp thời điều trị? Mọc răng khôn có triệu chứng cụ thể nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo thông tin sau.

Răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhai và thường được chỉ định nhổ khi mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngang hay mọc ngầm. Tuy nhiên, làm sao để nhận biết răng khôn đang mọc để kịp thời điều trị? Mọc răng khôn có triệu chứng cụ thể nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo thông tin sau. 

Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn nhẹ nhàng, không đau, giúp bệnh nhân an tâm trong suốt quá trình điều trị.

6 triệu chứng dễ nhận biết khi mọc răng khôn

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3 nằm ở trong cùng của hàm, thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Theo lý thuyết, người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng hoàn chỉnh và có thể có thêm 4 chiếc răng khôn. Tuy nhiên, trên thực tế, có trường hợp mọc đủ 4 răng khôn nhưng trường hợp khác chỉ mọc 1, 2 hoặc 3 răng, thậm chí có nhiều trường hợp không mọc răng khôn. Do đó, quá trình mọc răng khôn khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Quá trình mọc răng khôn có thể gây ra cảm giác khó chịu cùng những dấu hiệu sau đây:

Nướu đỏ hoặc sưng

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải khi mọc răng khôn. Nếu bạn cảm thấy hơi đau ở trong má, hãy kiểm tra thử độ sưng của nướu để xác định tình trạng mọc răng khôn.

Bị sốt

Có nhiều trường hợp bị sốt khi mọc răng khôn. Trong thời gian này, vùng nướu mọc răng khôn sẽ sưng nhiều hơn và cơ miệng hoạt động không linh hoạt như trước.

Đau nhức dai dẳng

Đau nhức răng là biểu hiện thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Cơn đau có thể diễn ra liên tục hoặc ngắt quãng từ bên trong vùng mọc răng khôn. Thông thường, khi răng đang nhú ra khỏi nướu thì cơn đau này sẽ kéo dài hơn, kể cả khi răng khôn mọc thẳng.

Ăn uống không ngon miệng

Trong quá trình mọc răng khôn, bạn có thể thấy mệt mỏi và chán ăn do cảm giác khó chịu ở vùng mọc răng. Để tránh kéo dài tình trạng này, bạn nên đến phòng khám nha khoa kiểm tra để có giải pháp điều trị phù hợp.

Bị co cứng hàm

Vùng xương hàm sẽ bị tác động khi mọc răng khôn. Tình trạng này có thể khiến hàm bị co cứng, không thể há to hoặc ăn nhai thoải mái như bình thường.

Hơi thở có mùi

Răng khôn nằm sâu bên trong khoang miệng nên rất khó vệ sinh. Tình trạng bám mảng thức ăn thừa trong răng khôn lâu ngày sẽ là nguyên nhân làm hơi thở có mùi, thậm chí là gây sâu răng.

+++ Mời bạn tham khảo thêm về: dịch vụ tẩy trắng răng uy tín tại quận 10

Cần làm gì khi mọc răng khôn?

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Nếu có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để bác sĩ kiểm tra, chụp X-quang, theo dõi tình trạng mọc răng khôn (mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm) và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Chú ý vệ sinh răng miệng

Bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng kỹ hơn nếu mọc răng khôn. Bạn nên dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, thức ăn thừa ở răng khôn, tránh tình trạng vi khuẩn tích tụ gây ra các bệnh về răng miệng.

Nhổ răng khôn

Đa số răng khôn đều mọc lệch do không đủ vị trí mọc trên xương hàm. Tình trạng răng khôn mọc lệch gây ra nhiều vấn đề về răng miệng như răng chen chúc, sâu răng, viêm nướu, ảnh hưởng đến răng xung quanh.

Nhổ răng khôn yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao và trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, do đó, bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện.

Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về tình trạng răng khôn của bạn và có hướng điều trị phù hợp nhất.

+++ Tìm địa chỉ nha khoa niềng răng tốt tại quận 10 uy tín ở đâu?